“ศักดิ์สยาม” โชว์ผลตรวจภูมิคุ้มกันโควิดพุ่งสูง หลังฉีดวัคซีนผสม!

รมว.กระทรวงคมนาคม โชว์ผลตรวจภูมิคุ้มกันโควิด-19 หลังฉีดวัคซีนซิโนแวค ผสม แอสตร้าเซนเนก้า พบมีภูมิเพิ่มขึ้นสูง 14,395

วันที่ 5 ส.ค. 64 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยกับสื่อมวลชนกระทรวงคมนาคมผ่านไลน์กลุ่ม ว่า เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้ไปเข้ารับการตรวจหาภูมิคุ้มกัน โรคโควิด-19 โดยพบว่า ภูมิคุ้มกันขึ้นสูงมากมีค่าเท่ากับ 14,395 AU/ml

โดยก่อนหน้านี้ตนได้ฉีดวัคซีนซิโนแวค จำนวน 1 เข็ม จากนั้นได้ติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ซึ่งภายหลังจากที่หายป่วยได้ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า อีก 1 เข็มเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา จากนั้นได้ทำการตรวจหาภูมิคุ้มกัน ซึ่งพบว่า ล่าสุดภูมิคุ้มกันขึ้นสูงมาก

สำหรับ นายศักดิ์สยาม เข้ารับการรักษาจากอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ในวันที่ 7 เมษายน 2564 และออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 20 เมษายน รวมเวลาที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลบุรีรัมย์นาน 14 วัน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดยิ่งใหญ่ตระการตา "ประเพณีหกเป็งนมัสการพระมหาธาตุภูเพียงแช่แห้ง" - ชุมชนวัดพระธาตุแช่แห้ง สุดยอดชุมชนต้นแบบ “เที่ยวชุมชนยลวิถี” ประจำปี 67
โจรใต้เหิมหนัก รัวยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุโหงโกลก วางบึ้มป่วนซ้ำ อส.บาดเจ็บหลายนาย
แฟน-น้องสาวเผย “ผกก.โจ้” โดนกลั่นแกล้ง-ทำร้าย ลั่นคาใจปมเสียชีวิต
เพลี่ยงพล้ำครั้งใหญ่ "รัสเซีย"ล้อมทุกด้าน "ทัพยูเครน"ไร้แรงต้าน2วีคต้องพ้น"เคิร์สก์"
ACT ออกแถลงการณ์ รับกม.ฟ้องปิดปาก ชม "รัฐสภา-ป.ป.ช." ปลดล็อค 10 ปีที่รอ เสนอเดินหน้าต่อผู้บริโภค-สวล.-สิทธิมนุษยชน
"แม่มาวิน" เหยื่อคลุมถุงดำ เคลื่อนไหว หลัง "ผู้กำกับโจ้" เสียชีวิต
ตร.ไซเบอร์กวาดล้าง 2 เครือข่ายพนันออนไลน์ ยึดทรัพย์กว่า 350 ล้าน
หวางอี้ : จีนยังคงเชื่อมั่นใน 'ยุโรป'
หวางอี้ : ร่วมสร้างประชาคมมนุษยชาติที่มีอนาคตร่วมกัน
หวางอี้ : จีนเดินหน้าบทบาทสร้างสรรค์ในการคลี่คลาย 'วิกฤตยูเครน'

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น