7 ปี 4 เดือน เส้นทางชีวิตราชการ “ผู้กองไบร์ท” น้องเล็ก 4 บ. ก่อนลาออก

7 ปี 4 เดือน เส้นทางชีวิตราชการ "ผู้กองไบร์ท" น้องเล็ก 4 บ. ก่อนลาออก

จากกรณี ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร รองสารวัตร กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 หรือ “ผู้กองไบร์ท” 1 ใน 4 พี่น้องตระกูล บ. ที่ถูกดาราสาว ดิว อริสรา แฉว่าเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่มาเก๊า 888 จนมีการเปิดปฏิบัติการ ตรวจค้น ออกหมายจับ อายัดทรัพย์ ผู้เกี่ยวข้องแล้วหลายราย โดยมี 4 พี่น้องตัว บ. ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งต่อมาผู้กองไบรท์ ฝืนกระแสสังคมไม่ไหว ได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากราชการตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยอ้างเหตุผลเพื่อไปดูแลบิดาที่ชราภาพ

สำหรับเส้นทางการรับราชการตำรวจของผู้กองไบรท์ เริ่มต้นจากได้เข้าฝึกอบรมหลักสูตรการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจและบุคคลที่บรรจุหรือโอนมาเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร หรือ หลักสูตร กอส. ซึ่งหลักสูตรนี้ถูกขนานนามว่า เป็นหลักสูตรที่เปิดช่องให้บรรดาลูกหลานทั้งในแวดวง “สีกากี” และในแวดวง “ไฮโซ” เข้ามารับราชการติดดาว

โดยผู้กองไบรท์จบหลักสูตรกอส. รุ่นที่ 40 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2559 ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน 2558 – 11 มีนาคม 2559 เมื่อจบการอบรม ได้ติดยศ “ว่าที่ ร.ต.ต.” ตำแหน่ง รองสารสารวัตรกลุ่มงานพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมาปี 2561 ได้รับการแต่งตั้งโยกย้าย ตามบัญชีแนบท้ายคำสั่ง ตร. ที่ 272/2561 ลงวันที่ 30 เมษายน 2561 ให้ไปดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วย นายเวร (สบ 1) ยุค พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7

ปี 2562 ได้รับการแต่งตั้งโยกย้าย ตามบัญชีแนบท้ายคำสั่ง ตร. ที่ 390/2562 ลงวันที่ 30 มิถุนายน 2562 จากผู้ช่วยนายเวร (สบ 1) ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ไปดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยนายเวร (สบ 1) ผบช.ส่งกำลังพล ซึ่งเป็นการย้ายตาม พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข ที่ถูกโยกย้ายมานั่งเก้าอี้ ผบช.ส่งกำลังพล

ปี 2563 ได้รับการแต่งตั้งโยกย้าย ตามบัญชีแนบท้ายคำสั่ง สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ที่ 56/2563 ลงวันที่ 31 มกราคม 2563 ให้ไปดำรงตำแหน่ง รองสารวัตรกลุ่มงานพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ในยุค พล.ต.ท.วิเชียร ตันตะวิริยะ เป็นผู้บัญชาการ

 

ปี 2565 ได้รับการแต่งตั้งโยกย้าย ตามบัญชีแนบท้ายคำสั่ง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่ 27/2565 ลงวันที่ 31 มกราคม 2565 จากรองสารวัตรกลุ่มงานพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ไปดำรงตำแหน่ง รองสารวัตร ฝ่าย ตม.ขาออก ด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ บก.ตม.2 ในช่วงที่ พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ เป็น ผบช.สตม. จากนั้นในเดือนพฤศจิกายน 2565 ได้ไปทำงานที่อยู่สำนักงาน ผบช.สตม.

กระทั่งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้กองไบร์ท ตัดสินใจทำหนังสือขอลาออก จบเส้นทางชีวิตข้าราชการตำรวจ 7 ปี 4 เดือน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวชุมชนหนองค้อ ร่วม ฉลองสัญญาบัตรพัดยศ เจ้าอาวาสวัดหนองฆ้อ
มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์แด่ "เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา" และ "พระองค์เจ้าโสมสวลี"
"พิพัฒน์" นำทีมเปิดศูนย์ประสานช่วยเหลือแรงงาน เหตุแผ่นดินไหว ยันบริการครบวงจร พร้อมให้กำลังใจแพทย์สนามทำหน้าที่สำคัญ
ยอดดับเหตุแผ่นดินไหวเมียนมาพุ่งทะลุ 2 พันราย
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือน "ภาคใต้" ฝนตกหนักถึงหนักมาก 1-4 เม.ย.นี้ จว.ไหนบ้างเช็กเลย
"พิชัย" สั่งตรวจ "บจ.ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" ปมตึก สตง.ถล่ม ลั่นพบผิดดำเนินคดีถึงที่สุด
“สรวงศ์” ประชุมด่วนรัฐ-เอกชน ฟื้นความเชื่อมั่น นทท.หลังแผ่นดินไหว
สื่อเผยผู้ป่วยล้นรพ.-ศพล้นเมรุที่เมียนมา
ได้กลิ่นตุๆ "บิ๊กเต่า" พร้อมฟันผิดปมตึก สตง.ถล่ม ลั่นหากใครผิดต้องดำเนินคดี
"เมียนมา" ประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศ 1 สัปดาห์ หลังมีผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหวพุ่งแตะ 1,700 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น