“โค้ชเอก” โพสต์อาลัย “น้องดอม” เสียชีวิต นายจะอยู่ในความทรงจำของทุกคน

"โค้ชเอก" โพสต์อาลัย "น้องดอม" เสียชีวิต นายจะอยู่ในความทรงจำของทุกคน

จากกรณีการเสียชีวิตของน้องดอม 1 ใน 13 หมูป่า ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งได้รับทุนไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ทางด้านเพจมูลนิธิซิโก้ Zico Foundation ได้แสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของน้องดอม ดวงเพชร พรหมเทพ นักเรียนทุนมูลนิธิซิโก้ ซึ่งรายละเอียดและสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น มูลนิธิซิโก้จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊ก “Eakapol Academy” ของโค้ชเอก ได้โพสต์ภาพน้องดอม พร้อมระบุข้อความว่า “ดอม นายจะอยู่ในความทรงจำของโค้ชทุกคน ดอมจะเป็นแบบอย่างของความเป็นนักสู้ ที่ไม่ยอมย่อท้อบนเส้นทางฟุตบอล ให้กับน้อง ๆ ในทีม หลับให้สบายสู่ภพภูมิที่ดี ครับ ดอม ดวงเพชร พรหมเทพ อดีต 1 ในสมาชิก 13 หมูป่า เอกพลอะคาเดมี่ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของน้องดอมด้วยครับ

 

 

สำหรับโค้ชเอก เป็นโค้ชผู้ช่วย ได้ฝึกสอนน้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ และได้เป็นพี่ใหญ่ในการดูแลน้อง ๆ เมื่อครั้งติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ที่ผ่านมาสังคมได้ทราบข่าวของกลุ่มหมูป่า ที่มีความรัก ความสามัคคีกันอย่างมาก และในช่วงเวลาที่ติดถ้ำก็มีเรื่องราวดี ๆ มากมายออกมาให้สังคมโซเชียลได้รับรู้ด้วย เพราะโค้ชเอกได้เสียสละทั้งอาหาร และน้ำ รวมทั้งคอยให้กำลังใจ ปลอบใจเด็ก ๆ จนผ่านพ้นนาทีชีวิตกันมาได้

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ขณะที่ทางด้านสำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวการเสียชีวิตของน้องดอม 1 ใน 13 สมาชิกทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ที่อังกฤษ โดยโจนาธาน เฮด ผู้สื่อข่าวของ BBC รายงานว่าดวงเพชร พรหมเทพ หรือน้องดอมวัย 17 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ที่กลายเป็นที่รุ้จักและเป็นข่าวโดงดังไปทั่วโลกเมื่อ 5 ปีที่แล้ว หลังเข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ที่จังหวัดเชียงราย ได้เสียชีวิตลงแล้วที่ประเทศอังกฤษ โดย BBC รายงานว่าสาเหตุการเสียชีวิตของน้องดอมยังไม่แน่ชัด แต่รายงานระบุว่าเกิดจากการบาดเจ็บที่ศีรษะ

BBC เผยว่าแม่ของน้องดอมได้แจ้งข่าวร้ายกับพระที่วัดดอยเวา ซึ่งรู้จักสนิทสนมกัน นอกจากนี้สมาชิกทีมหมูป่าก็ได้โพสต์แชร์ข่าวการเสียชีวิตในโซเชียลมีเดีย พร้อมไว้อาลัยให้กับน้องดอมผ่านเฟซบุ๊กในวันนี้

BBC ยังรายงานด้วยว่าน้องดอมได้รับทุนจากมูลนิธิซิโก้ ไปเรียนต่อที่สถาบันฟุตบอล The Brook House College Football Acedemy (เดอะ บรู๊ค เฮาส์ คอลเลจ ฟุตบอล อะคาเดมี่) ที่เมืองเลสเตอร์เชียร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

BBC รายงานว่าตอนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงเมื่อ 5 ปีที่แล้ว น้องดอมอายุเพียง 13 ปี และปฎิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าที่ติดอยู่นานกว่า 2 สัปดาห์ได้ดึงดูดนักกู้ภัยและนักดำน้ำจากทั่วโลกเกือบร้อยคนมาร่วมในปฎิบัติการในครั้งนั้น จนกลายเป็นข่าวโด่งดังทั่วโลก และมีคนนำไปทำเป็นภาพยนตร์และซีรี่ส์มีการเผยแพร่ในเน็ตฟลิกส์ด้วย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.ชวนเที่ยวสงกรานต์เมืองพระประแดง สัมผัสมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมมอญ ที่หาชมได้ยาก กินกาละแม เล่นสะบ้ารามัญ การละเล่นพื้นบ้านอันทรงคุณค่า
"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว
กลิ่นเหม็นเน่า "จีนเทา" เช่าโกดังเก็บไส้หมูเถื่อน ส่งขายทั่วไทย จนท.ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
รัสเซียประกาศหยุดยิง 3 วัน
"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ
เกาหลีใต้สั่งอพยพประชาชนหนีตายไฟป่า
สหรัฐถล่มศูนย์กักกันชาวแอฟริกาที่เยเมนดับเกือบ 70 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น