TRUE ประกาศรับซื้อหุ้นจากผู้ค้านควบรวม DTAC เริ่ม 27 ม.ค.นี้

TRUE ประกาศรับซื้อหุ้นจากผู้ค้านควบรวม DTAC เริ่ม 27 ม.ค.นี้

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2566 บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ TRUE (บริษัทฯ) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) เมื่อวันที่ 4 เม.ย.65 ว่า บริษัท ซิทริน เวนเจอร์ โฮลดิงส์ จํากัด และ Citrine Investment SG Pte Ltd แสดงความประสงค์จะเป็นผู้รับซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นที่ลงคะแนนเสียงไม่เห็นด้วยกับการควบบริษัทระหว่าง TRUE และ บริษัท โทเทิล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC ในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2565 ของบริษัทฯ ที่ราคา 5.15 บาทต่อหุ้น ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขการรับซื้อหุ้นที่กำหนด

ซิทรินฯ จะดำเนินการรับซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นที่คัดค้าน ตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.66 ถึงวันที่ 9 ก.พ.66 รวม 14 วัน ในจำนวนไม่เกินกว่า 161,009,366 หุ้น มีบล.บัวหลวง เป็นตัวแทนในการรับซื้อหุ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ ผู้ถือหุ้นที่คัดค้านการควบบริษัท ที่มีสิทธิขายหุ้น TRUE
1. มีชื่อเป็นผู้ถือหุ้นในสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นของบริษัท ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ที่มีสิทธิในการเข้าร่วมการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2565 (วันที่ 14 มี.ค.2565) เพื่อพิจารณาอนุมัติการควบบริษัทระหว่าง TRUE และ DTAC

2. เป็นผู้เข้าร่วมการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2565 ด้วยตนเอง หรือโดยผู้รับมอบฉันท และออกเสียงลงคะแนนคัดค้านการควบบริษัท

3. ได้กรอกแบบตอบรับคำเสนอขอซื้อหุ้น และส่งแบบตอบรับคำเสนอขอซื้อหุ้นพร้อมทั้งเอกสารที่เกี่ยวข้องภายในวันที่ผู้รับซื้อหุ้นกำหนด

 

 

 

 

ด้าน DTAC ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ เรื่อง ความคืบหน้าของการจัดให้มีผู้รับซื้อหุ้นสามัญของ DTAC จากผู้ถือหุ้นที่คัดค้านการควบบริษัทเช่นกัน โดยระบุว่า บริษัท ซิทริน เวนเจอร์ โฮลดิงส์ จํากัด และ Citrine Investment SG Pte Ltd จะรับซื้อหุ้น DTAC รวมทั้งสิ้นเป็นจำนวนไม่เกิน 223,067,050 หุ้น ในราคา 50.50 บาทต่อหุ้น ตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม 2566 ถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 โดยมีบล.บัวหลวง เป็นตัวแทนในการรับซื้อ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จิราพร" ลั่นแจ้งได้เลย ปมตู้คีบตุ๊กตา หลังผู้ปกครองหวั่นมอมเมาเยาวชน ยืนยันสคบ.ทำงานเชิงรุก
"สรรเพชญ" จี้ 2 กระทรวง เร่งแก้ปัญหาราคาปาล์มตกต่ำ ตรวจสอบโครงสร้างระบบรับซื้อ-จำหน่าย หยุดเอาเปรียบเกษตรกร
"ผบ.ตร." บินด่วน ตรวจจุดเกิดเหตุ เครื่องบินพลร่มค่ายนเรศวร ตกทะเลหัวหิน สั่งจัดพิธีสมเกียรติ 6 นายตำรวจ เสียชีวิต
"แม่ฮ่องสอน" ระส่ำ! วันเดียวแผ่นดินไหว 3 ครั้ง หนักสุดขนาด 3.8 ชาวบ้านรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน เตรียมซ้อมแผนอพยพ
ขอแสดงความเสียใจ เปิด 6 รายชื่อ ผู้เสียชีวิต เหตุเครื่องบินพลร่มค่ายนเรศวร ตกทะเลหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
"กทม." เตือน ค่าดัชนีความร้อนวันนี้ อยู่ในเกณฑ์ "อันตราย" แนะเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) อาชีวะจีนประดิษฐ์ 'ตู้เย็นคาร์บอนต่ำ'ใช้เองในหอพัก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ลวดลาย 'ต้นไม้ยักษ์' แผ่กิ่งก้านบนทุ่งหญ้ามองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ‘บริษัทไทย' รับออเดอร์หลักล้านดอลลาร์ในงานกว่างโจวแฟร์
เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตก หน้าชายหาดชะอำ เพชรบุรี เบื้องต้นมีรายงานพบผู้เสียชีวิต 2 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น