ฝูเจี้ยนรังสรรค์ ‘ปลาจวดใหญ่ซุปเต้าหู้หยก’คว้ารางวัลทองคำยอดเยี่ยมจีน

ปักกิ่ง, 1 ธ.ค. (ซินหัว) — ส่องกระบวนการรังสรรค์ปลาจวดใหญ่ซุปเต้าหู้เหวินซือหยก ซึ่งเป็นอาหารรสเลิศของเมืองหนิงเต๋อ มณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน เริ่มต้นจากแล่เนื้อปลา ใช้ไข่ไก่ที่เนียนนุ่มดั่งดอกฝูหรงเป็นฐาน และปิดท้ายด้วยการปรุงรสซุปเต้าหู้เหวินซือด้วยเทคนิคแบบหวยหยาง ซึ่งเป็นศิลปะการปรุงอาหารท้องถิ่นจากมณฑลเจียงซู โดยรสชาติอร่อยละมุนละไมของเมนูนี้ได้รับรางวัลทองคำยอดเยี่ยมในการแข่งขันสานต่อทักษะปรุง “อาหารจีน” แบบสร้างสรรค์ ประจำปี 2022

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เซเว่นฯ เดินหน้านโยบาย “2 ลด ลดพลาสติก ลดพลังงาน" เพื่อสิ่งแวดล้อม 24 ชม. เชิญชวนคนไทย ลดใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง
“ภูมิธรรม”คาด 4 ลูกเรือไทยได้รับการปล่อยตัว 4 ม.ค. นี้ ยืนยันกลาโหม-กองทัพไม่ได้อ่อนแอ
ฮาร์บินเปิด ‘สวนสนุกน้ำแข็ง-หิมะ’ จีนใหญ่สุดในโลก
ทรัมป์เสนอยูเครนสละดินแดนเพื่อยุติสงคราม
โฆษกกห. ยัน ไม่ได้ปิดด่านชายแดนจังหวัดตาก แค่สกัดโรค อุดช่องทางธรรมชาติ
“พิพัฒน์” ลุยปฏิรูป “ก.แรงงาน” ก้าวใหม่สู่ยุค AI สร้างทักษะพัฒนาฝีมือ ดูแลสวัสดิการทุกมิติ
"สรรเพชญ" พร้อมกลุ่มสส.ร่วม "ชวน-บัญญัติ" ส่งหนังสือเร่งรัฐ เยียวยาน้ำท่วมทำใต้วิปโยค
“ทักษิณ” อวย ฉายา “แพทองโพย” เก่งกว่าพ่อนั่งนายกฯ ฟุ้งคนเหนือก็เป็นพ่อเลี้ยงกันหมด
“อนุทิน” น้อมรับฉายา “ภูมิใจขวาง” ลั่นไม่ได้คิดขวางใคร ชื่นชม “นายกฯ” ตั้งใจทำงาน หลังถูกมองเป็นรบ. (พ่อ) เลี้ยง
“รทสช.” เคลื่อนไหว หลังสื่อทำเนียบฯตั้งฉายา “พีระพันธุ์” Fc แห่คอมเมนต์ให้กำลังใจ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น