ปคบ.เร่งส่งสำนวนฟ้อง “กองสลากพลัส” ฐานขายสลากแพง-ผิด พ.ร.บ.ขายตรง

ปคบ.เร่งส่งสำนวนฟ้องกองสลากพลัส ฐานขายสลากแพง-ผิด พ.ร.บ.ขายตรง

วันนี้ (2 ก.พ.) พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิด เกี่ยวกับกาคุ้มครองผู้บริโภค (รอง ผบก.ปคบ. ) กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ ผู้บริหารบริษัท ลอตเตอรี่ ออนไลน์ จำกัด หรือกองสลากพลัส ในข้อหาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาที่กฎหมายกำหนด และ ผิด พ.ร.บ.ขายตรง ที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ อยู่ในขั้นตอนการรอผลพิมพ์ลายนิ้วมือ และวันนี้ เจ้าตัวได้เดินทางเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา กับพนักงานสอบสวน ปคบ. ในข้อหาขายสลากเกินราคาเป็นที่เรียบร้อย พร้อมให้การปฏิเสธ

ข่าวที่น่าสนใจ

พ.ต.อ.สำเริง กล่าวต่อไปว่า หลังจากนี้ จะรวบรวมสำนวนการสอบสวนทั้งคดีขายสลากเกินราคาและผิดพ.ร.บ.ขายตรง ให้ครบถ้วน พร้อมตัวผู้ต้องหาพนักงานอัยการ เพื่อตรวจสำนวนว่า มีพยานหลักฐานเพียงพอในการส่งฟ้องหรือไม่ ซึ่งทางพนักงานอัยการจะรับสำนวนไว้พิจารณาก่อนจะทำความเห็นทางคดีว่าเห็นควรจะส่งฟ้องหรือไม่ ส่วนตำรวจมีหน้าที่ส่งความคิดเห็นไป คาดว่า จะส่งได้ภายในวันที่ 13 ก.พ. นี้

พ.ต.อ.สำเริง ยังกล่าวถึงความมั่นใจในการแจ้งข้อกล่าวหา ผิดพ.ร.บ.ขายตรงหรือไม่นั้น ว่า ตอนนี้ตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการต่อสู้คดีทางกฎหมาย ของกองสลากพลัส ซึ่งจะอยู่ที่ดุลยพินิจของศาล เพราะประเด็นนี้ ยังมีอีกหลายแพลตฟอร์มที่เข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย เลยจะเร่งรัดให้เร็วที่สุดเนื่องจากเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะดำเนินการอย่างรอบคอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พิพัฒน์" ส่งมอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือชาวเมียนมา พร้อมเยียวยา "แรงงานไทย" ที่ได้รับผลกระทบ เหตุแผ่นดินไหว
GULF ได้รับการเพิ่มอันดับเครดิตจาก TRIS เป็น "AA-" สะท้อนความแข็งแกร่งหลังควบรวม INTUCH
มุ่งพัฒนาเจ้าของธุรกิจ "นภินทร" เปิดหลักสูตรสุดปัง The Influencer Journey: TiJ#2 ลุยเปลี่ยน CEO ทั่วไทย แจ้งเกิดเป็น Influencer ตลาดออนไลน์
ชาวจีนที่ยูนนานบริจาค'อุปกรณ์การแพทย์'ช่วยแผ่นดินไหวเมียนมา
ยอดดับแผ่นดินไหวเมียนมาเพิ่มเป็น 2,886 ราย
กู้ภัยพบผู้รอดชีวิตใต้ซากตึก 100 ชม.หลังแผ่นดินไหวเมียนมา
หญิง 63 ปีรอดชีวิตหลังติดใต้ซากแผ่นดินไหว 91 ชม.ในเมียนมา
"ท็อปนิวส์ ร่วมบริษัท อะราวด์เดอะเวิลด์" มอบเงินกว่า 8.5 ล้านบาท ซื้อรถรับบริจาคโลหิต สภากาชาดไทย
‘ชัชชาติ’ ขออย่าใช้คำพูด “ผู้เสียชีวิต” เหตุตึกถล่ม เชื่อครอบครัวยังมีความหวัง หลังสก.ตั้งกระทู้ปมไข้หวัดใหญ่ระบาด จี้กทม.หันกลับมาดูแลฉีดวัคซีน
MEA เดินหน้าโครงการ 'ถนนสวย ไร้สาย' นำสายสื่อสารลงใต้ดินถนนวิทยุ ยกระดับภูมิทัศน์เมือง เพิ่มความเป็นระเบียบและปลอดภัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น