“จุรินทร์” นำทัพปชป. ประกาศนโยบาย 8 ด้าน สู้ศึกเลือกตั้ง

"จุรินทร์ " นำทัพปชป. ประกาศนโยบาย 8 ด้านสู้ศึกเลือกตั้ง เน้น "สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ" ให้เข้มแข็ง

วันที่ 13 ม.ค.66 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณีรองหัวหน้าพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค แถลงเปิดนโยบายพรรคประชาธิปัตย์สู้ศึกเลือกตั้ง โดยนายจุรินทร์ กล่าวว่า รัฐบาลชุดปัจจุบันเหลือเวลาอีก 2 เดือนจะครบวาระ จากนั้นจะเข้าสู่การเลือกตั้ง โดยก่อนหน้านี้พรรคได้เปิดตัวนโยบายที่จะเป็นยุทธศาสตร์หลักของพรรคหากได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล คือ สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ ดังนั้นวันนี้จึงเป็นการเปิดตัว 8 นโยบายหลักในการสู้ศึกเลือกตั้งทั้งนโยบายด้านการเกษตร นโยบายด้านการเกษตรกรรม ที่เป็น DNA ของไทยและเป็นฐานรากที่สำคัญของประเทศ รวมถึงนโยบายด้านการพัฒนาหมู่บ้านชุมชนทั่วประเทศ รวมถึงกรุงเทพฯด้วย

 

 

ขณะที่นายเฉลิมชัย ระบุว่า นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์มุ่งเน้นการสร้างฐานรากที่ดีของประชาชน เพื่อพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ใช่เพียงแค่ต้องการคะแนนเสียงอย่างเดียว แต่ต้องการเห็นประเทศเดินหน้าอย่างมั่นคง ประกอบด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

1. นโยบายประกันรายได้ จ่ายเงินส่วนต่างข้าว มัน ยาง ปาล์มและข้าวโพดให้กับเกษตรกร
2. นโยบายชาวนารับ 30,000 บาทต่อ 1 ครัวเรือน ซึ่งมีกว่า 4.7-4.8 ล้านครัวเรือน
3. นโยบายนมโรงเรียนฟรี 365 วัน
4. นโยบายให้เงินอุดหนุนกลุ่มประมง 100,000 บาทต่อปี
5. นโยบายปลดล็อคประมงพาณิชย์ ภายใต้IUU
6.นโยบายออกโฉนดที่ดินทำกิน 1 ล้านแปลงภายใน 4 ปี
7. นโยบายออกกรรมสิทธิ์ทำกินให้กับผู้ทำกินในที่ดินของรัฐ
8. นโยบายอุดหนุนธนาคารหมู่บ้านแห่งละ 2 ล้านบาททั่วประเทศ

ส่วนการเปิดตัวผู้สมัคร นายจุรินทร์ กล่าวว่า จะเริ่มเปิดตัวผู้สมัครภาคเหนือในอีกไม่กี่วันนี้ และกทม. จะเปิดเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนภาคอื่นๆจะทยอยเปิดตัวอีกครั้ง ตั้งเป้าส่งผู้สมัครครบทั้ง 400 เขต

 

 

เมื่อถามว่า กังวลกับกระแสพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่ นายจุรินทร์ ยืนยันว่า ไม่กังวลกับการเปิดตัวผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งมีอดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ย้ายไปสังกัดจำนวนมาก เพราะเป็นเรื่องที่รู้นานแล้ว ไม่ใช่เรื่องใหม่ และพรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียมคนที่จะลงสมัครไว้ทั้งหมดแล้ว จึงไม่ส่งผลกระทบใดๆ

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น