หนุ่มตีเนียนทำทีซื้อของบอกมีแต่แบงค์พัน ขอยืมเงินลุงขายผลไม้ 400 บาท ก่อนเชิดเงินและผลไม้หนี แต่ไม่รอดโดนจับได้โดยละม่อม

เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ของวันที่ 11 กุมภาพันธ์  2566  ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจภูธรพรหมบุรี อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี  กำลังปฏิบัติหน้าที่ตรวจรถบนถนนเอเชียขาขึ้น กม.78 แขวงทางหลวงพรหมบุรี ใกล้เคียงทางเข้าหน้าวัดอัมพวัน ได้มี นายสุรินทร์ หิมพานต์ อายุ 61 ปี เป็นพ่อค้าขายของและผลไม้รถเข็นพ่วงอยู่ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อใกล้เคียงทางเข้าวัดอัมพวัน ได้วิ่งเข้ามาแจ้งกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้ถูกชายไม่ทราบชื่อ-สกุล ขโมยเงินไป 400 บาท พร้อม ส้ม 1 ถุง กับ ขนม 2 ห่อ แล้วขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีขาว-แดง หลบหนีไป โดยมีผู้หญิงไม่ทราบชื่อ-สกุล นั่งซ้อนท้ายไปด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบขับรถติดตามไปประมาณ 200 เมตร ก็พบผู้ต้องสงสัยจึงสกัดจับและนำตัวมาสอบสวนทันที

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการสอบสวนทราบชื่อ นายสมยศ อุทัย อายุ 39 ปี ผู้ขับขี่ น.ส.เรณู ระยับ อายุ 37 ปี คนซ้อน ค้นตัวทั้งสองคนพบของกลางคือ เงินสด 48,400 บาท พร้อมของกลางคือ ส้ม 1 ถุง และขนม 2 ห่อ บัตรประจำตัวประชาชนของผู้อื่น 2 ใบ และบัตรกดเงินสดของธนาคารกสิกรไทย 1 ใบ จากการตรวจสอบ รถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน จขฉ 230 กทม ผู้ครอบครองชื่อ นายบุญเชิด บุตรวงค์ ที่อยู่ 64/1 หมู่ 2 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา สอบถาม นายสมยศฯ ให้การว่า ได้เช่ารถคันดังกล่าวมาจาก จ.นครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 แล้ว เมื่อตรวจสอบพบว่า มีคดีวิ่งราวทรัพย์ ลักทรัพย์ หลายจังหวัด รวม 4 คดี

จากการสอบถาม นายสุรินทร์ ฯ พ่อค้าขายของและผลไม้รถเข็น เล่าว่า ตนขายผลไม้และขนมใส่รถเข็นพ่วงกับจักรยานยนต์ตรงบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งนี้เป็นประจำ เห็นผู้ต้องสงสัยเดินมาโดยที่จอดรถจักรยานยนต์หน้ารถ 6 ล้อ แล้วมาซื้อส้ม 1 ถุง และขนมขบเคี้ยวอีก 2 ห่อ และบอกว่า เดี๋ยวจะไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ พร้อมควักเงินจากในกระเป๋ากางเกงมาโชว์บอกว่ามีแต่ธนบัตรใบละ 1 พันจำนวนกว่าสี่หมื่นบอกว่าเพิ่งถูกหวยมา พร้อมกับสั่งซื้อสับปะรดให้ตนปอกไว้ให้ และขอยืมเงินลุงก่อน 400 บาท เดี๋ยวมาคืน ตนก็หยิบให้ไป และขณะที่หยิบสับปะรดกำลังปอกให้นั้น ชายคนดังกล่าวก็หยิบส้มและขนมวิ่งหนีขี่รถจักรยานยนต์ไปทันที ตนจึงรีบตะโกนบอกตำรวจที่กำลังตั้งด่านแถวนั้นให้ตามจับโจรรายนี้ได้ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าโจรรายนี้มีการก่อเหตุมาหลายคดี หากผู้ใดที่ได้รับความเสียหายให้มาติดต่อได้ที่ ร.ต.ท.สาริน หลวงอินตา พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพรหมบุรี จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จินตนา  ปานมี ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น