ประชาธิปัตย์ ชี้จีนเปิดประเทศ 8 ม.ค. เป็นทั้งโอกาส – ความเสี่ยง

พิมพ์รพี สส. ปชป. ชี้ จีน เปิดประเทศ 8 ม.ค. เป็นทั้งโอกาส และความเสี่ยง ของไทย แนะ ภาครัฐ เร่งออกมาตรการรองรับ แจง สาธารณชน เพื่อลดความกังวล ปม นำเข้าโรค

วันนี้ (4 ม.ค.66) ดร.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่จีนจะเปิดประเทศในวันที่ 8 มกราคมนี้ว่า เป็นทั้งโอกาสและความเสี่ยง ที่รัฐบาลต้องบริหารจัดการให้ดี โดยมีประเด็นที่ต้องเร่งทำความเข้าใจกับประชาชนคือ มาตรการรองรับเพื่อไม่ให้กรณีนักท่องเที่ยวจีนเข้าประเทศ กลายเป็นการนำโรคเข้าไทย ซึ่งจะต้องมีความชัดเจน สร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนได้ รวมถึงการเข้าไปดูความพร้อมของการท่าอากาศยานฯ ที่จะต้องรองรับเที่ยวบินเพิ่มขึ้น ทำให้อย่างไรไม่ให้เกิดปัญหาความแออัดในการตรวจคนเข้าเมือง รวมถึงปัญหาภายในสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งมีกรณี รถ Shuttle Bus ไปรับผู้โดยสารลงจากเครื่องล่าช้า แม้จะเกิดจากผู้ประกอบการภาคพื้น บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ขาดความพร้อมด้านแรงงานและการจัดหารถ Shuttle Bus ให้เพียงพอต่อการให้บริการ แต่การท่าอากาศยานฯ ก็ต้องกำกับดูแล เพื่อให้สายการบินต่าง ๆ มีการบริหารจัดการที่ดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้อีกในอนาคต

ข่าวที่น่าสนใจ

“สิ่งสุดท้ายที่อยากฝากถึงรัฐบาลคือ จะทำอย่างไรให้ห่วงโซ่ธุรกิจท่องเที่ยว ที่ตายไปแล้วกลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง เมื่อโอกาสมาถึง มีอีกหลายธุรกิจที่ไม่สามารถไขว่คว้าได้ เพราะล้มหายตายจากไปแล้ว เป็นเรื่องน่าเสียดาย เพราะนักธุรกิจเหล่านั้นมีประสบการณ์ มีความสามารถ แต่ต้องล้มไป เราต่อสายป่าน ต่อลมหายใจให้เขาได้หรือไม่ เพราะตอนนี้ไปกู้ก็ไม่มีทางได้ เนื่องจากไร้หลักทรัพย์ค้ำประกัน หากเขาเห็นช่องทางธุรกิจ มีโครงการที่เห็นความเป็นไปได้ อยากให้รัฐกำหนดมาตรการมารองรับ ถ้าทำได้ เราจะชุบชีวิตห่วงโซ่ธุรกิจท่องเที่ยวให้กลับมามีชีวิต ชีวาอีกครั้ง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว
สธ.แจงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ใน "ค้างคาว" ยังไม่แพร่ระบาดสู่คน
“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น