วันที่ 16 พ.ย.65 ภายหลังจากที่เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟมิชลินสตาร์ ชื่อดังของไทย ผู้รับหน้าที่เป็นหัวหน้าเชฟ รังสรรค์อาหารมื้อค่ำในงาน การ์ล่า ดินเนอร์ ต้อนรับคณะผู้นำซึ่งเข้าร่วมประชุม APEC 2022 ซึ่งไก่เบตง ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่จะนำไปรังสรรค์ เป็นเมนู ไก่เบตงย่างกอและ หนึ่งในเมนูอาหารเรียกน้ำย่อย ที่เชฟต้องการนำเสนอของอร่อย ของดี 4 ภาค ของประเทศไทย ประกอบด้วย ข้าวซอยหมี่กรอบ ต้มยำทอดมันกุ้งแม่น้ำ โคราชวากิว และไก่เบตงย่างกอและ โดยจะเสิร์ฟในงานเลี้ยงผู้นำเอเปค 2022 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17 พ.ย. 2565 ณ หอประชุมกองทัพเรือ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Sustainable Thai Gastronomy”