เปิดศึกกันแล้ว 2 ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตคลองเตย “ลูกอัศวิน VS กรณิศ”

2 ว่าที่ผู้สมัครส.ส.คลองเตยเปิดศึกผ่านโซเชียล "พงศกร" ลูกชายอัศวิน โพสต์ปมไฟไหม้คลองเตย แก้ไขได้ยั่งยืนหากส.ส.ประสาน มท.ให้เปลี่ยนสายไฟ ด้าน "กรณิศ" แชมป์เก่าโพสต์สวนสมัยพ่อทำไมไม่ทำ จวกอย่าสาดโคลนใส่กัน

เปิดศึกกันแล้วสำหรับว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม.เขตคลองเตย-วัฒนา เมื่อนายพงศกร ขวัญเมือง ลูกชายของ พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าฯกทม. และเป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.ในเขตนี้ แต่ยังไม่แจ้งว่าสังกัดพรรคใด ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงเหตการณ์ไฟไหม้ในพื้นที่คลองเตยชุมชนล็อค 6 เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยนายพงศกร ระบุข้อความส่วนหนึ่งว่า สามารถแก้ไขได้อย่างยั่งยืน หาก ส.ส. สามารถประสานการแก้ไขผ่านกระทรวงมหาดไทย โดยประสานการไฟฟ้านครหลวง ซึ่งเป็นหน่วยงานขึ้นตรงกับมหาดไทย ไม่ใช่ กทม. ให้มีการเปลี่ยนสายไฟเก่าเป็นสายไฟใหม่ที่ได้มาตรฐาน รวมถึงการแยกมิเตอร์ไฟฟ้าให้กับแต่ละบ้านอย่างชัดเจน จะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดครับ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งข้อความดังกล่าวของนายพงศกร ทำให้ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา อดีต ส.ส.พลังประชารัฐ ในเขตนี้ แต่ล่าสุดย้ายค่ายมาสวมเสื้อภูมิใจไทย ได้โพสต์ข้อความตอบโต้นายพงศกรว่า แอบผิดหวังและเป็นห่วงค่ะ สมัยคุณพ่อท่านเป็นผู้ว่าฯกทม. มาตั้งหลายปี 5 ปี 188 วัน ขึ้นตรงกับกระทรวงมหาดไทยโดยตรง และสามารถขอเงินอุดหนุนรัฐบาลได้ทุกปี ปีละกว่าหมื่นล้านบาททำไมไม่ทำ??? ไม่ใช่แค่คลองเตยนะคะที่มีปัญหา กรุงเทพมหานครอีก 50 เขตคงจะดีกว่านี้ได้ด้วยซ้ำ และอยากฝากเตือนด้วยความเป็นห่วง

ซึ่งไม่ทราบว่าท่านรู้มั้ยว่า ส.ส. ในรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ในมาตรา 144 มีข้อห้ามชัดเจนไม่ให้ ส.ส. เข้าไปข้องเกี่ยวกับงบประมาณไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม เอาจริงๆ สมัยท่านดำรงตำแหน่ง โฆษกกรุงเทพมหานคร ในสมัยที่คุณพ่อเป็นผู้ว่าฯ กทม. ก็น่าจะมองเห็นปัญหาและเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชนได้นะคะ พร้อมติดแฮชแทก #การเมืองสร้างสรรค์หาเสียงอย่าสาดโคลนใส่กัน

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ต้าหลี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางระยะยาว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) “ดวงอาทิตย์เทียม” ของจีนใกล้ผลิตพลังงานสะอาดไร้ขีดจำกัด
รวบแล้ว คนร้ายทุบหัวแม่ค้าหมูปิ้ง ชิงเงิน 5 พันบาท สารภาพหมดเปลือก
"อุตุฯ" เตือน 39 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.ก็โดนด้วย
อาลัยตลกดัง “อาฉี เสียงหล่อ” เจ้าของวลี “บัดซบจริงๆ เลย” เสียชีวิตแล้ว
"พาณิชย์" แนะผู้ส่งออกลุยตลาดข้าวคุณภาพสูง ตอบโจทย์ตลาดพรีเมียม หนีแข่งขันด้านราคา
"พาณิชย์" แนะไทยลุยตลาดผู้สูงอายุไต้หวัน ชี้เป้าขายอาหาร บริการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์
"พาณิชย์" ปลื้ม! ร้านอาหาร Thai SELECT สุดฮอต ผู้บริโภคพูดกันหนาหู แถมหาทางไปชิม
"รมว.สุดาวรรณ" ชวนเที่ยวงานใต้ร่มพระบารมี 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน
"2 ตายายขายผัก" ตลาดนัดเสาสูง ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับเละ 12 ล้าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น