ชีวิตต้องสู้ ลุงอดีดทหารพรานตกงาน ปั่นจักรยานจาก จ.นครปฐมกลับบ้านเกิด ที่ จ.หนองคาย คํ่าไหนนอนนั้น

ชัยภูมิ พบลุงอดีดทหารพรานตกงาน ปั่นจักรยานจาก จ.นครปฐมกลับบ้านเกิด ที่ จ.หนองคาย มีเงินติดตัว 23 บาท อาศัยหลับนอนข้างทางและหาหอย ตามลำห้วยมาย่างกินประทังชีวิตบ้างก็ขอเกลือปลาร้าและข้าวกับชาวบ้านตามรายทางกินไปบ้างออกเดินทางมาแล้ว8วัน หวังกลับสู่บ้านเกิด

วันที่ 8 ก.พ. 2566 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ได้พบคุณตาคนหนึ่งที่น่าสงสาร ทราบชื่อ คือนายวินัย ไชนาทม อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 26 หมู่ที่ 12 ต.เฝ้าไร่ อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย เดิมทีได้ทิ้งบ้านเกิดมาทำอาชีพทำงานรับจ้าง เป็น คนสวนแห่งหนึ่งที่ จ.นครปฐม โดยได้ทำงานมาเป็นคนสวนประมาณ 5-6 ปี ต่อมาเมื่อประมาณอาทิตย์ที่ผ่านนายจ้างได้เสียชีวิตลง จึงตกงาน หลังจากช่วยทำบุญงานศพนายจ้างเสร็จ จึงออกเดินทางกลับบ้านเกิดที่ จ.หนองคาย โดยใช้จักรยานคู่ใจ และสัมภาระสิ่งของบางส่วนพร้อมกับมัดธงชาติไทยใส่ท้ายรถแล้ว ออกเดินทางมาจาก จ.นครปฐม เป็นเวลา 8 วันแล้ว

ล่าสุดวันนี้ เวลา 08.00 น.วันที่ 8 ก.พ.2566 ได้เดินทางมาถึงบริเวณบ้านนายางกลัก ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เหลือระยะทางจากบ้านนายางกลัไปถึงบ้าน ตา วินัย ที่ จ.หนองคาย ระยะทางกว่า 500 กม. โดยระหว่างเดินทางกลับบ้านก็มีผู้ใจบุญ ให้เงินซื้อข้าวกินบ้างพอประทังความหิว บางทีก็อดข้าวบ้างบางวันต้องหางมหอยตามแหล่งน้ำข้างทางมาย่างกิน บางวันก็ได้ข้าวได้เกลือและปลาร้าจากชาวบ้านที่ใจบุญเอาให้ติดตัวกินระหว่างทาง โดยอาศัยหลับนอนพักตามศาลาข้างทางมาตลอด คํ่าไหนนอนที่นั้นหรือเหนื่อยก็พัก ระหว่างที่ ปั่นจักรยานผ่านมาถึงป้อมตำตรวจบ้านนายางกลัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้ ตาวินันัยติดเพื่อไปซื้ออาหารกินระหว่างเดินทาง จากนั้น ตาวินัยก็ปั่นจักรยานเดินทาง ตามถนน สาย เทพสถิต-หนองบัวระเหว มุ่งหน้าไปตามถนนเข้าสู้ตัว จ.ชัยภูมิต่อไป.

 

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เกาหลีใต้เตรียมเจรจาภาษีทรัมป์กับสหรัฐสัปดาห์นี้
"กัน จอมพลัง" อัปเดตอาการล่าสุด "ลุง-ป้า" ยังน่าห่วง ยอมถอยคนละก้าว ให้ "พีช" จ่ายเยียวยา เร่งคุยหาทางออก
‘เต้ มงคลกิตติ์ ’ เตือน ‘กัน จอมพลัง’ ถอยเพื่อรักษาชีวิต จำบทเรียนทนายตั้มไว้เป็นตัวอย่าง
"ซูเปอร์โพล" เผยคนไทยหลังสงกรานต์ ยังทุกข์ปัญหาศก. คงเชื่อมั่นศักยภาพ "นายกอิ๊งค์"
ทูตจีนประจำสหรัฐเรียกร้องทรัมป์ยุติสงครามการค้า
“ฮุนเซน” หัวร้อน! สั่งกองทัพขน BM21 หลัง “สปป.ลาว” ส่งทหารยึดพื้นที่
"นายกเบี้ยว-พีช" มารพ. หวังเข้าเยี่ยม "ลุง-ป้า" คู่กรณี แต่ถูกปฏิเสธ เขียนจดหมายฝากขอโทษอีกครั้ง
ผู้ค้า "ตลาดนัดจตุจักร" โวย "กทม." จัดพื้นที่ค้าไม่เป็นธรรม ให้เอกชนประมูล กระทบค่าที่โหด เดือดร้อนกว่า 500 แผง
"ก.อุตสาหกรรม" แก้เกม "ซินเคอหยวน" นัดแถลง 21 เม.ย.นี้ ประกาศตรวจเหล็กเส้นตึกสตง.เพิ่มอีก ในวันเดียวกัน ย้ำยึดข้อกม. เดินหน้าเอาผิด
ชัดเจน เปิดปมเหตุ "กัน จอมพลัง" อาสาช่วย "ลุง-ป้า" โดนเก๋ง BMW ปาดบนทางด่วน หวั่นซ้ำรอยคดีเก่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น