“พล.ท.นันทเดช” เปล่งถาม “รมว.ศธ.” รู้หรือยัง มีปลุกระดมนร.ไม่เอาศาสนา

"พล.ท.นันทเดช" เปล่งถาม "รมว.ศธ." รู้หรือยัง มีปลุกระดมนร.ไม่เอาศาสนา

จากกรณีที่ครูสาวในโรงเรียนแห่งหนึ่ง เขตกรุงเทพมหานคร ได้มีการสอนเนื้อหาในวิชาประวัติศาสตร์ โดยพาดพิงพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ รัฐบุรุษและอดีตประธานองคมนตรี และได้การมีเปิดเอกสารถ้อยแถลงระบุว่า ตนเองไม่ได้มีเจตนาจะหมิ่นหรือพาดพิง เป็นเพียงการสอนเท่านั้น และได้มีกระแสข่าวบนโลกโซเชียล ห่วงความปลอดภัยของเด็กนักเรียน ที่เป็นคนถ่ายคลิปดังกล่าวด้วย

ต่อมาทางด้าน “นิพนธ์ บุญญามณี ” ได้ขอบคุณ ทีมช่วยเหลือนักเรียนถ่ายคลิปครูบิดเบือนข้อมูล พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี ระบุชัด ภาคประชาชนสำคัญมากที่จะช่วยเป็นหูเป็นตาคอยดูแลช่วยเหลือสอดส่อง พฤติกรรมอันไม่เหมาะสม อันเกิดความบิดเบือนประวัติศาสตร์นำซึมซับเข้าเยาวชนอันเป็นกำลังหลักของชาติ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ขณะที่พรรคการเมืองอย่าง พรรคก้าวไกล ได้เคลื่อนไหวถึงประเด็นนี้ พร้อมโพสต์ข้อความปกป้องด้วยว่า กรณีครูพูดถึง พล.อ.เปรมในชั้นเรียน ต้องทำความเข้าใจเรื่องความหลากหลายทางเพศ ไม่ใช่ล่าแม่มดเพื่อกำจัดคนคิดต่าง

 

พรรคก้าวไกล : มติเอกฉันท์ ทิม-พิธา นั่งหัวหน้าพรรคก้าวไกล ประกาศเริ่มบทที่ 2 ของอนาคตใหม่ - BBC News ไทย

 

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความ

 

 

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.) ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “เมื่อวานนี้ ขึ้นรถไฟฟ้ากลับจากปากน้ำ มาพระโขนง มีคนเกือบเต็มรถ ได้ยินสาววัยกลางคน 3 คน พูดคุยกันเรื่อง ไปเที่ยวงานหน้าศาลากลาง จ. สมุทรปราการ อย่างสนุกสนาน วกกลับมาเรื่องอะไรไม่ทราบชัดเจน เพราะได้ยินแค่ว่า

เดี๋ยวนี้คงเหลือแค่โรงเรียนอนุบาลเท่านั้นที่ ไม่ถูกเข้าไปปลุกระดม ผมสะดุดเมื่อได้ยิน เศร้าใจอยู่ลึกๆ แล้วท่านรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ ท่านทราบเรื่องนี้บ้างหรือเปล่าครับ ว่าเดียวนี้ มันไปไกลมากถึงขนาดหาเสียงว่าไม่เอาศาสนาพุทธ แล้ว”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ลุยหนัก ปราศรัยอ้อนชาวนครศรีฯ ไว้วางใจ "บิ๊กโอ" เป็นสส. มั่นใจฝีมือ ร่วมดูแลประชาชน
วธ. จัดพิธีมอบเกียรติบัตรประกาศยกย่ององค์กรคุณธรรม สังกัดองค์กรอิสระและองค์กรภาคเอกชน ในส่วนกลาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
เตือนรัฐต้องสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน อย่าปล่อยหวยออนไลน์ ตู้ขายสลากผิดกม.เกลื่อนเมือง มีกฎหมายแต่จัดการไม่ได้ ประชาชนจะมั่นใจ?
สมาคมผู้เลี้ยงสุกรฯ แจงราคาหมูปรับขึ้นเป็นวัฏจักรปกติช่วงหน้าร้อน ยันไม่ใช่การเอาเปรียบผู้บริโภค
“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” สั่งดูแลเป้าหมายอ่อนแอ เข้มใช้กฎหมาย-รักษาความปลอดภัย เหตุป่วนใต้
"รองนายกฯ ประเสริฐ" ผนึกกำลัง 16 พันธมิตรร่วม MOU แพลตฟอร์ม ‘DE fence’ ป้องกันโทร - SMS หลอกลวง สกัด “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” พร้อมเปิดใช้ 1 พ.ค. 68 นี้
"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น