ปลัดมหาดไทย เปิดงานวันเด็กแห่งชาติอยุธยา เทศบาลนครฯใจป้ำ แจกจักรยานเด็กเกือบ 2 พันคัน

ปลัดมหาดไทย เปิดงานวันเด็กแห่งชาติอยุธยา เทศบาลนครฯใจป้ำ แจกจักรยานเด็กเกือบ 2 พันคัน

ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดงานวันเด็กแห่งชาติอยุธยา  เทศบาลนครฯใจป้ำ แจกจักรยานเด็กเกือบ2พันคัน พ่อเมือง-นายกเล็ก Back to School แต่งชุดนักเรียน ปั่นจักรยานเทิดพระเกียรติ “ปันน้ำใจเพื่อน้องพร้อมกันปั่น”

วันที่ 14 มกราคม  2566 ที่   ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (หลังเก่า) อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นายสุทธิพงษ์  จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิด“งานวันเด็กแห่งชาติ​ ประจำปี​ 2566​” และ กิจกรรมปั่นจักรยานเทิดพระเกียรติ  “ปันน้ำใจเพื่อน้องพร้อมกันปั่น”   โดยมีนายนิวัฒน์   รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย รองผู้ว่าฯ  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา  หัวราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ว่าที่ร้อยตรี​สมทรง​  สรรพ​โกศล​กุล​ นายก​เทศมนตรี​นคร​พระนครศรี​อยุธยา  คณะผู้บริหารเทศบาล สมาชิก พร้อมใจกัน Back to School แต่งกายด้วยชุดลูกเสือ และ ชุดนักเรียนร่วมพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติในครั้งนี้ด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้มอบรถจักยาน 1,910 คัน ให้กับเรียนในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา   รวมถึงจัดกิจกรรม บ้านลม​ ม้าหมุน​ รถไฟมหาสนุก ให้เด็กและเยาวชนใน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมสนุกในวันเด็กแห่งชาติ   มีการปล่อยขบวนจักรยาน  ในกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อเทิดพระเกียรติ “ปันน้ำใจเพื่อน้องพร้อมกันปั่น”  ให้เด็กนักเรียนและเด็กเยาวชนได้ร่วมกิจกรรมปั่นรถจักรยาน ระยะทางกว่า​ 3​ กม. รอบ​เขตพื้นที่เกาะเมือง​   และ มีพระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร  มาพรมน้ำมนต์เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า   การจัดงานวันเด็กครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับเด็กๆและ เยาวชน ได้ตระหนักรู้ถึงความสำคัญของตนเอง และ อยู่ในระเบียบวินัยส่งเสริมการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ และ สังคม เพื่อให้เด็กๆได้มีโอกาสแสดงความสามารถ กล้าคิด กล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้อง สมดังคำขวัญวันเด็กที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มอบคำขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 คือ “ รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี”  รวมถึงเพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และให้เด็กมีจิตสำนึกยึดมั่นในความรักชาติ เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และ การปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ยุพิน  ศรีสกุล จ.พระนครศรีอยุธยา 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ. ปักหมุด ยลวิถีตาลบ้านถ้ำรงค์เมืองเพชร เปิดสุดยอดชุมชนต้นแบบ "เที่ยวชุมชน ยลวิถี"
แห่ชื่นชม ขบวนพาเหรดดอกไม้ไทย ร่วมงาน Bloemencorso 2025 เนเธอร์แลนด์
"ชัชชาติ" ยืนยันยอดผู้เสียชีวิต "ตึกสตง. ถล่ม 35 ราย เร่งค้นหาอีก 59 ผู้สูญหาย
"กรมบัญชีกลาง" แจงปมถูกกล่าวอ้างชนะโครงการ "ตึกสตง." เพราะรู้ราคาประมูล ไม่เป็นความจริง ย้ำมีการเข้ารหัส 2 ชั้น เก็บข้อมูลในบล็อกเชน
สุดยิ่งใหญ่! สวนนงนุชพัทยานำทีมไทยร่วมโชว์ขบวนพาเหรดดอกไม้ งาน Bloemencorso Bollenstreek ที่เนเธอร์แลนด์ นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปคึกคัก
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชวนเที่ยวสงกรานต์ ต้อนรับปีใหม่ไทย ร่วมสืบสานประเพณีในธีมงานวัดและชมความน่ารักของสัตว์นานาชนิด
"คนกรุงฯ" เห็นใจเอกชนแบกภาระค่าใช้จ่าย ฝากกทม.เร่งจ่ายหนี้ กังวลถ้ารถไฟฟ้าสีเขียวหยุดวิ่ง กระทบชีวิตหนักแน่
"DSI" อัปเดต คดีนอมินีจีนสร้างตึกสตง.ถล่ม ลุยต่อตรวจสอบเส้นทางเงิน-เลี่ยงภาษี
สถานีขนส่งอุทัยฯคึกคัก ปชช.แห่ซื้อตั๋วเดินทางกลับภูมิลำเนา รถทัวร์-รถตู้ ถูกจองเต็มเกือบทุกเที่ยว
จนท.เตรียมเจาะแผ่นปูนเชื่อมฐาน ”ตึกสตง.“ จุดพบแสงมือถือ ยังมีความหวังเจอผู้รอดชีวิต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น