“หมอวรงค์” ชู “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” เป็นผู้ใหญ่มีวุฒิภาวะ คิดถึงชาติเป็นหลัก ประกาศชัดไม่ร่วมพรรคล้มล้างสถาบัน

หัวหน้าพรรคไทยภักดี ชู บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม เป็นผู้ใหญ่มีวุฒิภาวะ เป็นชายชาติทหาร คิดถึงประเทศชาติ ประชาชนเป็นหลัก ประกาศชัดไม่ร่วมพรรคล้มล้างสถาบัน

วันนี้ (18 ม.ค.) ที่รัฐสภา นพ.วรงค์ เดชวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี เผยถึงความชัดเจนว่าพรรคไทยภักดี จะร่วมงานกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐว่า เราร่วมได้ทั้งหมด แต่เรายึดมั่นจุดยืน พรรคไหนล้มสถาบันหรือโกงเราไม่ร่วม เราพร้อมทำหน้าที่ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ถ้าประชาชนให้โอกาสเราเข้ามาทำหน้าที่ในสภาฯ เราก็พร้อม

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า สถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะไปต่อไปได้หรือไม่ นพ.วรงค์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์มองว่าไปต่อได้ ตนคิดว่าพรรคไทยภักดีก็ไปได้ เราไม่สบประมาทกัน พรรคการเมืองใหญ่ ประกาศจะชนะแบบแลนด์สไลด์ อย่าดูถูกประชาชน การเลือกตั้งทุกครั้งประชาชนได้ตัดสินอะไรใหม่ทุกครั้ง ทุกพรรคเขามีความหวังหมด “การทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร เป็นทหารด้วยกัน ส่วนตัวคิดว่าเขายังคุยกันได้ ไม่แตกแยก ท่านเป็นผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะ หากมีอะไรเกิดขึ้นท่านจะคิดถึงชาติเป็นหลัก”

เมื่อถามว่า การแยกกันเดินของ 2 ป. จะกลับมารวมกันหรือไม่ นพ.วรงค์ กล่าวว่า ตนไม่ได้ใส่ใจรายะเอียดของความขัดแย้ง มองผลประโยชน์ของชาติเป็นหลัก จะทำอย่างไรให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้ สำหรับโอกาสที่จะไปร่วมกับพรรคอื่นนั้น พรรคไทยภักดีไม่ยุบ ไม่ย้าย ไม่รวม เราจะเดินหน้าในจุดยืนและหลักการ “ในอดีตเราเคยมีพรรคการเมืองที่โกงทั้งโครต วันนี้เราก็เจอพรรคการเมืองโกง ต้องปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน ไทยภักดีไม่ไปร่วมกับใคร และจะเดินหน้าให้ประชาชนประจักษ์ การต่อสู้แบบยุทธศาสตร์ อาจได้เห็นไทยภักดีล้มยักษ์ได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กล้าธรรม" ทำสำเร็จ "ธรรมนัส" ประกาศขอบคุณ "ชาวนครศรีฯ" ไว้วางใจ "ก้องเกียรติ" ชนะเลือกตั้งซ่อม สส.
สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น