“ดร.กิตติธัช” ซัดแรงน่ารังเกียจ ส.ส.ใกล้เลือกตั้งโดดสภาล่มซ้ำซาก รับเงินเดือนเป็นแสนไม่ทำงาน

"ดร.กิตติธัช" ซัดแรงน่ารังเกียจ ส.ส.ใกล้เลือกตั้งโดดสภาล่มซ้ำซาก รับเงินเดือนเป็นแสนไม่ทำงาน

จากกรณีที่รัฐสภามีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยเริ่มที่การพิจารณา ร่าง พ.ร.บ.กัญชา-กัญชง ต่อจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งการพิจารณาได้ค้างอยู่ที่ มาตรา 11 เนื่องด้วยการประชุมครั้งที่ผ่านมา ช่วงก่อนการลงมติ องค์ประชุมไม่ครบตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ทำให้ต้องมาลงมติในสัปดาห์นี้

ซึ่ง นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาคนที่หนึ่ง ประธานในที่ประชุมได้เรียกสมาชิก เพื่อนับองค์ประชุม และใช้เวลานานถึง 20 นาที โดยจำนวนองค์ประชุมมมีการแสดงตนอยู่ที่ 220 คน ทำให้ประธานในที่ประชุม เดินหน้าในการลงมติมาตรา 11 ผลปรากฏว่า การลงมติมีเสียงเห็นชอบ 174 เสียง ไม่เห็นชอบ 4 เสียง งดออกเสียง 24 เสียง แต่จำนวนผู้ลงมติทั้งหมดมี 203 คน ซึ่งถือว่าไม่ถึงเกณฑ์จากการที่แสดงตน ทำให้ประธานในที่ประชุมสั่งปิดการประชุม ในเวลา 11.11 น.

สรุปได้ว่า ตั้งแต่ ปีใหม่ 2566 การประชุมสภาผู้แทนราษฎรล่มไปแล้ว 2 ครั้ง ภายในเดือนมกราคมที่ผ่านมา และการประชุมร่วมรัฐสภาล้มไป 2 ครั้ง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ข้อความว่า ความน่ารังเกียจของนักการเมืองจำนวนหนึ่ง (ไม่ทุกคน) คือพอใกล้เลือกตั้ง ก็โดดสภา จนสภาล่มแล้วล่มอีก ตลอดช่วง 4 เดือนก่อนหมดสภาวาระ คือรับเงินเดือน เดือนละแสนกว่าบาท แต่กะจะไม่ทำงาน เอาแต่ไปหาเสียงเพื่อให้ได้เป็นรัฐบาลสมัยหน้า แล้วมาจัดสรรงบ แบ่งหัวคิวกันใหม่ วันๆ คือคิดกันแค่นี้ ถึงเวลาเข้าสภาก็ไปเล่นละคร ใช้ลีลาโวหารน้ำท่วมทุ่ง เหมือนเล่นลิเกไปวันๆ

 

นี่แหละครับทำไมคนถึงเบื่อการเมือง ก็เพราะมันเป็นกันแบบนี้แหละ ผมเสนอว่าควรจำกัดสิทธิผู้แทนให้เป็นได้ไม่เกิน 2 วาระ (8 ปี) เพื่อให้มีคนหน้าใหม่เข้ามาในวงการเมือง ไม่งั้นเราก็จะเจอแบบพวกแบบเดิมๆ ไปเรื่อยๆ จนกว่าคนพวกนี้จะแก่ตายนั่นแหละ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง
นายกสุพิศ เปิดงานของดี อบต.รัตภูมิ สงขลา หวังต่อยอด เชิดชูอัตลักษณ์ประเพณีท้องถิ่น
ญี่ปุ่นเสนอร่วมโครงการวางท่อก๊าซกับสหรัฐ
มาเลเซียเรียกร้องอาเซียนผนีกกำลังต้านภาษีทรัมป์
โดนหนักแน่ “เอกนัฏ” จ่อฟัน “ซินเคอหยวน” เป็นคดีพิเศษเพิ่ม ลุยสอบซุกฝุ่นแดงมหาศาล
ทรัมป์พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีตอบโต้
สิงคโปร์ส่งแมลงสาบไซบอร์กกู้ภัยแผ่นดินไหวเมียนมา
UNEX EV เปิดตัว'ระบบสลับแบตเตอรี่'ในไทยใช้เวลา 3 นาที
นักวิชาการแนะนำเข้าเนื้อหมูสหรัฐ ควรพิจารณารอบด้าน หวั่นเจอผลกระทบระยาว ย้ำไทยมีการเลี้ยงได้มาตรฐานสากล
จับตา "ทรัมป์" พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีนำเข้า หลังตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกดิ่งต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น