อนุชา ชี้ชัด รวมตัวเกิน 5 คน ผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตร.ดำเนินคดีตามปกติ

“โฆษกรัฐบาล” แจงม็อบ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามรวมตัวเกิน 5 คน ชี้ ตร. ดำเนินคดีเป็นเรื่องปกติ-ศาลให้ประกันตัวหรือไม่รัฐบาลไม่เกี่ยว

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “แจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล” ถึงกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองในช่วงนี้ ว่า การที่ผู้ชุมนุมออกมาทำความเสียการเดือนร้อน หากใครออกมาแล้วทำผิดกฎหมาย ก็เป็นเรื่องปกติที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดำเนินคดี ดังนั้นหากใครที่ออกมา แล้วกระทำในสิ่งที่ละเมิดและผิดกฎหมาย ก็จะมีหมายจากเจ้าหน้าที่ไปให้มาสอบปากคำนั้นถือเป็นเรื่องปกติที่เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการ เพราะขณะนี้ตามข้อกำหนดของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามรวมตัวเกิน 5 คน

ดังนั้นถ้าเกินจะผิดข้อบังคับ และหลังจากเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีไปเป็นเรื่องของอัยการจะส่งฟ้องศาลหรือไม่ และศาลจะให้ประกันตัวหรือไม่นั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับรัฐบาลเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการตามหน้าที่ อยากให้ประชาชนได้เข้าใจกัน หากจะชุมนุมในตอนนี้ ขอให้ชุมนุมโดยสันติ และถ้าพยายามสิ่งใดพูดคุยกันได้ก็อยากให้พูดคุยเจราจากันอย่างต่อเนื่อง เพราะในสถานการณ์โควิด-19 ขณะนี้อยากให้มาช่วยกันลดจำนวนลงให้ได้มากที่สุด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น