วิกฤตโควิด 19 เปลี่ยนแปลงงานวิวาห์ใต้สมุทรตรัง ครั้งที่ 26 หลังหยุดไป 3 ปี

วันที่ 27 ม.ค. 2565 นายธีรวัฒน์ หวังศิริเลิศ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง กล่าวว่า ความคืบหน้าของงานวิวาห์ใต้สมุทร 2023 ปีนี้เรามีความคิดที่จะเปลี่ยนคอนเซปของงานใหม่ ไม่ได้เน้นแต่คู่ดำน้ำอย่างเดียวแต่เราจะปูพื้นไปถึงเรื่องของความรักที่เป็นคู่ ไม่ว่าจะเป็นรักอะไรก็แล้วแต่ให้มันเป็นคอนเซปของความรัก เพราะฉนั้นปีนี้จะเป็นปีแรกที่เราจะเปลี่ยนคอนเซปวิวาห์ใต้สมุทรในการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทร เดิมทีเวลาการจัดงานจะจัดวันที่ 13-14-15 กุมภาพันธ์ ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์พอดี สำหรับปีนี้ในวันที่ 13-14-15 กุมภาพันธ์ อาจจะมีโปรแกรมเล็กน้อยที่ไม่ให้ลืมเลือนเรื่องของวิวาห์ใต้สมุทร แต่ว่างานวิวาห์ใต้สมุทรจะเลื่อนออกไปเป็นต้นเดือนมีนาคม ส่วนการเปลี่ยนคอนเซปตนมองว่าไม่ได้กระทบหรือเสียภาพลักษณ์วิวาห์ใต้สมุทร เพราะงานวิวาห์ใต้สมุทรชื่อระบุว่าวิวาห์ใต้สมุทรอย่างเดียว แต่ผลที่เกิดขึ้นจากที่เราทำมา 20 กว่าปี บริบทการท่องเที่ยวมันเปลี่ยนแปลง เราคิดว่าทุกคนรู้จักจังหวัดตรังดี รู้จักวิวาห์ใต้สมุทร แต่มันยังไม่เกิดผลทางตลาดการท่องเที่ยว เพราะฉนั้นการที่เราปรับเปลี่ยนไปเพื่อที่จะให้เกิดกระแสการท่องเที่ยวอีกรอบหนึ่งในเรื่องของวิวาห์ ส่วนการดำน้ำก็ยังคงมีอยู่แต่เราอาจจะไปเพิ่มในเรื่องของความรักอื่น ๆ ในกิจกรรมอื่น ๆ มากขึ้น จากที่มีหลายคนบอกว่าการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทรเป็นแบบเดิม ๆ ทางหอการค้าจึงได้คิดเปลี่ยนแปลงคอนเซป

ทางหอการค้าได้ขอความคิดเห็นและให้กลุ่ม YEC คนรุ่นใหม่เข้ามาเสนอไอเดียเข้ามาทำตรงนี้ จะได้คอนเซปใหม่ในเรื่องของงานวิวาห์ใต้สมุทร แต่ปีนี้จะเป็นปีแรกที่อาจจะไม่เห็นรูปแบบอะไรที่ชัดเจน มากนัก แต่ว่าเป็นการปูพื้นว่าปีนี้จะเป็นปีเริ่มต้นของความรักที่จะเกิดขึ้นที่ตรัง หลังจากผ่านวิกฤตโควิด 19 ทำให้กระแสวิวาห์แบบเดิม ๆ และเราหยุดพักไป 2-3 ปี ทำให้เราเปิดขึ้นมาใหม่ก็คิดว่าในอนาคตกระแสการท่องเที่ยวในจังหวัดตรังมันต้องเกิด แต่เราจะให้เกิดในรูปแบบอย่างไร และย้ำว่าวิวาห์ใต้สมุทรยังคงมีอยู่  ทั้งนี้ ยอมรับว่า ปัญหาที่ทางหอการค้าเจอ คือ หาผู้สนับสนุนรายใหญ่ยาก เนื่องจากต่างก็เจอปัญหาสถานการณ์โควิด 19 ระบาดและเศรษฐกิจไม่ดี ทั้งนี้ทางหอการค้าเองต้องใช้เงินของทางจังหวัดเป็นหลัก การบริหารจัดการจึงต้องคำนึงถึงความเหมาะสมเป็นหลัก

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม/จ.ตรัง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น