ระวัง “SMS หลอกลวง” ให้อัปเดตแอปฯ เป๋าตัง เจอข้อความนี้อย่าคลิก

SMS หลอกลวง

"SMS หลอกลวง" กลับมาระบาดหนักอีกครั้ง ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อคลิกลิงก์ให้อัปเดตแอปพลิเคชันเป๋าตัง

“SMS หลอกลวง” sms หลอกลวง แจ้งที่ไหน ข้อความมิจฉาชีพ ข้อความ SMS มิจฉาชีพ ข้อความสแปม โทรศัพท์ ภัยไซเบอร์นี้ยังคงไม่หมดไป เพราะล่าสุดทางด้าน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ได้แจ้งเตือนประชาชนหลังมีการส่ง SMS พร้อมแนบลิงก์แอบอ้างให้ประชาชนอัปเดตแอปฯ เป๋าตังเวอร์ชั่นใหม่ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ TOP News 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทางด้านเพจเฟซบุ๊ก Anti-Fake News Center Thailand ของ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ได้ระบุข้อความว่า ตามที่มีข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องเป๋าตังส่ง SMS ให้ประชาชนอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารกรุงไทย พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

 

SMS หลอกลวง

 

 

จากกรณีที่มีการส่งต่อข้อความที่ระบุว่า เป๋าตังส่ง SMS ให้ประชาชนอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ ทางธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าการอัปเดตแอปพลิเคชันเป๋าตัง สามารถดำเนินการผ่าน App Store และ Play Store เหมือนแอปพลิเคชันอื่น ๆ และธนาคารไม่มีการส่งลิงก์ผ่าน SMS ให้ประชาชนอัปเดตแอปพลิเคชันหรือกรอกข้อมูลแต่อย่างใด

 

 

SMS หลอกลวง

 

 

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่งหรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ทั้งนี้หากพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : การอัปเดตแอปพลิเคชันเป๋าตัง สามารถดำเนินการผ่าน App Store และ Play Store เหมือนแอปพลิเคชันอื่นๆ และธนาคารไม่มีการส่งลิงก์ผ่าน SMS ให้ประชาชนอัปเดตแอปพลิเคชันหรือกรอกข้อมูลแต่อย่างใด

 

 

SMS หลอกลวง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Anti-Fake News Center Thailand

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.ปุ๋ง" ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ณ วัดแจ้ง จ.นครราชสีมา
เจอตัวแล้ว "หนุ่มเวลส์" วัย 26 ปี หลังสื่อนอกตีข่าวหายตัวปริศนา บนเกาะพีพี นานกว่า 1 เดือน
"ทอ." แจงเหตุกระจกโรงอาหาร สนามกีฬาจันทรุเบกษา ล้มเกือบทับคุณยาย
พฤติกรรมช้าง ขณะแผ่นดินไหว 5.2 เขย่าแคลิฟอร์เนีย
อิรักเจอพายุทรายสาหัสป่วย 1,800 คน
"หนุ่มเวลส์" วัย 26 ปี หายตัวปริศนาบนเกาะพีพี ขาดการติดต่อกับครอบครัวนานกว่า 1 เดือน
ม.ฮาร์วาร์ดเปิดหน้าสู้ทรัมป์ เจอตัดงบ 7 หมื่นล.
แผ่นดินไหวแคลิฟอร์เนีย หลายคนได้ข้อความเตือนก่อน
สิงคโปร์เลือกตั้งใหม่ 3 พ.ค. บททดสอบ ลอวเรนซ์ หว่อง
ตร.บุกจับ “จ่าแจ๊ค” ผู้ต้องหาคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์ นทท.ชาวจีน หลังหนีกบดานปราณบุรี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น