ตร.บุกค้นบ่อนใหญ่ เตรียมเปิดใจกลางพัทยา เชื่อมทุนจีนสีเทา

"บิ๊กโจ๊ก" สั่งค้นอาคารที่เคยเปิดเป็นร้านหมูกระทะ ตะลึงพบกำลังเตรียมเปิดเป็นบ่อนบาคาล่าขนาดใหญ่ใจกลางเมืองพัทยา มียันห้องวีไอพี โต๊ะเสือมังกร-ลูกเต๋า 500 กว่าลูก ไพ่สำรับใหม่อีก 400-500 สำรับ เตรียมขยายผลล่า "หมิง" นายทุนตัวแสบ

เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (9 พฤศจิกายน 2565) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง.ผบ.ตร. มีคำสั่งด่วนให้ พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตม.ตราด พร้อมนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเขต 2 ชลบุรี นำหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา เลขที่ 55/2565 เข้าทำการตรวจสอบอาคารต้องสงสัยของกลุ่มนายทุนจีน บริเวณแยกเฉลิมเกียรติ 6 (แยกเพนียดช้าง) ถนนพัทยาสาย 3 พื้นที่หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบสวนทราบว่ามีกลุ่มนายทุนจีน กำลังเตรียมลงทุนทำธุรกิจสีเทา

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยอาคารดังกล่าว ในอดีตเคยเป็นร้านอาหารหมูกระทะของชาวจีน แต่ปัจจุบันได้ปิดตัวลง โดยพบว่ามีช่างกำลังก่อสร้างดัดแปลงเป็นอาคารแบบปิดในเนื้อที่ประมาณ 150 ตารางวา ตำรวจได้แสดงหมายค้นกับผู้ที่อ้างว่าเป็นคนเฝ้าดูแล คือ นายเอ็ม นามสมมุติ อายุ 17 ปี ชาว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จากนั้นได้เข้าไปทำการตรวจสอบภายใน โดยระหว่างเข้าไปตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับตะลึง เมื่อพบว่าอาคารดังกล่าว กำลังเตรียมเปิดเป็นบ่อนบาคาล่าขนาดใหญ่ โดยมีการแบ่งเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ 1 ห้อง ห้องแลกชิป 1 ห้อง, ห้องวีไอพี 2 ห้อง, ห้องซีซีทีวี 1 ห้อง, ห้องครัวขนาดใหญ่, ห้องน้ำ, ห้องเก็บของ และยังมีการก่อสร้างดัดแปลงเป็นชั้นลอย โดยสร้างแบ่งเป็นห้องพัก จำนวน 2 ห้อง ภายในอาคารยังมีการปูพรมสีแดงอย่างสวยงาม

นอกจากนี้ ยังพบโต๊ะบาคาล่า จำนวน 6 โต๊ะ โต๊ะเสือ/มังกร จำนวน 1 โต๊ะ ลูกเต๋ากว่า 500 ลูก ไพ่สำรับใหม่ประมาณ 400-500 สำรับ และอุปกรณ์เล่นการพนันอีกหลายรายการ รวมทั้งทั้้งยังพบว่าเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด มี โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา โต๊ะน้ำชา ซึ่งเป็นของใหม่ทั้งหมด กำลังเตรียมการเปิดเป็นบ่อนขนาดใหญ่ใจกลางเมืองพัทยา ตำรวจจึงทำการลงบันทึกตรวจยึดตรวจสอบทั้งหมด พร้อมทั้งควบคุมตัว คนที่อ้างเป็นคนดูแลไปทำการสอบสวนหาเจ้าของตัวจริง

เบื้องต้นตำรวจทำการตรวจสอบ พบว่าที่ดินดังกล่าว อยู่ในเนื่อที่ 16 ไร่ โดยมีชาวจีนเป็นผู้ทำสัญญาเช่าระยะยาวตั้งแต่ประมาณปี 2559 และ จัดสรรแบ่งที่ดิน สร้างเป็น สนามมวย, ร้านคาราโอเกะ, ร้านอาหารหมูกระทะ, ร้านอาหารจีน และได้มีการปิดตัวลงในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ก่อนจะมีพบว่าปัจจุบัน กำลังมีการก่อสร้างดัดแปลงตกแต่งอาคาร เตรียมทำธุรกิจอะไรบ้างอย่าง ตำรวจจึงขอหมายค้นเข้าทำการตรวจสอบ จนพบว่ากำลังจะสร้างเปิดเป็นบ่อนดังกล่าว ส่วนเจ้าของยังอยู่ในขั้นตอนสืบสวนสอบสวนหาตัวในตอนนี้ทราบชื่อว่า นายหมิง สัญชาติจีน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น