“ดร.สุวินัย” ฟันธง 3 ป.ไม่ได้แตกกัน แต่เดินหมากแยกกันเดินร่วมกันตี

ดร.สุวินัย ชี้เปรี้ยงเรื่องจริง “ลุงตู่” ไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ฟันธง 3 ป.ไม่ได้แตกกันแต่เดินหมากหัตถ์เทวะหวังผลสามต่อในหมากเดียวกัน แยกกันเดินร่วมกันตี ดับฝันทักษิณสูตรเพื่อไทย+พลังประชารัฐ และสร้างพันธมิตรก่อนเลือกตั้งอย่างคล่องตัว

วันที่ 22 พ.ย. 2565 รศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการสถาบันทิศทางไทย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กข้อความว่า หมากเมื่อวานของลุงตู่เป็นการเดินหมากที่คิดไว้ล่วงหน้าแล้วว่าหลังจบงานเอเปคที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ จะเดินหมากหัตถ์เทวะหมากนี้ต่อทันที เพื่อหวังผลอย่างน้อยสามต่อในหมากเดียวคือ
(1) เป็นหมากแยกกันเดินร่วมกันตี … กลุ่ม 3 ป.ไม่ได้แตกกัน แต่เพื่อบรรลุพันธกิจครั้งสุดท้ายก่อนลงจากหลังเสือต่างหาก
(2) เป็นหมากสลายแผนการร้าย “สูตรเพื่อไทย+พลังประชารัฐ” ดับฝันของทักษิณ
(3) เพื่อการเดินหมากสร้างพันธมิตรก่อนเลือกตั้งอย่างคล่องตัว … นี่คือเหตุผลที่อาจารย์ไตรรงค์ลาออกจากสมาชิกพรรคปชป.มาเป็นที่ปรึกษากุนซือใหญ่ทางการเมืองของลุงตู่

ข่าวที่น่าสนใจ

รศ.ดร.สุวินัย ยังระบุด้วยว่า ข่าวลุงตู่ไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นเรื่องจริง! ผมจึงขอประกาศตัวดังๆว่าจะสนับสนุนทุกวิถีทางเพื่อให้ลุงตู่กลับมาเป็นนายกฯอีกครั้งให้จงได้ เพื่อสานต่อและผลักดันกระบวนการ “ปฏิรูป 3 แกนหลักเพื่ออนาคตไทย” ให้สำเร็จสมบูรณ์ ไม่ว่าเรื่องการปฏิรูปโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ เรื่องผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคนี้ และเรื่องปฏิรูปดิจิทัลทางการเงิน เพราะถ้านักการเมืองคนอื่นมาเป็นนายกฯในการเลือกตั้งครั้งหน้าคงบ้านเมืองคงเละเทะอีกแน่นอน ดังตัวอย่างรูปธรรมที่ได้เห็นแล้วในการเลือกตั้งผู้ว่ากทม.

แต่ถ้าลุงตู่ต้องวางมือทางการเมืองจริงๆในอนาคตเราค่อยมาว่ากันอีกทีว่าจะเลือกใครเป็นทายาททางการเมืองของลุงตู่ ดูฝีมือจัดงานเอเปคที่จบลงด้วยความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ทำให้เห็นชัดเจนว่าหาผู้นำคนอื่นมาเทียบบารมีและฝีมือการบริหารประเทศกับลุงตู่ในตอนนี้ยากมากๆ ครั้งนี้ฝ่ายสลิ่มห้ามเสียงแตกเป็นอันขาดนะครับ เพราะมีเดิมพันอนาคตบ้านเมืองสูงมากๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" วางพานพุ่มดอกไม้ ถวายราชสักการะ เนื่องในวันที่ระลึก "มหาจักรี"
สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย เข้าพบ "ดร.ปราจิน"  รับมอบเงิน  6 แสนบาท สมทบทุนซื้อ "ไม้เท้าขาว" ส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้พิการทางสายตาทั่วประเทศ
“DITP" ขับเคลื่อนนโยบายเชิงรุก ยกทัพบุก 5 จังหวัดชายแดนใต้ ปั้นนักรบการค้า "ฮาลาล" สู่ตลาดโลก
กู้ภัยพบเพิ่มอีก 1 ศพ เร่งนำร่างออกจากตึกสตง. "รองผู้ว่าฯกทม." ย้ำจากนี้ต้องรอนิติเวช ยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิต ป้องกันเกิดความสับสน
เอาแล้ว “อ.ไชยันต์” ถือฤกษ์วันจักรี ประกาศสมัครเป็นตุลาการศาลรธน.
แผ่นดินไหวเขย่า “พม่า” 4.0 ดับสะสม 3,471 กลิ่นศxคลุ้ง-เตาเผาใกล้แตก
ยูเอ็นเตือนฝนเป็นอุปสรรคกู้ภัยแผ่นดินไหวเมียนมา
ทรัมป์บอกชาวอเมริกันอดทนไว้ปมภาษีตอบโต้
"ทรัมป์" เล่นใหญ่ แจ้งพลเมืองอเมริกัน อดทน ปฏิบัติการขึ้นภาษีตอบโต้การค้า โวสหรัฐจะเป็นผู้ชนะ
“ทรัมป์” กระอักเลือด! “จีน” ประกาศงัดข้อ ขึ้นภาษี 34% แบน 11 บริษัทมะกัน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น