“วัคซีนเด็ก” PCV กทม. บริการฉีดฟรีในเด็กเล็กอายุ 2-4 เดือน

วัคซีนเด็ก

"วัคซีนเด็ก" กทม. บริการฉีดวัคซีน PCV วัคซีนป้องกันการติดเชื้อนิวโมคอคคัส ในเด็กอายุ 2 - 4 เดือน ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ครั้งแรกในไทย เริ่ม 15 พ.ย. นี้

“วัคซีนเด็ก” วัคซีนนิวโมคอคคัส วัคซีน ฟรี ฉีด ที่ไหน วัคซีนเด็กฟรี ฉีดวัคซีนฟรี วัคซีน PCV ข่าวดีสำหรับคุณพ่อคุณแม่ลูกน้อย เมื่อทางด้าน กรุงเทพมหานคร บริการฉีดวัคซีน PCV วัคซีนป้องกันการติดเชื้อนิวโมคอคคัส ป้องกันปอดอักเสบ เยื้อหุ้มสมองอักเสบ ในเด็กอายุ 2 – 4 เดือน ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 นี้ ติตตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทางด้านเพจเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร ได้ระบุข้อความประชาสัมพันธ์ว่า ‘วันนี้เป็นความพยายามของกรุงเทพมหานครอีกเรื่องหนึ่งที่จะดูแลสุขภาพประชาชน โดยมุ่งเน้นไปที่กลุ่มของเด็กเล็ก อายุ 2 – 4 เดือน โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถนำน้อง ๆ มารับวัคซีนป้องกันการติดเชื้อนิวโมคอคคัส เพื่อช่วยป้องกันและลดความรุนแรงของโรคที่จะเกิดขึ้นได้

 

ขณะนี้เราเปิดให้เด็ก อายุ 2 – 4 เดือน ซึ่งเป็นช่วงอายุแรกที่จะได้รับวัคซีน เข็มที่ 1 สามารถเข้ารับบริการได้ที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 69 แห่ง โดยเริ่มในวันพรุ่งนี้เป็นวันแรก ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีและช่วยดูแลพี่น้องประชาชนของกรุงเทพมหานคร’ รองผู้ว่าฯ ทวิดา กล่าว

 

 

วัคซีนเด็ก

 

 

 

กรุงเทพมหานคร โดยสำนักอนามัย ตระหนักและเห็นความสำคัญในการส่งเสริมป้องกันโรคติดเชื้อนิวโมคอคคัสและเพื่อเป็นการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคฯ ในเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี จึงได้จัดทำโครงการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อนิวโมคอคคัส ในเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งจะให้บริการฉีดวัคซีนดังกล่าวครั้งแรกในวันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน 2565 ให้แก่เด็กที่มีอายุ 2 – 4 เดือน ที่มีภูมิลำเนาอาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

 

 

วัคซีนเด็ก

 

 

สามารถเข้ารับบริการ ณ ศูนย์บริการสาธารณสุข สำนักอนามัย ทั้ง 69 แห่ง และจะให้บริการต่อเนื่องในคลินิกสุขภาพเด็กดี (Well baby) ทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดี เวลา 13.00 – 15.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย โทร 0 2203 2887-9 ในวันและเวลาราชการ หรือศูนย์บริการสาธารณสุขใกล้บ้าน

 

 

วัคซีนเด็ก

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : กรุงเทพมหานคร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“เผ่าภูมิ” แจงปม "เงินหมื่นเฟส 3" จ่ายค่าเทอม-ค่าโทรศัพท์-ค่าน้ำ-ค่าไฟไม่ได้
"นายกฯ" ลั่นเงินหมื่นได้ทุกคน​ ขอปชช.โหลดแอปทางรัฐรอเลย แจงเหตุผลทำไมแจกอายุ 16-20​ ปี ​ก่อน
มวลชนปักหลักรอฟัง 'มติบอร์ดสปส.' ปรับสูตรบำนาญ ม.39 "ไอซ์ รักชนก-สหัสวัต" ร่วมติดตามด้วย
"กองทัพคะฉิ่น KIA" ขุดหลุมหลบภัยด่วน หลัง "ไตแดง" จับมือ "ทหารพม่า" เชื่อระอุแน่
“จตุพร-แกนนำคปท.” นำทีมคัดค้านกาสิโน พนันออนไลน์ ย้ำหากเข้าครม. เมื่อไหร่มีเรื่องแน่
"พิพัฒน์" ยันพร้อมร่วมมือ ตรวจสอบสปส.โดนแฉซื้อตึกเกินจริง 3 พันล้าน "อนุทิน" จ่อตั้งคกก.ดูข้อเท็จจริง
ฟิลิปปินส์รวบ โรดริโก ดูเตอร์เต คาสนามบิน
"วันนอร์" เตรียมแจงรายละเอียดญัตติซักฟอกทั้งหมด ลั่นไม่มีเจตนาอื่น อยากให้อภิปรายราบรื่น
ตร.บุกพูลวิลล่า จับ 4 สาวจัดปาร์ตี้ชุดนักเรียน มั่วสุมเสพยา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น