“สันธนะ” นำพาสปอร์ตฝากให้ ผบ.ตร.ยันบริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวทุนจีนสีเทา

"สันธนะ" เดินทางมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แสดงความบริสุทธิ์ใจนำพาสปอร์ต ขอฝากมอบให้ ผบ.ตร. ยันไม่เกี่ยวข้องคดีทุนจีนสีเทา ลั่นมีข้อมูล บิ๊กตำรวจ ยศ "พลตำรวจเอก" รับเงินแก๊งค์จีน เจ้าตัวจะไม่ยอมกลับ อยากรอพบ "บิ๊กป้อม" เผยไม่มีอะไร แค่อยากสวัสดีเจ้านายเก่า

วันที่ 14 พ.ย. 65 นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล เดินทางมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามที่เคยระบุไว้ในการแถลงข่าวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า จะขอเข้าพบผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและนำข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคดีกลุ่มทุนจีนมามอบให้

นายสันธนะ กล่าวว่า ตนเองได้นำพาสปอร์ตมาขอมอบและฝากไว้กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังถูกกล่าวอ้างเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทาของชาวจีน และมีข่าวว่าสัปดาห์นี้จะมีการออกหมายจับใหญ่ และอาจจะหมายถึงตน ที่ผ่านมาตนยืนยันว่าได้เดินทางไปที่ประเทศลาว ช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา จึงทำให้ตนมั่นใจว่าไม่เกี่ยวข้องในเรื่องการกระทำผิดกับบุคคลเหล่านั้น ถึงได้เอาพาสปอร์ตมาฝากไว้ที่ผบ.ตร. จนเมื่อพ้นสัปดาห์นี้หรือแม้กระทั่งตอนที่มีการออกหมายจับ

 

 

นอกจากนี้ยังได้เอาเอกสารมาทั้งหมดกว่า 3 กระเป๋า ถ้าหากตำรวจให้ตนได้ร่วมทำงาน ซึ่งที่ผ่านมาในหลายๆคดีสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เลี่ยงที่จะให้ตนเข้าไปอยู่ในสำนวน เพราะรู้ว่าถ้าตนเข้าไปอยู่ในคดีไม่ว่าจะเป็นทั้งคดีแตงโม คดีบ่อนระยอง ไม่เอาตนเข้าไปอยู่ในสำนวนแล้วเป็นอย่างไร ศาลก็ยกฟ้อง วันนี้ตนต้องการที่จะขอเข้าไปร่วมทำงานโดยการให้ข้อมูล จะได้มีน้ำหนักในการพิจารณา ซึ่งข้อมูลที่มีเป็นทั้งข้อมูลบวกและลบ กลับกลุ่มทุนจีน ที่อยากให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสันธนะ ยังกล่าวว่า ตนมีข้อมูลว่าได้มีตำรวจ ยศระดับพลตำรวจเอก ที่มีตั้งแต่ยังรับราชการอยู่ในตอนนี้ไปจนถึงอดีตนายตำรวจ และฝ่ายการเมืองที่ได้รับผลประโยชน์จากกลุ่มทุนจีนพวกนี้ มามอบให้ด้วย เพื่อต้องการให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

หลังให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเสร็จสิ้นนายสันธนะได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองจะรอทักทายสวัสดี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่วันนี้เดินทางมาเป็นประธานการประชุมมาตรการรักษาความปลอดภัยเอเปค ซึ่งในตอนแรกบรรยากาศค่อนข้างตึงเครียด มีนายตำรวจเวรพยายามเข้ามาทำความเข้าใจแต่นายสันธนะยืนยันต้องการรอเจอพลเอกประวิตร

 

 

จากนั้นได้มีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่คือพลตำรวจโทอภิชาติ เพชรประสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล และพลตำรวจตรีอาชยนต์ ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้ามาเจรจาและขอความร่วมมือให้อยู่บริเวณพื้นที่ที่จำกัดเนื่องจากคำนึงถึงความเรียบร้อย นายสันธนะ ได้มีการพูดคุยกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ทั้ง 2 ท่าน โดยเฉพาะพลตำรวจตรีอาชยนต์ นายสันธนะบอกว่า เคยจับตนเองเมื่อครั้งบ่อนดอนเมือง จากนั้นนายสันธนะได้ขออนุญาตไปกราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 4 จากนั้นจึงเดินทางกลับ และบอกกับสื่อมวลชนว่าค่อยนัดหมายกันอีกครั้ง

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น