ทนาย “เบนซ์ เดม่อน” ขอเลื่อนเข้าพบตร. อ้างติดธุระ

โฆษก สอท.แถลงความคืบหน้าคดี 888 เตรียมจับ "เบนซ์ เดม่อน" ทันทีหากกลับไทย

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษกกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. แถลงสรุปภาพรวมผลปฏิบัติการทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า 888 ว่า จากการสืบสวนสอบสวนพบเว็บไซต์ดังกล่าวมีความเชื่อมโยงถึง 6 URL โดยใช้ชื่ออื่น จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด 55 ราย ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 46 ราย เป็นการจับกุมตามหมายจับ 43 ราย และ อีก 3 ราย เป็นการจับกุมตามความผิดซึ่งหน้า ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันและข้อหาร่วมกันฟอกเงิน

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยผู้ต้องหาส่วนใหญ่เป็นเครือญาติ แอดมิน และโปรแกรมเมอร์ และคงเหลือผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 12 คน โดยมีทั้งผู้ที่เดินทางออกนอกประเทศและผู้ที่ยังอยู่ในประเทศไทย ซึ่งตำรวจได้ประสานกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ (Interpol) เพื่อขอออกหมายแดงในกรณีที่ประเทศนั้นมีสนธิสัญญาในการส่งผู้ร้ายข้ามแดน ส่วนประเทศที่ไม่มีสัญญาดังกล่าว ก็จะต้องอาศัยช่องทางทางการทูต เพื่อช่วยประสานติดตามตัวผู้ต้องหาต่อไป

ส่วนความเชื่อมโยงที่เกี่ยวข้องกับ 6 URL นั้น การสืบสวนสอบสวนพบเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 5.5 พันล้านบาท แต่เชื่อว่าน่าจะมีมากกว่านี้ เพราะเว็บไซต์ดังกล่าวลักลอบเปิดให้เล่นการพนันมานาน

ขณะที่ทนายความนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน ผู้ต้องหาคนสำคัญคดีดังกล่าว ได้ติดต่อพนักงานสอบสวนขอเลื่อนเข้าพบพนักงานอสบสวน สอท. เป็นช่วงบ่าย วันพรุ่งนี้ (9 ก.พ. 66) แทน เนื่องจากติดภาระกิจส่วนตัว รวมถึงหาก เบนซ์ เดม่อน เดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทย ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ทันทีตามขั้นตอนของกฎหมาย เพราะเป็นผู้ที่ถูกออกหมายจับ รวมถึงในส่วนของการสอบปากคำ ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ ผู้กองไบรท์ ตำแหน่งรองสารวัตรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง.2 ขาออก น้องชายคนเล็กของ เบนซ์ เดม่อน แม้จะปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทำการสืบสวนสอบสวนตามพยานหลักฐานที่ตรวจพบ หากพบความเชื่อมโยงก็จะถูกดำเนินคดีอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม สำหรับประเด็นที่สังคมเกิดขึ้นคำขึ้นมากมาย ว่า เหตุใด ดิว อริสรา นักแสดงสาวชื่อ จึงออกมาโพสต์เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเว็บพนันมาเก๊า 888 นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอาจจะพิจารณาออกหมายเรียกเชิญตัว ดิว สริสรา มาให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อมาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีดังกล่าวต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว
สธ.แจงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ใน "ค้างคาว" ยังไม่แพร่ระบาดสู่คน
“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น