“เฮอริเคนนิโคล” ถล่มฟลอริดา ด้วยความเร็ว 120 กม./ชม. (คลิป)

เฮอริเคนนิโคล, ฤดูเฮอริเคน, สหรัฐ, ฟลอริดา, ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติ, ยานอาร์เตมิส 1, องค์การนาซา

"เฮอริเคนนิโคล" ยกระดับความรุนแรงถล่มฟลอริดา ด้วยความเร็ว 120 กม./ชม. ประกาศ 45 เขต เป็นเขตภัยพิบัติ เร่งอพยพประชาชน

“เฮอริเคนนิโคล” พัดขึ้นชายฝั่งตะวันออกของรัฐเมื่อรุ่งเช้าที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นหรือช่วงเย็นตามเวลาของไทย ทำให้สหรัฐประกาศเขตพิภัยและสั่งอพยพประชาชนแล้ว ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

AFP รายงานว่า พายุนิโคลได้ทวีกำลังขึ้นเป็นเฮอริเคนระดับ 1 ก่อนพัดขึ้นชายฝั่งตะวันออกของรัฐฟลอริดาด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บริเวณทางใต้ของชายหาดเวโร หลังก่อนหน้านี้ได้พัดถล่มหมู่เกาะบาฮามาส จนเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดของความเสียหาย

 

 

 

เฮอริเคนนิโคล, ฤดูเฮอริเคน, สหรัฐ, ฟลอริดา, ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติ, ยานอาร์เตมิส 1, องค์การนาซา

 

 

 

โดยเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐได้ประกาศเตือนภัยเฮอริเคนตลอดแนวชายฝั่งตะวันออกของฟลอริดา ขณะที่นายรอน เดซานติส ได้ประกาศ เขตภัยพิบัติใน 45 เขตจากทั้งสิ้น 67 เขตของรัฐฟลอริดา รวมทั้งสั่งอพยพประชาชนใน 4 เขตให้ไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย นอกจากนี้ ยังสั่งระดมเจ้าหน้าที่ด้านมั่นคง 600 นายและอาสาสมัครราว 16,000 คน เตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือ และในกรณีที่เกิดไฟฟ้าดับ

 

 

 

เฮอริเคนนิโคล, ฤดูเฮอริเคน, สหรัฐ, ฟลอริดา, ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติ, ยานอาร์เตมิส 1, องค์การนาซา

 

 

 

 

 

 

ขณะที่องค์การนาซา ได้สั่งเลื่อนภารกิจการส่งยานอาร์เตมิส 1 จากวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ออกไปเป็น 16 พฤศจิกายน หลังจากคาดว่า เฮอริเคน นิโคลจะมุ่งหน้าไปทางศูนย์อวกาศเคนเนดีที่เมืองออร์แลนโด ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของฟลอริดา

 

 

 

เฮอริเคนนิโคล, ฤดูเฮอริเคน, สหรัฐ, ฟลอริดา, ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติ, ยานอาร์เตมิส 1, องค์การนาซา

 

 

 

การเกิดเฮอริเคนในช่วงนี้หรือช่วงปลายปีที่สหรัฐถือว่าเกิดขึ้นไม่บ่อย เนื่องจาก เป็นช่วงที่พ้นฤดูเฮอริเคนมาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภาองค์กรของผู้บริโภค ร้อง "ผู้ว่าฯกทม." เร่งตรวจสอบความปลอดภัยอาคารสูง 50 เขต ภายใน 30 วัน หลัง 11 ชุมชน แจ้งเบาะแส พบบางแห่ง ทำผิดกม.
ชี้เป้า วิธีจ่ายค่าไฟ แบบไม่มีค่าธรรมเนียม
"นายกฯ" ไข้กลับ หน้าซีด อ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่นครพนม เรียกทีมแพทย์เช็กอาการด่วน
"CPF เคียงข้างยามวิกฤต" ชวนคนไทยส่งต่อพลังแห่งการให้ รพ.รามาธิบดี
"อธิบดีกรมอุทยานฯ" แจงยิบปมเงินรายได้ ยอมรับเตรียมปลด ‘ทราย สก๊อต’ พ้นที่ปรึกษา เหตุทัศนคติไม่ตรงกัน วอนรถทัวร์ดูข้อเท็จจริง
"พิพัฒน์" นำทีมเยี่ยมกลุ่มอาชีพอิสระ เครือข่ายแรงงาน นครพนม รับฟังปัญหา พร้อมเดินหน้ากองทุนหนุนพัฒนาอาชีพ
ATC ยื่นจม.ฉบับ 2 ขอ “นายกฯ” เร่งแจงข้อเท็จจริง ปมตึกสตง.ถล่ม ภายใน 15 วัน
สนามไชย 2 ชู "โครงการพระราชดำริ" มุ่งพัฒนาคน-ชุมชน ยกระดับคุณภาพชีวิต
"ดีเอสไอ" เตรียมเรียก "40 วิศวกร" ร่วมออกแบบ-ก่อสร้าง สอบข้อเท็จจริง ปมตึกสตง.ถล่ม
"นายกฯ“ กราบสักการะพระธาตุประสิทธิ์ นครพนม ขอปชช.มั่นใจ รัฐบาลพร้อมทำเต็มที่ ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น