ปภ.โคราช ลงพื้นที่เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำหลายจุด เตรียมรับมือพายุ

ปภ.โคราช ลงพื้นที่เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำหลายจุด เตรียมรับมือพายุ ก้นน้ำท่วมโคราชชั้นใน

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 นายกฤษฎิ์ พูนเกษม หัวหน้าสำงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ ป้องกันบรรเหาสาธารณัภัยเขต 5 ลงพื้นที่ในหลายจุดรอบนอกตัวเมืองโคราชเพื่อติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาดหน้า 20นิ้ว และขุดลอกต้นก้านธูปและวัชพืช ต้นไม้ต่างที่ขวางทางเดินของน้ำในพื้นที่ตำบลบ้านเกาะ และตำบลตลาด อำเภอเมือง นครราชสีมา เพื่อขุดลอกทางระบายน้ำจากถนนสุรนารายณ์ จุดหน้าบรรเทาสาธารณภัยซึ่งมีฝนตกทุกครั้ง น้ำจะเอ่อล้นท่วมถนนตลอด ซึ่งจาการขุดลอกวันนี้จะทำให้น้ำระบายได้ดีขึ้น

จุดที่สองในพื้นที่ตำบลหัวทะเล ซึ่งเป็นจุดใหญ่ที่รองรับน้ำจากแยกหัวทะเล ที่มีมวลน้ำมาจาก จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และหน้าค่ายสุรนารีมาลงที่สามแยกหัวทะเล และน้ำที่มาจากลำตะคอง มิครภาพซอย 4 กลางเมืองจะมาบรรจบกันที่บริเวณ มจร แห่งนี้ หลังจากนั้นจะลงลำตะคอง ก่อนที่จะไปลงลำมูลต่อไป

และจุดที่สาม เป็นจุดที่รองรับน้ำจากมหาวิทยาลัย มทส ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ มาออกตำบลหนองบัวศาลาบางส่วน และหมู่บ้านจามจุรีบางส่วนที่มีปัญหาน้ำท่วมมาตลอด20ปีน้ำท่วมซ้ำซาก โดยจะทำท่อบล๊อกคอนเวิร์ดลอดใต้ถนนสาย24ราชสีมา – โชคชัย ผ่านที่สาธารณะมาลงใกล้บึงหัวทะเล และใช้เครื่องสูบน้ำขนาดหน้า 20 นิ้ว 2 เครื่องมาลงที่บึงหัวทะเล และระบายมาลงลอดข้ามทางรถไฟหัวทะเลมาลงที่ฝายกันผม ลงลำมูลต่อไป

โดยหัวหน้าปภ. กล่าวว่า หากมีฝนพายุตกลงมา เราสามารถที่จะรับมือได้ เพราะแต่ระจุดติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ไว้รองรับ ในที่เป็นจุดเสี่ยงที่น้ำเคยท่วมมาตลอด

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง
นายกสุพิศ เปิดงานของดี อบต.รัตภูมิ สงขลา หวังต่อยอด เชิดชูอัตลักษณ์ประเพณีท้องถิ่น
ญี่ปุ่นเสนอร่วมโครงการวางท่อก๊าซกับสหรัฐ
มาเลเซียเรียกร้องอาเซียนผนีกกำลังต้านภาษีทรัมป์
โดนหนักแน่ “เอกนัฏ” จ่อฟัน “ซินเคอหยวน” เป็นคดีพิเศษเพิ่ม ลุยสอบซุกฝุ่นแดงมหาศาล
ทรัมป์พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีตอบโต้
สิงคโปร์ส่งแมลงสาบไซบอร์กกู้ภัยแผ่นดินไหวเมียนมา
UNEX EV เปิดตัว'ระบบสลับแบตเตอรี่'ในไทยใช้เวลา 3 นาที
นักวิชาการแนะนำเข้าเนื้อหมูสหรัฐ ควรพิจารณารอบด้าน หวั่นเจอผลกระทบระยาว ย้ำไทยมีการเลี้ยงได้มาตรฐานสากล
จับตา "ทรัมป์" พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีนำเข้า หลังตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกดิ่งต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น