“ชูวิทย์” ห่วงคดี “ตู้ห่าว” ถูกล้ม พยานโดนข่มขู่กลับคำให้การ

นายชูวิทย์ ออกมาแสดงความกังวลคดี นายตู้ห่าว อาจเกิดการล้มคดีขึ้น หลังพยานหลายคนทั้งคนจีนและคนไทย ถูกข่มขู่จนเกิดความหวาดหลัว ไม่มาให้การต่อศาล

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง โพสต์เฟศบุ๊กเกี่ยวกับการปฏิเสธทุกข้อหาของ นายชายณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าว ผู้ต้องหาคนสำคัญจากการทลายเครือข่ายทุนจีนสีเทา 26 ตุลาคม 2565 ระบุข้อความว่า ตู้ห่าวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แค่เริ่มก็แสดงถึงการต่อสู้ของฝั่งนายตู้ห่าวและเครือข่าย ที่สู้ทุกเม็ด

ข่าวที่น่าสนใจ

การสืบพยานล่วงหน้าคือการป้องกันไม่ให้มีการกลับคำให้การ เพราะหากปล่อยเวลาเนิ่นนานไป พยานอาจถูกทำให้เปลี่ยนใจด้วยวิถีทางต่างๆ การแสดงอาการข่มขู่ผู้สื่อข่าวให้ลบภาพทิ้ง ทำให้ศาลต้องเพิ่มความระมัดระวัง ประกอบกับเมื่อวาน ห้องพิจารณาคดี 403 มีสภาพเล็ก เช่นเดียวกับห้องอื่นๆ ทนายผู้ต้องหามีเกือบ 20 คน พร้อมล่ามอีก และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์

ทำให้ห้องพิจารณาดูแน่นขนัด ผู้พิพากษาต้องให้บรรดาญาติ และสื่อ ออกไปก่อน ด้านนอกห้องยังมีกลุ่มญาติคนจีนออกันแน่น สภาพจึงดูวุ่นวาย ผมพอจะประมาณได้ว่า คดีนี้อาจมีการกลับคำให้การ โดยเฉพาะพยานคนจีน พยานสำคัญทั้งของตำรวจ และของผมบางคน ได้ถูกติดต่อเพื่อไม่ให้ไปให้การ แสดงว่ามีขบวนการ “ล้มคดี” โดยพยายามทำลายพยานฝั่งโจทก์ อันเป็นส่วนสำคัญที่ศาลจะใช้พิจารณาตัดสินในคดีอาญา โอกาสรอดอาจเพิ่มขึ้น ฝั่งอัยการที่เป็นทนายของประชาชนต้องวางแผนให้ดี โปรดจับตา อิทธิฤทธิ์ “จีนเทา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล
"ทักษิณ" ยันไม่เคยพูดขู่ไล่พรรคร่วมฯ ลั่นถ้ามั่นใจคิดถูกต้อง อย่าหวั่นไหวเดินหน้าร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ
ฟุตจอยเปิดตัว Premium Performance Apparel เสื้อผ้าคอลเล็คชั่นล่าสุดประจำฤดูกาล 2025 
“สมศักดิ์” แจงไม่รู้จัก 3 ผู้ต้องหาแก๊งตบทรัพย์ หลังอ้างชื่อรมว.สธ. หลอกเงิน 8.2 ล้าน แลกช่วยคนพ้นคุก
"ทักษิณ" ลั่น “ไฮโซเก๊” แอบอ้างเป็นคนสนิท ฝากตำรวจ ต้องเอาเข้าคุก ขอปชช. อย่าหลงเชื่อ
ครม.อนุมัติงบ 370 ล้าน จัดทำระบบเตือนภัย แผ่นดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก
นายกฯ ตั้ง “พิชัย” หัวหน้าทีมคณะการค้าเจรจาสหรัฐฯ ย้ำยุทธศาสตร์ รู้เขา รู้เรา
“ภูมิธรรม” ย้ำคุยทุกผบ.เหล่าทัพ ห้ามมีการทำร้ายร่างกาย ใช้ทหารซักกางเกงใน หากเจอพร้อมเอาผิด
“อนุทิน” แจงพรรคร่วมฯคุยนายกฯ ยกเหตุผลเลื่อนร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ยันไม่ใช่เพราะคนต้านหนัก
"ซินเคอหยวน" เลื่อนแถลงข้อเท็จจริง ปมเหล็กสร้างตึก สตง. ไม่ได้มาตรฐาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น