“จุรินทร์” ออนทัวร์ กรุงเทพ-เชียงใหม่ เดินสายพบผู้นำมุสลิม-ชาวม้ง 17-18 ธ.ค.นี้

"จุรินทร์" ออนทัวร์ เดินสายพบผู้นำมุสลิม เขตหนองจอก กรุงเทพ 17 ธ.ค. ก่อนไป เชียงใหม่ 18 ธ.ค. เปิดงาน “Hmong leader economic 2022”

16 ธ.ค.2565 นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ระหว่างวันที่ 17-18 ธ.ค. นี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เตรียมนำ “จุรินทร์ออนทัวร์” ลงพื้นที่ในกรุงเทพฯ และจังหวัดเชียงใหม่ โดยในวันเสาร์ที่ 17 ธ.ค.2565 จะเป็นประธานเปิดงาน “วันครอบครัวคุรุสัมพันธ์เขตการศึกษาที่ 1” พร้อมพบปะประชาชนทั้งพี่น้องไทยพุทธและไทยมุสลิม ณ ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรเขตหนองจอก กรุงเทพฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

และในวันอาทิตย์ที่ 18 ธ.ค.2565 จะเดินทางไป จ.เชียงใหม่ เพื่อเปิดงาน “Hmong leader economic 2022” ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ นางดรุณวรรณ กล่าวต่อว่า นายจุรินทร์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญกับกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยทุกศาสนา รวมถึงกลุ่มชาติพันธุ์โดยย้ำเสมอว่ากลุ่มชาติพันธุ์ก็คือคนไทยคนหนึ่งเพียงแต่อยู่ห่างไกลศูนย์กลางความเจริญ แต่ถือว่าเป็นเลือดเนื้อเชื้อไข เพราะความเป็นคนไทยเขามีอยู่ครบถ้วน 100% จึงควรได้รับสิทธิความเป็นคนไทยตามกฎหมาย ดังนั้นพรรคประชาธิปัตย์จึงมีนโยบายขับเคลื่อนเฉพาะเพื่อพัฒนากลุ่มชาติพันธุ์ เพื่อให้สามารถการเข้าถึงการบริการภาครัฐ สวัสดิการต่างๆ ที่เป็นเรื่องจำเป็น ทั้งการเรียน การรักษาพยาบาล และการเข้าถึงบริการอื่น ๆ ดังเช่นที่คนไทยทั่วไปได้รับสิทธิ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ย้อนนาทีระทึก! CCTV แผ่นดินไหว 7.7 เขย่า “วัดพม่า” ปูนแตก-เสาถล่ม
"ตร.ภูธรภาค 3" ระดมกำลังพลกว่า 4,600 นาย ช่วยอำนวยความสะดวก-ดูแลความปลอดภัยให้ ปชช.ช่วงเทศกาลสงกรานต์
"นายกฯ" ยันแค่เลื่อนวาระร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ "พิชิต" เดินหน้าชุมนุมรัฐสภา ลั่นรัฐบาลต้องหยุดกาสิโน
สวนนงนุชพัทยา เตรียมความพร้อมฉลองปีใหม่ไทย เทศกาลมหาสงกรานต์ โปรโมชั่นและกิจกรรมที่น่าสนใจรอตอนรับนักท่องเที่ยว
"พิสิษฐ์" นำแถลงค้านร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ มั่นใจสว.เกิน 100 ไม่เอากาสิโน
กทม.อัปเดตยอดเสียชีวิต "ตึกสตง."ถล่ม พุ่ง 21 ราย จนท.เร่งปฏิบัติการค้นหาโซน B-C เพิ่มเติม
ทีมกู้ภัยเอกชนจีนร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยเมียนมา
ครม.เวียดนามประชุม 3 รอบแล้ว ถกรับมือภาษีทรัมป์
“นายกฯ” ดึง 5 หน่วยงาน สั่งทำโมเดลจำลอง หาสาเหตุ "ตึกสตง." ถล่ม ตีเส้น 90 วัน ลั่นต้องมีผู้รับผิดชอบ
งานเข้าหนัก "นายกฯ" แจ้งความแล้ว ปม "ไฮโซเก๊" แอบอ้างแชทไลน์ปลอม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น