ศบค. แจ้ง จุดฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ชะลอการWalk-in เหตุประชาชนแน่น หวั่นเกิดการแพร่ระบาด

ศบค.แจ้งจุดฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อชะลอฉีดวอคอิน เหตุประชาชนแน่น เสี่ยงโควิด พบมีบางส่วนมาจากต่างจังหวัด

แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงถึงความคืบหน้าการฉีดวัคซีนโควิด-19ว่า ยอดสะสมวันนี้ยู่ที่ 15,960,778 โดส หากนับเฉพาะกรุงเทพมหานคร ฉีดเข็มที่ 1 ไปแล้ว 3,032,305 ราย หรือคิดเป็น  56.24% ผู้สูงอายุเกิน 60 ปี ฉีดไปแล้ว 54.6% และผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง ฉีดไปแล้ว 70.52%

 

ส่วนประเด็นสถานที่ฉีดวัคซีนมีความแออัด เช่น สถานีกลางบางซื่อนั้น ศบค.ได้รับรายงานว่า มีประชาชนเดินทางมาจากต่างจังหวัดด้วย อาทิ ราชบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี เพราะทราบข่าวว่าเปิดWalk-in ให้ฉีดวัคซีน ซึ่งกระทรวงสงวสาธารณสุขก็เป็นห่วง เพราะเรายังอยู่ในช่วงมาตรการห้ามเคลื่อนย้าย และการเข้าออกพื้นที่สีแดงเข้มก็เป็นข้อห้าม แต่อย่างไรก็ตามการฉีดวัคซีนเป็นโยบายที่เราเร่งระดมให้ฉีด ก็ต้องฝากไปยังสถานีกลางบางซี่อให้ทบทวน หรือชะลอก่อน เพราะตอนนี้มีประชาชนมาจำนวนมาก การจัดระเบียบ การเว้นระยะ ก็ทำได้จำกัด

 

แพทย์หญิงอภิสมัย กล่าวอีกว่า กระทรวงสาธารณสุขเน้นย้ำว่า ทุกจังหวัดทั่วประเทศต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 ให้ได้ 50% ซึ่งปัจจุบันตัวเลขค่อนข้างเดินช้าพอสมควร โดยกรมควบคุมโรครายงานว่าจังหวัดอื่นๆ มีการจัดส่งวัคซีนไปแล้ว ยังรอค้างอยู่ 2 ล้านโดส ก็ขอให้แร่งระดมฉีด และเน้นย้ำการจัดการ เว้นระยะ และการนัดหมายอย่างเหมาะสม หากเปิดเป็นWalk-inแล้ว พี่น้องประชาชนไปแออัด จัดระบบไม่ปลอดภัยอาจเป็นจุดแพร่เชื้อ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตัวแทน "บ.อิตาเลียนไทย" เข้าชี้แจงดีเอสไอปม "ตึกสตง." ถล่ม พร้อมเปิดหลักฐานเกี่ยวข้องกับคดี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักข่าวจีน'ตีปิงปอง'ด้วยสมาร์ตโฟนฉลองวันปิงปองโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนประกาศแผนส่งเสริมการบริโภคเพื่อสุขภาพ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) กว่างโจวยกระดับการบริการงานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 137
ตำรวจ ปอศ.รวบ "จีนเทา" กลางห้างย่านประตูน้ำ แอบเปิดร้านขายแบรนด์เนมปลอม
"ธนาธร" เลี่ยงตอบ โดน"ทักษิณ" หัก ถามสวน "เท้ง" ใครชวนปชน.ร่วมรัฐบาล
"นฤมล" โพสต์ "กล้าธรรม" ขอบคุณชาวเมืองคอน ไว้วางใจ "ก้องเกียรติ" เป็นสส. ลั่นจำไม่มีวันลืม
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน 62 จังหวัด ฝนถล่ม กทม.โดนด้วย
"ทักษิณ" ปราศรัยช่วย "อัศนี" ชิงนายกเล็กเชียงใหม่ หยัน "เท้ง" เอาอะไรมาพูด "เพื่อไทย" จะดึงร่วมรัฐบาล ซัดโทษใครไม่ได้ติดหล่มพรรคส้มคิดแต่จะแก้ 112
"กล้าธรรม" ทำสำเร็จ "ธรรมนัส" ประกาศขอบคุณ "ชาวนครศรีฯ" ไว้วางใจ "ก้องเกียรติ" ชนะเลือกตั้งซ่อม สส.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น