“ประชาธิปัตย์ กทม.” สร้างทีมเยาวชน ช่วยสื่อสารการเมือง ผ่านเวิร์คช้อป ฟัง-คิด-ทำ

วันที่ 17 ธ.ค. 2565 คณะกรรมการยุทธศาสตร์ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน ฟัง-คิด-ทำ เวิร์คช้อป “เยาวชนคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่กับการสื่อสารทางการเมือง” ที่อาคาร ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช สำนักงานใหญ่ พรรคประชาธิปัตย์ โดยกิจกรรมดังกล่าว มีนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค กล่าวเปิดงาน และนางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรค ร่วมบรรยาย มีผู้ร่วมกิจกรรมเป็นเยาวชน หนุ่มสาว คนรุ่นใหม่ ที่ตัดสินใจเป็นส่วนหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์ มาเรียนรู้ร่วมกันเพื่อจะได้นำไปใช้ประโยชน์ในการสื่อสารการเมือง สร้างความเข้าใจและเผยแพร่นโยบายของพรรคให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายองอาจ กล่าวว่า กิจกรรมวันนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเยาวชน คนรุ่นใหม่ที่เข้าร่วมเวิร์คช้อปได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะนำไปใช้สื่อสารในทางการเมืองแล้ว ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย เพราะการสื่อสารนั้นถือว่าเป็นเรื่องพื้นฐานที่สำคัญในการสร้างความรู้ความเข้าใจ และจะนำไปสู่การสร้างแนวร่วมทางการเมือง หากได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและสอดคล้องกับความต้องการ

ขณะที่ นางดรุณวรรณ ได้ร่วมบรรยายและให้แนวทาง รวมถึงหลักในการสื่อสารทางการเมืองเบื้องต้น เพื่อใช้เป็นทิศทางให้กับเยาวชนในการสื่อสารผ่านช่องทางต่างๆ พร้อมกับได้จำลองการแถลงข่าวของพรรค และการจับประเด็นทางการเมือง โดยยกตัวอย่างบางประเด็นซึ่งเป็นที่กล่าวถึงกันมากในโลกสังคมออนไลน์ เพื่อให้เยาวชนได้เห็นถึงรูปแบบ และแนวทางการทำงานของพรรคในการนำเสนอข้อเท็จจริงไปยังสาธารณชน และได้ย้ำถึงข้อควรระวังในการนำเสนอข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ผิดจากข้อเท็จจริง หรือการอ้างอิงจากแหล่งที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งจะส่งผลต่อความน่าเชื่อถือได้

 

 

 

 

 

โดยบรรยากาศของการฝึกปฏิบัติการในวันนี้ เป็นไปด้วยความคึกคัก มีเยาวชนให้ความสนใจ และร่วมแลกเปลี่ยน พร้อมกับได้ร่วมกิจกรรม ฝึกคิด ฝึกเขียน ฝึกพูด และนำเสนอข่าวหน้ากล้องวิดีโอ เพื่อสร้างประสบการณ์และคาดว่าหลังจากเสร็จสิ้นการอบรมในครั้งนี้ เยาวชนจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการสื่อสารเพื่อช่วยสร้างความเข้าใจและเผยแพร่นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"แกนนำภูมิใจไทย" ผนึกกำลังหาเสียง หนุน "ไสว" ชิงเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อมสส.นครศรีฯ มั่นใจผลงานพรรค
"ดีเอสไอ" จ่อเรียกสอบ 40 วิศวกร คดีตึกสตง.ถล่ม
"ฉก.ลาดหญ้า" ยันเหตุปะทะในประเทศเมียนมา ยังไม่มีผลกระทบชายแดนไทย
บางจาก ศรีราชา และ GISTDA ผนึกกำลังกับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ร่วมสร้างอนาคต นกกาฮัง และ การฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ
“กรมอุตุฯ” เตือนรับมือ "พายุฤดูร้อน" ฉบับ 2 ถล่มไทยตอนบน 26 เม.ย.- 1 พ.ค.นี้
“ดร.เฉลิมชัย” ลงพื้นที่ติดตามโครงการศึกษา สำรวจและพัฒนาแหล่งน้ำบาดาลในพื้นที่เสี่ยงกร่อยเค็ม ตำบลอุ่มเม้า อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด แก้ปัญหาให้ประชาชน 15 หมู่บ้าน กว่า 7,200 คน มีน้ำกินน้ำใช้ตลอดปี
"ผอ.สปภ." เผย ตึกสตง.ถล่ม ลดซากเหลือ 7 เมตร จนท.ตัดเหล็กขนย้ายได้เร็วขึ้น คาดเสร็จสิ้นเดือนเม.ย.นี้
แฉกลโกงออนไลน์! ใช้ชื่อ ‘ธนินท์’ ลวงซ้ำ – ซีพีเอาผิดไม่เว้น
DITP โชว์ผลงานจัดกิจกรรมส่งออก 7 เดือน สร้างรายได้เข้าประเทศ 36,921 ล้าน ผู้ประกอบการได้ประโยชน์ 42,409 ราย
"กระทรวงยุติธรรม" เปิดตัวโครงการ "รวมพลังอาสาสมัครราชทัณฑ์ คืนคนดีสู่สังคม"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น