“ชวน” สั่งสอบปมประมูลอาหารเลี้ยงส.ส. หลังมี 176 ราย เข้าชื่อ ไม่พอใจไร้คุณภาพ

"ชวน" สั่งสอบปมประมูลอาหารเลี้ยงส.ส. หลังมี 176 ราย เข้าชื่อ ไม่พอใจไร้คุณภาพ

เมื่อเวลา10.10 น. วันที่ 19 ม.ค. นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงข่าวเกี่ยวกับกรณีการจัดหาอาหารและเครื่องดื่มสำหรับ ส.ส. ว่า ได้รับหนังสือร้องเรียนจาก ส.ส. จำนวน 176 คน เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 66 ถึง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง ความไม่พึงพอใจเกี่ยวกับการจัดหาอาหารและเครื่องดื่ม เนื่องจากไม่พึงพอใจในคุณภาพและปริมาณอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งขอให้มีการสอบสวนคณะกรรมการคัดเลือกผู้ประกอบการและกระบวนการคัดเลือกเกี่ยวกับความไม่โปร่งใสนั้น ว่า ประธานสภาผู้แทนราษฎรรับทราบเรื่องดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

และประสงค์ให้เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดยไม่ประสงค์ให้ฝ่ายการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องดังกล่าว ตลอดจนมอบหมายให้ตนติดตามความคืบหน้า ซึ่งตนได้ติดตามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้มอบข้อมูลที่ได้รับทราบมาในเบื้องลึก อาทิ เสียงสะท้อนจาก ส.ส. ที่ได้รับผลกระทบในเรื่องดังกล่าวส่งให้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรดำเนินการต่อไป

นพ.สุกิจ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้การแต่งตั้งคณะกรรมการคัดเลือกเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้าราชการประจำทั้งหมด ฝ่ายการเมืองไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกระบวนการและวิธีการคัดเลือก และคณะกรรมการฯ ได้เชิญนักการเมือง จำนวน 15 คน เข้าร่วมชิมอาหารเท่านั้นสำหรับเรื่องรสชาติอาหารเป็นเรื่องส่วนบุคคล ส่วนปริมาณอาหารที่ไม่เพียงพอนั้น ได้กำชับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องคอยดูแล รวมทั้งกรณีความขัดแย้งระหว่างผู้ประกอบการรายใหม่กับผู้ประกอบการเดิมเป็นหน้าที่ของสำนักงานฯ อย่างไรก็ตาม ตนได้กำชับให้สำนักงานฯ ดำเนินการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวให้มีความชัดเจน รอบคอบ และโปร่งใสต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมโยธาฯ" รับข้อสั่งการ มท.1 เร่งแจ้งเตือนทั่วไทย ระวังพายุฤดูร้อน ควบคุมสิ่งปลูกสร้าง ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่
"วศิน วรรณพฤกษ์" คว้ารางวัลดาวแห่งจักรวาล สาขาผู้บริหารความคิดสร้างสรรค์แห่งปี ประจำปี 68
"พีช บีเอ็ม" ยกมือไหว้พร้อมคุกเข่า ขอโทษครอบครัวผู้เสียหายต่อหน้าสื่อ
ด่วน "ดีเอสไอ" บุกรวบ "ชวนหลิง จาง" กรรมการ "ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" หลังโดนหมายจับ พร้อมก๊วนคนไทย
รัฐบาลทรัมป์เผลอส่งอีเมล์กดดันฮาร์วาร์ด
รัฐบาลสหรัฐฯศึกษาหาทางปลดประธานเฟด
"พีช บีเอ็ม" หอบพวงมาลัย รอขอโทษ "ญาติลุงกระบะ" "นายกเบี้ยว"ตะโกนใส่สื่ออย่ามาเบียด
"ตร.ปอศ." รวบหนุ่มหื่น ลวงเด็ก 14 ผ่านเฟซบุ๊กทำอนาจาร หนีความผิดกบดานประเทศเมียนมา
ผบก.ภ.ปทุมฯ ยันแจ้ง 4 ข้อกล่าวหา "พีช บีเอ็ม" แค่เบื้องต้น เร่งสอบสภาพรถ คำให้การลุงป้า นำพิสูจน์ฟ้องผิด
นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ เจ้าของฉายา "สิงห์สนามศุภฯ" เสียชีวิตแล้วในวัย 77 ปี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น