“ชูวิทย์” บุกยื่นหลักฐานให้ “บิ๊กโจ๊ก” เตรียมเปิดโปงเส้นทางการเงิน กลุ่มทุนจีนสีเทา แบบชัดเจน 100% บ่าย 3 วันนี้

"ชูวิทย์" บุกยื่นหลักฐานให้ "บิ๊กโจ๊ก" เตรียมเปิดโปงเส้นทางการเงิน กลุ่มทุนจีนสีเทา แบบชัดเจน 100% บ่าย 3 วันนี้

วันที่ 1 ธ.ค. 65 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เพื่อยื่นพยานหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางการเงินของกลุ่มทุนจีนสีเทา

นายชูวิทย์ กล่าวว่า ตนคิดว่ากรณีที่มีการตั้งข้อครหาถึงการยื่นหลักฐานเกี่ยวกับทุนจีนสีเทาของตนนั้น ตนในฐานะคนเปิดเผยข้อมูล หากตั้งข้อกังขาว่าทำไมตนมีข้อมูลเยอะ

วันนี้ ตนมายื่นเอกสารถึง รอง ผบ.ตร. อีกครั้ง เพราะเกิดความเคลือบแคลง แต่ไม่ใช่การสืบสวนของตำรวจ ด้านตำรวจทำหน้าที่ได้เต็มที่ โดยกระบวนการยาเสพติดเกี่ยวพันไปถึง ปปส., ปปง. และหน่วยราชการอื่นๆ ด้วย จึงมีความล่าช้าในการตรวจพยานหลักฐาน ซึ่งตนจะแถลงรายละเอียดต่อไปในเวลา 15.00 น. ของวันนี้ สำหรับข้อมูลชุดนี้เป็นข้อมูลสำคัญที่สุด โดยเป็นเรื่องเส้นทางการเงินแบบชัดเจน 100%

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ ตนมองว่าการที่พลเมืองดีอย่างตนเอาข้อมูลต่างๆ มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ถูกตั้งข้อสังเกตนั้น ตนมองว่าอย่ามีพลเมืองดีเลย ให้ต่างคนต่างอยู่ พร้อมถามกลับคนที่ตั้งคำถามว่า อยากให้ทำแบบนั้นใช่หรือไม่ หากเป็นสังคมตะวันตก เมื่อพบคนผิดทุกคนช่วยกัน แต่สังคมไทยมีแต่คนบอกสู้ๆ ให้ระวังตัว ตนอยากถามกลับว่าให้สู้กับใคร และต้องระวังเรื่องอะไร

สำหรับข้อมูลชุดดังกล่าวที่นำมายื่น เนื่องจากตนเห็นว่ามีการขาดตกบกพร่องไปบ้าง แต่การขยายผลของตำรวจทำได้อย่างดีและครอบคลุมแล้ว

 

 

 

นอกจากนี้ ตนเชื่อว่านายตู้ห่างยังถือสัญชาติจีนอยู่ โดยอยากให้สอบถามไปยังสถานทูตจีน ว่านายตู้ห่าวยังใช้พาสปอร์ตจีนในการเดินทางหรือไม่ เนื่องจากกฎหมายจีนไม่สามารถถือ 2 สัญชาติได้ ถ้าพาสปอร์ตไทยยังถืออยู่ พาสปอร์ตไทยต้องถูกยกเลิก และส่งตัวกลับไปยังประเทศจีน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แพนด้ายักษ์ 'เม่ยจู' เอนกายพักใจสบายอุราที่สวนสัตว์จีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) BYD เปิดตัว 'เรือขนส่งยานยนต์' ใหญ่สุดในโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไทยติดโผเที่ยว 'เซี่ยงไฮ้' มากสุดในไตรมาสแรกปี 2568
นาทีระทึก ไฟไหม้ร้านเหล้าดัง กลางเมืองภูเก็ต จนท.ช่วยดับเพลิงอลหม่าน เร่งตรวจสอบความเสียหาย
ตร.รวบจีนเทาเช่าโกดังเก็บไส้หมูหมัก สภาพสุดโทรม ส่งกลิ่นเหม็น เตรียมส่งขายทั่วไทย ยึดของกลางรวมกว่า 10 ล้านบาท
"อุตุฯ" เตือน 46 จังหวัด รับมือพายุฝนฟ้าคะนอง กทม.ก็ไม่รอด
"รมว.สุดาวรรณ" ชูชุมชนต้นแบบ "เที่ยวชุมชน ยลวิถี บ้านนาถ่อน" จ.นครพนม
"โฆษก ทบ." โต้ กมธ.ทหาร ยันมีอำนาจแจ้งจับ "พอล แชมเบอร์ส" คดี ม.112 ลั่นชาวต่างชาติ ต้องอยู่ใต้กม.ไทย
วธ.ชวนเที่ยวสงกรานต์เมืองพระประแดง สัมผัสมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมมอญ ที่หาชมได้ยาก กินกาละแม เล่นสะบ้ารามัญ การละเล่นพื้นบ้านอันทรงคุณค่า
"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น