“หมอวรงค์” เล่านาที “ป้าเป้า” พร้อมกลุ่มมวลชน รุมชูสามนิ้วใส่ งานนี้ตอกกลับทั้งก๊วน หน้าหงาย

“หมอวรงค์” เล่านาที "ป้าเป้า" พร้อมกลุ่มมวลชน รุมชูสามนิ้วใส่ งานนี้ตอกกลับทั้งก๊วน หน้าหงาย

น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เปิดเผยว่า วันนี้ (16 ม.ค.) ตนมาศาลอาญารัชดา คดีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าฟ้องผมหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหาย 24,062,475 บาท โดยมาถึงก่อนเวลานัดหมาย ทนายจึงนัดไปนั่งรอที่ร้านกาแฟที่ห้องอาหาร ตนก็ไปนั่งที่แต่รู้สึกแปลกใจว่าทำไมคนเยอะ แต่ไม่ได้สนใจอะไรก็นั่งอ่านข่าวไป อยู่ ๆ ก็มีคนกลุ่มหนึ่งมานั่งข้าง ๆ และชูสามนิ้วให้ แล้วเรียกร้องให้ตนชูสามนิ้ว ตนก็ชูนิ้วโป้ง และชูสองนิ้ววิคตอรี่ไป เขาก็พยายามแซะตน

 

 

 

 

“เท่าที่เห็นผมจำหน้าได้ว่าเป็นกระบวนการสามกีบ มีป้าเป้าด้วย แต่ผมไม่ได้ถือสาคนเหล่านี้ ผมสงสารด้วย เหมือนรับจ้างมาทำหน้าที่ ไม่มีความคิดเชิงเหตุผล มาถามผมว่าทำไมไม่มาอยู่กับฝ่ายประชาธิปไตย ผมถามกลับไปว่าฝ่ายประชาธิปไตยคืออะไร พวกโกงแล้วหนีคือฝ่ายประชาธิปไตยหรือ ฝ่ายประชาธิปไตยคือต้องทำเพื่อประโยชน์ชาติและประชาชน เขาก็อึ้ง ผมยังบอกทั้งน้อง ๆ สามกีบและป้า ๆ ว่าคุณต้องการพื้นที่ปลอดภัย ต้องการสิทธิเสรีภาพ แต่คุณกลับมาละเมิดผมต่อหน้าสื่อ ทุกอย่างต้องทำเพื่อความถูกต้อง ” น.พ.วรงค์ กล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

น.พ.วรงค์ เล่าเหตุการณ์เพิ่มเติมว่า จากนั้นก็มีคนมารุมมากขึ้น แต่ตนก็ไม่กลัวไม่กังวล เรารู้ว่าเขาพยายามมากดดันเพื่อให้เราเสียหน้า พยายามตั้งสติ เพราะสื่อก็เยอะ และตนรู้ว่าเขาอยากได้ภาพที่เราคุมสติไม่ได้มาทำลายเราทีหลัง เพราะฉะนั้นตนจึงมีสติดีพอ นอกจากนี้มีกลุ่มที่ใช้คำหยาบ ด่าเยอะ เสียงดังไปหมด จนตนต้องบอกว่าพร้อมคุยกับทุกคนแต่ขอให้มีเหตุผล และมีคนหนึ่งที่เป็นผู้ชายขอให้ยกเลิก ม.112 ตนจึงบอกไปว่าไม่ได้ ประเทศไทยจำเป็นต้องมีสถาบันพระมหากษัตริย์เพื่อเป็นศูนย์กลางยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยทั้งชาติ และตนสวนกลับไปว่าจะยื่นแก้ไขเพิ่มเติมคุ้มครองมาตรา 122 พร้อมยืนยันกฎหมายไม่เคยรังแกใคร

อย่างไรก็ตาม น.พ.วรงค์ ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า สามนิ้วยังพูดถึงการตรวจสอบรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นั้นตนก็บอกว่าสิ่งไหนทำดีตนก็เชียร์แต่สิ่งไหนไม่ถูกต้องตนก็ไม่เชียร์ อย่างเรื่องดาวเทียม เป็นต้น

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กทม.เปิดศูนย์รับมือ 7 วันอันตราย สงกรานต์ 196 จุด พร้อมลุยภายใต้มาตรการ 5 ป.
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เข้ารับโล่เกียรติคุณและเข็มเชิดชูเกียรติคนดีศรีเมืองชล สาขาผู้ทำคุณประโยชน์และสร้างชื่อเสียงแก่จังหวัดชลบุรี
ถนนสายเอเชีย ช่วงจ.พระนครศรีอยุธยา ปชช.ทยอยเดินทางมุ่งสู่ภาคเหนือ รถเริ่มมากแต่ยังคล่องตัว
จีน-อียูนัดประชุมสุดยอดเดือนกรกฎาคม
จีนสู้กลับสหรัฐสั่งขึ้นภาษีนำเข้าเป็น 125%
ญี่ปุ่นเล็งส่งทีมเศรษฐกิจไปเจรจาสหรัฐสัปดาห์หน้า
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลดอีก 30 สต. ยกเว้นดีเซลคงเดิม
"โฆษกอสส." แจงยึดคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด กทม.ต้องจ่ายหนี้ "รถไฟฟ้าสีเขียว" ถ้าไม่มีเหตุควรอุทธรณ์
คึกคัก! ปชช.ทยอยเดินทางมุ่งหน้าภาคเหนือ ถนนพหลโยธิน ช่วงจ.นครสวรรค์ รถเริ่มหนาแน่น
ญาติเศร้าทำพิธีเชิญวิญญาณ คนงานเมียนมา หลังพบร่างแล้ว 4 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น