3 นิ้ว เตรียมตระเวนฟ้องสถานทูต 8 ประเทศ รบ.ใช้ความรุนแรงม็อบ

ม็อบ 3 นิ้วเตรียมตระเวนยื่นฟ้องสถานทูต 8 ประเทศที่เข้าร่วมประชุมเอเปค จี้แสดงจุดยืนปมรบ.ไทยสลายการชุมนุม พร้อมอัพเดต “พายุ ดาวดิน” ออกจากรพ.แล้ว

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 65 เพจเฟซบุ๊ก “ดาวดินสามัญชน” แนวร่วมม็อบ 3 นิ้ว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วันนี้จะมีการไปยื่นจดหมายถึงสถานทูต 8 ประเทศ ที่เข้าร่วมประชุมเอเปคที่ผ่านมา โดยเริ่มต้นที่ สถานทูตฝรั่งเศส เวลา 10.00 น. เพื่อรายงานสถานการณ์การละเมิดสิทธิมนุษยชน และการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่รัฐในการสลายการชุมนุม เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พร้อมทั้งส่งสารข้อเรียกร้องของพวกเราไปยังผู้นำประเทศต่างๆ ให้แสดงจุดยืนต่อกรณีที่เกิดขึ้นต่อไป นอกจากนี้จะมีการแถลงข่าวจาก “ราษฎรหยุดAPEC2022” ที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศ โดยเป็นการแถลงในเรื่องกรณีการใช้ความรุนแรงจากเจ้าหน้าที่รัฐ ในการสลายการชุมนุม เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน จะมีการชี้แจงถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในวันนั้น รวมถึงชี้แจงเรื่องการเคลื่อนไหวเพื่อดำเนินตามข้อเรียกร้องหลังจากนี้ต่อไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้เพจเฟซบุ๊กดาวดินสามัญชน ยังอัพเดทอาการของ “พายุ ดาวดิน” นักกิจกรรมได้รับบาดเจ็บบริเวณดวงตาขณะสลายชุมนุมม็อบราษฎรหยุดเอเปค เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนว่า พายุได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังจากนี้พบหมอตามนัด เพื่อติดตามอาการเป็นระยะ ยังเข็มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ พายุฝากขอบคุณทุกกำลังใจและการช่วยเหลือ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น