“อดีตต้นเรือ” เรือหลวงสุโขทัย โพสต์อาลัยทหารกล้า ขอบคุณที่สละชีวิต ช่วยกันปกป้องปฐพี

“อดีตต้นเรือ” เรือหลวงสุโขทัย โพสต์อาลัยทหารกล้า ขอบคุณที่สละชีวิตช่วยกันปกป้องปฐพี

เพจเฟซบุ๊ก เรือหลวงสุโขทัย แชร์โพสต์อดีตต้นเรือเรือหลวงสุโขทัย เขียนอาลัยทหารกล้า ช่วยกันป้องปฐพี โดยมีข้อความระบุว่า บันทึกไว้ในความทรงจำ โดยแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ OatWaan Peemayotin อดีตต้นเรือ เรือหลวงสุโขทัย ที่เขียนถึงลูกเรือบนเรือหลวงสุโขทัยที่เสียชีวิตจากเหตุเรืออับปางว่า

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“อาลัยแด่ทหารกล้า น้าชู สหโภชน์รุ่นเก๋า ทำกับข้าวให้ผมทานตั้งแต่ผมเรือตรี ทำหน้าที่นายทหารพลาธิการจนผมติดนาวาตรีเป็นต้นเรือ น้าชูมีทีเด็ดที่น้ำซุปที่กลมกล่อม ยิ่งซดยิ่งหิวน้ำกับการหมักหมูที่โคตรอร่อย เวลาผมอยากทานเมนูพิเศษเดินไปขอก็ไม่เคยขัดจัดให้ตลอด น้าชูเป็นคนไม่พูดมากก้มหน้าก้มตาทำอาหารให้ทุกคนทานด้วยความตั้งใจ

บูม จ่าเรือ ทำหน้าที่เสมียนธุรการ ถึงเรื่องงานจะยังไม่คล่อง มักโดนต้นเรือทำโทษและให้แก้งานเสมอ แต่บูมก็มีการพัฒนาตัวเองเรื่อยมา ด้านกีฬาบูมเป็นนักฟุตซอลฝีเท้าดีคนนึงเป็นตัวหลักของทีมเรือสุโขทัย

 

ปู จ่าปืนจบใหม่ อยู่ด้วยกันเพียงไม่กี่เดือนก่อนผมจะย้าย แต่ก็สัมผัสได้ว่าเป็นเด็กจบใหม่ที่มีไฟในการทำงานและใฝ่เรียนรู้

ขอให้ทุกคนได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี ความดีของทุกคนจะคงอยู่ในใจต้นเรือเสมอ พร้อมติดแฮชแท็ก #FSG442 #รักเหมือนพี่เหมือนน้องช่วยกันป้องปฐพี”

นอกจากนี้เพจเฟซบุ๊ก เรือหลวงสุโขทัย FSG–442 ยังได้โพสต์ภาพลูกเรือที่ปฏิบัติหน้าที่บนเรือหลวงสุโขทัยในแต่ละช่วงปีไล่มาตั้งแต่ปี 2556 จนถึงกันยายน ปี 2565 พร้อมระบุแคปชั่นว่า เวลาผ่านไปความเป็น “สุโขทัย” ไม่เคยเปลี่ยนเลย ซึ่งก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจจำนวนมาก

 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ชุดเครื่องแบบทหาร

 

 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ชุดเครื่องแบบทหาร

 

 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ชุดเครื่องแบบทหาร

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผบ.ทบ." เยี่ยมหน่วยตรวจเลือกทหารภาคใต้ ย้ำทุกกระบวนการยึดตามระเบียบ โปร่งใส
นาทีเดือด "กลุ่ม ศปปส." ปะทะ "แกนนำกลุ่มแรงงานพม่า Bright future" หลังจะมาตั้งม็อบประท้วงหน้า UN
"กรมทางหลวงชนบท" โร่แจง ไม่เคยเป็นคู่สัญญากับ "บริษัท ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 "
"ก.แรงงาน" เตรียมถกแนวทาง "หลักประกันค่าชดเชย" กรณีถูกเลิกจ้าง 9 เม.ย.นี้
จนท.นำเครื่องจักรหนักเข้าพื้นที่โซน B ได้แล้ว ลุยตัดสิ่งกีดขวางขนาดใหญ่
วอร์รูม “ก.แรงงาน” เร่งเครื่องจ่ายเงินเยียวยา เหยื่อแผ่นดินไหวแล้ว 17.4 ลบ.
"ดีอี" เตือนอย่าหลงเชื่อ ข่าวปลอม “สัญญาณเตือนสึนามิ น้ำทะเลภูเก็ตลดฮวบ หลังแผ่นดินไหวเกาะสุมาตรา”
วินาศสันตะโร รถชนกันสนั่น 7 คันรวด น้ำมันหกเต็มถนนพหลโยธิน มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย
"สันติสุข" แจงมองต่าง เหตุแพทยสภาเลื่อนตัดสินปมชั้น 14 เชื่อคกก.รู้สังคม จับตา ไม่ยอมทำสิ่งเสื่อมเสียเกียรติแน่นอน
อากาศวันนี้ "อุตุฯ" เผยไทยตอนบน อากาศร้อนทะลุ 40°C เตือน 21 จว. รับมือฝนถล่ม กทม.โดนด้วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น