“นายกฯ” ให้กำลังใจทัพนักกีฬาเยาวชนไทยแข่งขันเรือใบ

นายกฯ ให้กำลังใจทัพนักกีฬาเยาวชนไทยในการแข่งขันเรือใบรายการ “2022 Optimist Asian & Oceanian Championship” 13 – 20 ธ.ค. นี้

14 ธ.ค.65.-นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามและส่งกำลังใจให้กับทีมนักกีฬาเยาวชนไทยเรือใบที่เข้าแข่งขันรายการ 2022 Optimist Asian & Oceanian Championship ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 13 – 20 ธันวาคม 2565 พร้อมอวยพรให้นักกีฬาทุกคนประสบความสำเร็จในการแข่งขัน ทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้

ข่าวที่น่าสนใจ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตลอดปีที่ผ่านมามีตัวแทนทีมนักกีฬาเยาวชนไทยเข้าแข่งขันในหลายรายการ เช่น การแข่งขันในรายการ 2022 Arkas Optimist World Championship ที่เมืองโบดรัม ประเทศตุรกี ต่อเนื่องจนถึงการแข่งขันในรายการ ILCA 4 Youth World Championships 2022 ที่เมืองวิลาโมลา ประเทศโปรตุเกส โดยครั้งนี้เป็นการแข่งขันชิงแชมป์ระดับทวีปสำหรับประเทศสมาชิกในเอเชียและโอเชียเนีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสมาคมเรือใบออพติมิสต์นานาชาติ (International Optimist Dinghy Association: IODA) โดยมีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 106 คน จากกว่า 10 ประเทศในทวีปเอเชียและโอเชียเนีย อาทิ สหรัฐอเมริกา เบลเยียม มอริเชียส สิงคโปร์ ศรีลังกา ออสเตรเลีย อินเดีย ตุรกี มาเลเซีย ไทย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นต้น ทั้งชายและหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

“นายกรัฐมนตรีส่งกำลังใจให้ทีมนักกีฬาเยาวชนไทยและเจ้าหน้าที่ทุกคน ขอให้ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถตามที่ได้ทุ่มเทฝึกซ้อมมา เชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จได้ตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ การแข่งขันกีฬาเยาวชน ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่หนึ่งของเยาวชนในการนำพลังมาสู่กีฬา สร้างอุปนิสัย ปลูกฝัง และเพิ่มพลังให้พร้อมเผชิญกับความท้าทายในอนาคต” นายอนุชาฯ กล่าว

ทั้งนี้ โฆษกรัฐบาลกล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทีมนักกีฬาเยาวชนไทยตลอดสัปดาห์นี้ โดยพิธีเปิดการแข่งขัน“2022 Optimist Asian & Oceanian Championship” จะมีขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคม 2565 แข่งขันทั้งหมด 10 รายการ และจะมีพิธีปิดในวันที่ 19 ธันวาคม 2565

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ตำรวจ" จับหนุ่มขนยาบ้าข้ามริมโขงกว่า 5 ล้านเม็ด เตรียมส่งให้พ่อค้าพื้นที่ภาคกลาง
“กรมโยธาฯ” สรุปผลตรวจอาคารเหตุแผ่นดินไหว พบสีแดง 75 แห่ง โครงสร้างเสียหายหนัก
“เฉลิมชัย” สั่งกรมอุทยานฯ ประสานฝ่ายทหารร่วมตรวจสอบ กลุ่มบุคคลติดอาวุธลักลอบเข้าอช.แก่งกระจาน
"ผบ.ตร." สั่งปูนบำเหน็จ พร้อมสวัสดิการ "5 นักบินตำรวจ" เสียชีวิต อย่างสมเกียรติ อีก 1 นายบาดเจ็บ ยังไม่ได้สติ
"นฤมล" เปิดโครงการอบรม "หมอดินอาสา" นำเทคโนฯใช้ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตเกษตรกร
"หมอสุรัตน์" ชี้เคสแปลก หนุ่มใหญ่ปวดหัวเรื้อรัง กินยาไม่หาย ตรวจสมองปกติ เอกซ์เรยพบกระดูกคอเบี้ยว เหตุนั่งทำงานหน้าคอมนาน
ท็อปนิวส์เปิดครัวหน้าจอ! อร่อยหลังข่าวเที่ยง พฤษภาคมนี้ห้ามพลาด "สถานีข่าวท็อปนิวส์" จับมือ "นกเพนกวิน 3 ตัว" เสิร์ฟความอร่อยหลังข่าว เปิดช่วงใหม่ "ครัวหลังข่าว"
"รองฯแต้ม" ย้ำคดี "พีช" ติดคุกแน่ แจงถึงข้อหาพยายามฆ่าหรือไม่ ลั่นสนิท "บิ๊กต่าย" ไม่ช่วยรอดผิด
“ทรัมป์” โม้หนัก! เจรจาการค้าจีนทุกวัน อีกฝ่ายออกมาแหกยับ ลั่นอย่าพูดมั่ว
"กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า" ออกแถลงการณ์ วอนทุกภาคส่วน ร่วมยุติไฟใต้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น