พ่อ-แม่ยังเฝ้ารอรับร่างลูกสาวเหยื่อแผ่นดินไหวในตุรกี ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือและให้กำลังใจ

ชัยภูมิ พ่อ-แม่ยังเฝ้ารอรับร่างลูกสาวเหยื่อแผ่นดินไหวในตุรกี ขณะที่ ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือค่าทำศพ

จนถึงขณะนี้้ร่างของ น.ส.ชไมพร หอมสันเทียะ อายุ 29 ปี ชาวชัยภูมิ ที่ได้เดินทางไปทำงานในตำแหน่งพนักงานนวดที่สปาของโรงแรม Ramada by Wyndham Iskenderun ประเทศตรุกี ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวในประเทศตุรกี ยังไม่ถูกนำกลับมาบำเพ็ญกุศลในประเทศไทย ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านของ น.ส.ชไมพร ตั้งอยู่เลขที่ 47 หมูที่ 1 บ้านห้วยแย้ ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ พบนางบุญชู และนายเคน หอมสันเทียะ ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของ น.ส.ชไมพร ลูกชายของ น.ส.ชไมพร ญาติ และชาวบ้าน ซึ่งมาเฝ้ารอรับร่างของ น.ส.ชไมพร ก่อนนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย นายเคน พ่อผู้เสียชีวิต บอกว่า ฐานะทางบ้านยากจน จึงต้องไปกู้ยืมเงินเพื่อนบ้านมารอจัดเตรียมงานศพให้กับลูกสาว จนถึงตอนนี้ 7 วันแล้ว ยังนำร่างลูกสาวกลับมาบำเพ็ญกุศลไม่ได้ จนกระทั่งทราบข่าวว่ารัฐบาลไทยจะส่งทหารไปช่วยค้นหาผู้สูญหายที่ประเทศตุรเคีย จากนั้นจะนำร่างของ น.ส.ชไมพร กลับมาพร้อมกับเครื่องบินขนส่งกำลังของเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารไทย ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนประสานงานกับฝ่ายต่างๆ เพื่อนำร่างลูกสาวกลับมายังบ้านเกิด ซึ่งทางครอบครัวช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพพร้อมปล้ว ส่วนจะตั้งสวดอภิธรรมศพกี่วัน และจะฌาปนกิจศพวันไหนนั้น ครอบครัวและญาติจะปรึกษาหารือกันอีกครั้งหนึ่งก่อน

 

 

 

 

วันเดียวกัน นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย นางบุษดี สุวรรณรัตน์ นายกเหล่ากาชาชัยภูมิ ได้เดินทางไปให้กำลังใจครอบครัวของ น.ส.ชไมพร พร้อมมอบเงินให้กับครอบครัวของ น.ส.ชไมพร เพื่อช่วยเหลือค่าจัดงานศพในเบื้องต้น.

 

 

 

ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคอีสาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผอ.สปภ." เผย ตึกสตง.ถล่ม ลดซากเหลือ 7 เมตร จนท.ตัดเหล็กขนย้ายได้เร็วขึ้น คาดเสร็จสิ้นเดือนเม.ย.นี้
แฉกลโกงออนไลน์! ใช้ชื่อ ‘ธนินท์’ ลวงซ้ำ – ซีพีเอาผิดไม่เว้น
DITP โชว์ผลงานจัดกิจกรรมส่งออก 7 เดือน สร้างรายได้เข้าประเทศ 36,921 ล้าน ผู้ประกอบการได้ประโยชน์ 42,409 ราย
"กระทรวงยุติธรรม" เปิดตัวโครงการ "รวมพลังอาสาสมัครราชทัณฑ์ คืนคนดีสู่สังคม"
“เอกนัฏ” เอาจริง “ส่งทีมสุดซอย” ตรวจโรงงานปราจีนฯ ยึดเหล็กไม่ได้มาตรฐาน 7 พันตัน มูลค่า 148 ล้าน คาดเอี่ยวคดีตึก สตง.
"อ.ปรเมศวร์" ชี้ทางดีเอสไอ ลุยเอาผิดประมาท ตึกสตง.ถล่ม อึ้งข้อมูลใช้งบฯส่อทุจริต
จีนปล่อยยานเสินโจว 20 มุ่งสู่สถานีอวกาศเทียนกง
"องค์กรต้านโกง" เปิดวงจรคอร์รัปชัน เกาะกินก่อสร้างภาครัฐ แนะรื้อระบบ-กติกา จูงใจเอกชนแข่งเสรี
จีนกล่าวหาทรัมป์”อ้างมั่ว”เรื่องเจรจาการค้าจีน
จีนชี้สหรัฐมีเป้าหมายยึดครอง 'คลองปานามา'

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น