“ดอน” ห่วงไม่สงบช่วงเอเปค ขอให้ราบรื่น

“ดอน” ห่วงความไม่สงบช่วงเอเปค ชี้อยากให้ราบรื่นเหมือนการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่กัมพูชา ลั่นสิ่งที่เห็นในพนมเปญสมบูรณ์มาก อยากให้บ้านเราเป็นแบบนั้น ไม่หวั่นซ้ำรอยม็อบปี 53

15 พ.ย.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดอน ปรมัตถ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความพร้อมในการจัดการประชุมเอเปค 2022 ว่า ข่าวสารความเคลื่อนไหวออกมา ค่อนข้างเยอะ เมื่อถามว่าถือว่ามีความพร้อมสมบูรณ์แล้วหรือไม่ นายดอน กล่าวว่า คงจะเรียกว่าสมบูรณ์ 100%ไม่ได้ แต่ยอมรับว่าเมื่อครั้งที่ เดินทางไปประชุมสุดยอดอาเซียน ที่กรุงพนมเปญในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีความสมบูรณ์มาก เงียบสงบ เรียบร้อย และข่าวที่ออกจากประเทศไทย ไม่เหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่พนมเปญ ดังนั้น เราอยากเห็นความสงบเรียบร้อยสมบูรณ์เกิดขึ้นที่ประเทศไทยในการประชุมเอเปค

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่าเป็นห่วงการชุมนุมที่จะเกิดขึ้น ในช่วงการประชุมเอเปคหรือไม่ นายดอน กล่าวว่า ก็หวังจะไม่เป็นอย่างนั้น เพราะสิ่งที่เราเห็นที่กรุงพนมเปญสมบูรณ์ เราก็อยากให้เกิดขึ้นในบ้านเมืองเราเช่นเดียวกัน และเสียงที่ประเทศอื่นไปประชุมที่กัมพูชา ก็อยากจะเห็นประเทศไทยเกิดความเรียบร้อยเหมือนประเทศกัมพูชา หากจะถามว่าเป็นห่วงอะไร ก็น่าจะเป็นห่วงเรื่องนี้

เมื่อถามว่ามั่นใจได้หรือไม่ ว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ปี 2553 ที่พัทยา นายดอน กล่าวว่า มันคนละยุคกันแล้ว ถ้าเป็นอีกประเทศไทยต้องกลับมาพิจารณาตนเอง เพราะเราเป็นคนไทย “เรื่องมันคนละยุคกันแล้ว เราก็ไม่ได้คิดว่ามันจะกลับไปเป็นแบบนั้น ถ้าเป็นอย่างนั้น ต้องดูอนาคตของพวกเราด้วย เพราะกระทบกับทุกคน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น