“สมชัย” เย้ย “ประยุทธ์” ประกาศแคนดิเดตนายกฯ ทำ”รทสช.”เสี่ยงถูกยุบ

"สมชัย" เย้ย"ประยุทธ์" ประกาศแคนดิเดตนายกฯทำ"รทสช."เสี่ยงถูกยุบ

วันนี้ (23 ธันวาคม 2565) นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบายพรรคเสรีรวมไทย และอดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ยินดีต้อนรับ คุณประยุทธ์สู่การเป็นนักการเมืองเต็มตัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ดีที่สุดแล้ว สำหรับการประกาศจุดยืนทางการเมือง ไม่อ้อม ๆ แอ้ม ๆ แทงกั๊ก รอให้คนอื่นเตรียมพรมให้พร้อมถึงจะเดินเข้างาน มาปูพรมด้วยตนเองจะได้ทราบว่ามันเหนื่อยยากอย่างไร

แต่การประกาศว่า ตัวเองพร้อมจะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีแต่เพียงคนเดียวของพรรครวมไทยสร้างชาติ ทั้ง ๆ ที่ ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรค และ คณะกรรมการบริหารยังไม่มีมติ และยังไม่มาเชิญอย่างเป็นทางการ

ท่านคือ คนนอกพรรค จะมากำหนดมติพรรคล่วงหน้าไม่ได้นะครับ เข้าข่ายคนนอกครอบงำพรรค มีโทษทางอาญา (มาตรา 29 และมาตรา 108 พ.ร.ป. พรรคการเมือง) ส่วนกรรมการบริหารพรรคถ้ายอมให้ครอบงำ ก็โทษถึงยุบพรรค (มาตรา 28 และ มาตรา 92(3) พ.ร.ป.พรรคการเมือง)

จะเข้าการเมือง ก็ศึกษา กฎหมายให้ดีด้วย หรือ ถ้ามีทีมงานกฎหมาย เปลี่ยนใหม่เถอะ อ่อน ขายหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ลุยหนัก ปราศรัยอ้อนชาวนครศรีฯ ไว้วางใจ "บิ๊กโอ" เป็นสส. มั่นใจฝีมือ ร่วมดูแลประชาชน
วธ. จัดพิธีมอบเกียรติบัตรประกาศยกย่ององค์กรคุณธรรม สังกัดองค์กรอิสระและองค์กรภาคเอกชน ในส่วนกลาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
เตือนรัฐต้องสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน อย่าปล่อยหวยออนไลน์ ตู้ขายสลากผิดกม.เกลื่อนเมือง มีกฎหมายแต่จัดการไม่ได้ ประชาชนจะมั่นใจ?
สมาคมผู้เลี้ยงสุกรฯ แจงราคาหมูปรับขึ้นเป็นวัฏจักรปกติช่วงหน้าร้อน ยันไม่ใช่การเอาเปรียบผู้บริโภค
“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” สั่งดูแลเป้าหมายอ่อนแอ เข้มใช้กฎหมาย-รักษาความปลอดภัย เหตุป่วนใต้
"รองนายกฯ ประเสริฐ" ผนึกกำลัง 16 พันธมิตรร่วม MOU แพลตฟอร์ม ‘DE fence’ ป้องกันโทร - SMS หลอกลวง สกัด “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” พร้อมเปิดใช้ 1 พ.ค. 68 นี้
"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น