“จตุพร” เตือนแรง “ทักษิณ” ใช้วิธีกลับบ้านก่อนเลือกตั้ง ระวังตัวเอาไว้ให้ดี

“จตุพร” เตือน “ทักษิณ” ใช้วิธีกลับบ้านก่อนเลือกตั้งแล้วเข้าคุก เพื่อปลุกกระแสแลนด์สไลด์ ระวังฉิบหาย

วันนี้ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน และอดีตแกนนำปช. กล่าวในรายการ ปะเทศไทยต้องมาก่อน ตอน ยังไม่เข็ด? ว่า เวลานี้การข่าววิเคราะห์มากมายว่าอดีตนายกทักษิณที่จะกลับบ้าน โดยไม่ต้องออกกฎหมาย ไม่พึ่งพรรคเพื่อไทย และขณะเดียวกันคดีถึงที่สุดแล้วมีโทษจำคุกรอ 12 ปี และเมื่อวานนี้ป.ป.ช.ก็แจ้งเพิ่มอีกคดี กรณีซื้อเครื่องบินแอร์บัสการบินไทย 10 ลำมิชอบ ซึ่งมีการวิเคราะห์กันว่าเพื่อประโยชน์ต่อการแลนด์สไลด์จะมาก่อนการเลือกตั้ง แล้วเดินเข้าคุก ซึ่งที่ตนบอกว่ายังไม่เข็ด การเล่นใหญ่เพื่อที่จะเอาเปรียบคนอื่น เพื่อได้เปรียบทั้งกระดาน มันก็ต้องแลกกับการเสียอย่างย่อยยับเหมือนกัน ถ้าไม่ประสบความสำเร็จ ตัวอย่างปี 2562 การเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ ที่เป็นการเอาเปรียบเพื่อนทั้งกระดาน เพราะจะไม่มีพรรคการเมืองใดสู้ได้เลย แม้แต่พรรคเพื่อไทย นำไปสู่การเป็นฝ่ายค้าน 4 ปี

ข่าวที่น่าสนใจ

วันนี้ก็เช่นกัน หากตัดสินใจกลับมาก่อนการเลือกตั้ง แล้วเดินเข้าคุกตามที่มีการวิเคราะห์กัน ก็ขอให้จำปี 2562 ให้ดี เกมนี้ถ้าต้องการจะเล่นเกมใหญ่ แทงเพื่อให้ชนะขาด ก็จะฉิบหายขาดเหมือนกันถ้าไม่สำเร็จ เพราะวันนี้ก็ไปปลุกกระแสกลุ่มอนุรักษ์นิยมอย่างที่ไม่ควรจะปลุกเลย จากการประกาศกลับบ้านด้วยวิธีพิเศษ ทำให้พลเอกประยุทธ์ไปต่อ นี่คือยาชูกำลังอย่างใหญ่โต อีกทั้งตนถามว่าถ้านายทักษิณกลับมาก่อนเลือกตั้ง จะได้เลือกตั้งหรือ เพราะความวุ่นวายก็จะบังเกิด เหมือนกับกรณีเสนอแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคไทยรักษาชาติ ดังนั้นวันนี้แนวความคิดนี้ต้องคิดให้ดี เล่นใหญ่ก็จะเสียใหญ่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สส.สัตหีบ เร่งประสานอีสวอเตอร์ แก้ไขปัญหาท่อน้ำประปาแตกบ่อย น้ำไหลเบา เพิ่มแรงดันน้ำพื้นที่โซนสูง
"ศุภมาส" เดินหน้าขับเคลื่อน Soft Power จัดแข่งวาดภาพ Thai Youth Street Art รุดให้กำลังใจ 6 สถาบัน เข้าประชันฝีมือ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ พร้อมเสริมกิจกรรมต่างๆ เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมธรรมชาติ
"สมศักดิ์" ให้กำลังใจทีมแพทย์- พยาบาล รพ.บึงกาฬ พร้อมเปิดห้องรับฟังความเห็น หลังเกิดปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน
กรรมการ บ.ไมนฮาร์ทฯ ผู้รับออกแบบตึกสตง. ให้ข้อมูลดีเอสไอ รับมีการสั่งแก้แปลนอาคาร ผนังปล่องลิฟท์ พร้อมร่วมมือให้ทุกอย่าง
PEA เตือนภัย! ประชาชนพื้นที่เสี่ยงระวังภัย "พายุฤดูร้อน"
อยู่ไม่ได้แล้ว! ฟ้าพิโรธผ่าบ้าน อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม ไฟลุกท่วมวอดทั้งหลัง
ผู้ว่าธปท. รับมอบทองคำ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 34 ล้านบาท จากคณะศิษยานุศิษย์องค์หลวงตามหาบัว
“อนุทิน” ซาบซึ้งในพระบารมี “ในหลวง-พระราชินี” ทรงขับเครื่องบินเสด็จฯภูฏานด้วยพระองค์เอง ฟ้าเปิดทางแม้อากาศปิด
ไฟไหม้ร้านอาหารดับ 22 รายที่จีน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น