“อัษฎางค์” แฉเต็ม ๆ เบื้องหลัง “ปวิน” ทำเพจล้มเจ้า ทุนอเมริกันยิวตัวการใหญ่

"อัษฎางค์" แฉเต็ม ๆ เบื้องหลัง "ปวิน" ทำเพจล้มเจ้า ทุนอเมริกันยิวตัวการใหญ่

จากกรณีที่นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ผู้ก่อตั้งและเป็นแอดมินเพจ เฟซบุ๊กกลุ่มรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส-ตลาดหลวง ออกมาเคลื่อนไหว บอกเตรียมชื่อใหม่ไว้แล้ว หากกลุ่มนี้ถูกเฟซบุ๊กปิดหรือสกัดการเข้าถึงในประเทศไทย

โดยเมื่อ 20.30 น. ของค่ำวันที่ 10 ม.ค. ปวินใช้บัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา Pavin Chachavalpongpun แจ้งผู้ติดตามว่า “ตลาดหลวงถูกบล็อกในไทย

Royalist Marketplace is blocked in Thailand” และในเวลา 21.12 น. โพสต์อีกข้อความว่า “กำลังคุยกับเฟสบุ๊ค เดี๋ยวจะมีบทสรุปค่ะ”

รองศาสตราจารย์แห่งศูนย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา ของมหาวิทยาลัยเกียวโต บอกว่าเขากำลังอยู่ระหว่างการติดต่อกับเฟซบุ๊กอย่างไม่เป็นทางการเพื่อสอบถามว่ามีการปิดการเข้าถึงเฉพาะพื้นที่ (geo-blocking) ต่อกลุ่มสนทนาส่วนตัวนี้ ที่มีสมาชิกถึง 2,335,260 บัญชีหรือไม่

 

 

 

“คราวนี้ ไม่มีการบอกกันล่วงหน้า เมื่อตอนปิดคราวที่แล้ว คนที่เฟซบุ๊กที่ผมรู้จักโทรมาบอกก่อน” นักกิจกรรมที่เคลื่อนไหวเรื่องการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ และลี้ภัยอยู่ในญี่ปุ่นเนื่องจากคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพกล่าวกับบีบีซีไทย

“ผมเฉย ๆ กับคำสั่งปิดรอบนี้ เพราะตลาดหลวง ประสบความสำเร็จไปแล้ว… ผมเตรียมกลุ่มสำรองไว้แล้ว ปิดแล้ว ก็เปิดใหม่ได้ มีชื่อใหม่แล้ว” แต่ในเวลาต่อมา เจ้าตัวก็แจ้งกับสมาชิกกลุ่มว่า สามารถเอากลุ่มกลับมาได้แล้ว ภายในเวลาเพียง 2 ชม. ทั้งนี้เจ้าตัวยังบอกว่า ถ้าโดนปิด ก็พร้อมจะเปิดใหม่อีก

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทางด้านอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ ได้โพสต์คลิป และข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ระบุถึงประเด็นนี้ด้วยว่า “มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง กล่าวถึงเรื่อง…“กระทรวงดีอีสั่งปิดเพจตลาดหลวงของปวิน ซึ่งเป็นเพจที่เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคง แต่ปวินออกมาโพสต์ว่า กำลังคุยกับเฟสบุ๊ค แล้วเพียงแค่ 2 ชั่วโมงผ่านไป เพจตลาดหลวงก็กลับมาเปิดได้ใหม่”

ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งพูดกับผมมาหลายครั้งแล้ว และครั้งนี้ท่านก็ยืนยันเช่นเดิม พร้อมตัวอย่างเหตุการณ์ที่เพิ่มเกิดขึ้นนี้ ว่า…..ผมไม่แปลกใจตั้งแต่ตอนที่ปวินบอกว่า จะถาม FB ว่าจะทำอย่างไร ! ก็เพราะ ปวิน เป็น player ตัวสำคัญ ที่ไอ้กันใช้ในการเปลี่ยนแปลงระบอบในไทย
ไอ้กันโดยกลุ่มทุนยิวอเมริกัน คุมสื่อออนไลน์ มันคือ นายใหญ่ของ ปวิน ! ไม่แปลกใจครับที่มันสามารถเปิดใหม่ได้ภายใน 2 วัน !!!! คราวนี้รู้กันหรือยังว่าใครแบ็คอัพ ปวิน !!

 

คำถามคือ… ในเมื่อรู้กันอยู่ทั้งเขาและเรา ว่ามีใครเป็นตัวแสดงนำ ใครเป็นผู้กำกับ ใครเป็นผู้อำนวยการ ทำไมไม่จัดการหรือทำไมจัดการไม่ได้

จริง ๆ ทราบอยู่ว่ารัฐพยายามดำเนินการ แต่คงต้องเรียกร้องให้รัฐทำให้สำเร็จจงได้ แบบนี้คงต้องชื่นชมว่า เฮ้ยปวิน เอ็งโครตเจ๋ง ยอมรับเลย รัฐบาลไทยทำอะไรเอ็งไม่ได้เลย เลือกตั้งครั้งหน้า พรรคไหนสัญญาว่าจัดการเรื่องนี้ได้ เลือกพรรคนั้น โอเค้ !”

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น