พลิกอีกรอบ “อิทธิพล คุณปลื้ม” ลั่นไม่ตามพี่ชายไปเพื่อไทย 2,000 %

"อิทธิพล คุณปลื้ม" ยันยังทำงานกับ "บิ๊กตู่" ต่อ แต่ชัดไม่ไปอยู่ "พท." กับพี่ชาย "สนธยา " สองพันเปอร์เซ็นต์ ย้ำไม่ได้มีปัญหาระหว่างพี่น้อง

วันที่ 17 ก.พ. 66 นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวถึงอนาคตทางการเมืองของตัวเองว่า จนถึงวันนี้ตนก็คงจะทำงานกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และมีแนวโน้มที่จะร่วมงานกันต่อไป แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจจรดปากกากับพรรคการเมืองใด ยังมีเวลาที่จะคิดและตัดสินใจให้ถี่ถ้วน และยืนยันว่าไม่ไปอยู่กับพรรคเพื่อไทย สองพันเปอร์เซ็นต์ สถานะตอนนี้ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคใด เพราะได้ยื่นหนังสือลาออกจากพรรคพลังประชารัฐไปตั้งแต่วันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อให้ทางพรรคสามารถเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ได้ทันที

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนทิศทางของฝั่งนายสนธยา คุณปลื้ม แกนนำกลุ่มพลังชล ตัดสินใจไปอยู่กับพรรคเพื่อไทยนั้น พวกเราพี่น้องได้คุยกันแล้วว่า หากทางนายสนธยา จะไปอยู่กับเพื่อไทย ก็ไม่มีปัญหา แต่ตนจะไม่ไปอย่างแน่นอน และที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็เคยชวนให้ไปร่วมพรรคภูมิใจไทย แต่ด้วยเหตุปัจจัยของความทับซ้อน ในการส่งคนลงสมัคร ส.ส. ในพื้นที่ ตนจึงปฏิเสธที่จะไปร่วมพรรค

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.สุดาวรรณ" เปิดงานสืบสานประเพณี แห่พระคันธารราฐ ลอดซุ้มประตูเมือง "มหาสงกรานต์โคราช" มรดกไทย มรดกโลก ตั้งเป้าดึงนทท.ไทย-ต่างชาติ สร้างรายได้ชุมชน
“อนุทิน” กำชับปภ.-ผู้ว่าฯ กระบี่ เกาะติดแผ่นดินไหว ยืนยันไม่กระทบบ้านเรือนปชช. สนามบินเปิดให้บริการปกติ
"ปภ.กระบี่" เร่งตรวจสอบสถานที่สำคัญ-บ้านเรือนปชช. หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว
เพจมิตรเอิร์ธ ยืนยัน "แผ่นดินไหวกระบี่" ไม่ทำให้เกิดสึนามิ แต่ต้องโพรง-ถ้ำหินปูนใต้ดินทรุดตัว เตือนปชช.เฝ้าระวัง
เปิดนาที แผ่นดินไหว เขย่ากระบี่ ขนาด 3.5 รับรู้ได้แรงสั่นสะเทือนถึงตึกศาลากลาง
เชียงใหม่คึกคัก! "ปชช.-นทท." เนืองแน่นเล่นสาดน้ำสนุกสนาน รอบคูเมืองรถติดตลอดสาย
เอาจริง ตำรวจจราจร สน.ชนะสงคราม จับรถบรรทุกน้ำเล่นสงกรานต์ แจ้ง 3 ข้อหาเอาผิด
ตร.เตือนเข้ม “เมาแล้วขับ” ถูกจับซ้ำ รับโทษสูงขึ้น ยอดจับกุมช่วงสงกรานต์พุ่ง 11,801 ราย
"ปราชญ์ สามสี" กระตุกเสียงวิจารณ์ รทสช. หนุนเป็นพรรคร่วมฯ ทำหน้าที่ฝ่ายค้านในรัฐบาล
พินาศกลางดึก! “อิสราเอล” สาดขีปนาวุธถล่ม รพ.กาซา จนท.อพยพคนไข้วุ่น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น