ฝูเจี้ยนรังสรรค์ ‘ปลาจวดใหญ่ซุปเต้าหู้หยก’คว้ารางวัลทองคำยอดเยี่ยมจีน

ปักกิ่ง, 1 ธ.ค. (ซินหัว) — ส่องกระบวนการรังสรรค์ปลาจวดใหญ่ซุปเต้าหู้เหวินซือหยก ซึ่งเป็นอาหารรสเลิศของเมืองหนิงเต๋อ มณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน เริ่มต้นจากแล่เนื้อปลา ใช้ไข่ไก่ที่เนียนนุ่มดั่งดอกฝูหรงเป็นฐาน และปิดท้ายด้วยการปรุงรสซุปเต้าหู้เหวินซือด้วยเทคนิคแบบหวยหยาง ซึ่งเป็นศิลปะการปรุงอาหารท้องถิ่นจากมณฑลเจียงซู โดยรสชาติอร่อยละมุนละไมของเมนูนี้ได้รับรางวัลทองคำยอดเยี่ยมในการแข่งขันสานต่อทักษะปรุง “อาหารจีน” แบบสร้างสรรค์ ประจำปี 2022

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกฯ เปิดงาน Thailand Reception เชิญชวนสัมผัสเสน่ห์อาหารไทย ชูศักยภาพเศรษฐกิจ
จีนแห่ ‘โคมไฟปลา’ แหวกว่ายส่องสว่างในอันฮุย
"พิพัฒน์" ตรวจเยี่ยมเอกชน ต้นแบบอุตสาหกรรม ผลิตด้วยเทคโนฯ AI พร้อมเร่งนโยบาย up skill ฝีมือแรงงานไทย
ผู้นำปานามาลั่นคลองปานามาไม่ใช่ของขวัญจากสหรัฐ
จีนไม่เห็นด้วยหลังไทยยืนยันไม่มีแผนส่งกลับอุยกูร์ในขณะนี้
"ดีเอสไอ" อนุมัติให้สืบสวนคดี "แตงโม" ปมมีการบิดเบือน บุคคลอื่น-จนท.รัฐเกี่ยวข้องหรือไม่
"พิพัฒน์" นำถก "คบต." ลงมตินายจ้างต้องยื่นบัญชีชื่อต้องการแรงงานต่างด้าว ให้เสร็จใน 13 ก.พ.68
ส่องรายได้ "ดิว อริสรา" หลัง "ไผ่ ลิกค์" เฉลยชื่อดาราดัง ปมยืมเงินปล่อยกู้ โซเชียลจับตา รอเจ้าตัวชี้แจง
ศาลให้ประกันตัว "หนุ่มลูกครึ่งอินเดีย" ขับรถชนไรเดอร์เสียชีวิต ตีวงเงิน 6 แสนบาท คุมเข้มใส่กำไล EM ภรรยาผู้ตาย ลั่นไม่ให้อภัย
ทบ.ขานรับนโยบายปราบยาเสพติด เพิ่มทหาร 6 กองกำลัง วัดเคพีไอ 10 กพ.-10 มิ.ย.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น