“อนุทิน” ยัน ไม่ก้าวก่ายย้าย “หมอสุภัทร” ชี้มีกฎระเบียบอยู่แล้ว

“อนุทิน” ยัน ไม่ก้าวก่ายโยกย้าย “หมอสุภัทร” ชี้มีกฎระเบียบอยู่แล้ว หลังถูกครหา “สธ.” ถูกการเมืองชี้นำ

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่โรงพยาบาลระนอง อ.เมือง จ.ระนอง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าวภายหลังจากมีบางฝ่ายตั้งคำถามว่าการย้าย นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.รพ.จะนะ จ.สงขลา และประธานชมรมแพทย์ชนบท ไปดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เป็นผลจากการเมืองชี้นำ ว่า กระทรวงสาธารณสุขไทยมีแต่คนดี คนเก่ง ที่ออกไปแล้ว ก็เหลือไว้แต่ความดีงาม ข้อวิพากษ์ วิจารณ์ทั้งหลาย เกิดขึ้นเพราะเขาอาจจะไม่ได้รู้รายละเอียดครบถ้วน แต่ก็ขอให้บุคลากรในการะทรวงสาธารณสุข มีความเข้มแข็ง ตั้งใจทำงาน สิ่งที่ท่านทำมานั้น ถูกต้องแน่นอน การทำงานของพวกท่านยอดเยี่ยมมาก WHO ยกให้เราเป็นแชมเปี้ยนโลกแล้ว เขาบอกว่า “PLEASE DO YOUR BEST TO MAINTAIN CHAMPIONSHIP IN HEALTHCARE OF THE WORLD” ส่วนการโยกย้าย มีกฎระเบียบอยู่แล้ว ขึ้นกับใคร ใครรับผิดชอบ ตนไม่ไปก้าวก่าย

ข่าวที่น่าสนใจ

“แต่ที่มาบอกว่ากระทรวงสาธารณสุขใช้ไม่ได้ ให้การเมืองเข้ามาชี้นำ การเมืองเมืองชี้ชำ ถ้านำไปในสิ่งที่ผิด มันไม่มีใครยอมแน่นอนครับ ทุกคนมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี แต่ที่ผ่านมา เมื่อการเมืองชี้นำให้ไปดูแลคนไข้ ให้ดีที่สุด ให้ไปฟอกไตได้ฟรี ชี้นำให้มีเครื่องฉายรังสี ในระยะๆไม่เกิน 2 ชั่วโมงการขับรถ แล้วท่านจะไม่ทำหรือ นี่ครับ การเมืองชี้นำ แต่เป็นการแนะนำในสิ่งที่ดีๆ สิ่งที่เป็นประโยชน์ ต้องคนในกระทรวงฯ ถึงรู้ว่าเรากำลังทำอะไร คนข้างนอก อาจจะมีอคติ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือเรายอดเยี่ยม ระบบสุขภาพของไทยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก อันนี้ปฏิเสธไม่ได้แน่นอน” นายอนุทิน กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น