“นิชา” เล่าจากใจ เหตุผล 13 ปี ตามติดคดีสังหาร “พล.อ.ร่มเกล้า” ไม่ใช่คิดอาฆาตแค้น

"นิชา" เล่าจากใจ เหตุผล 13 ปี ตามติดคดีสังหาร "พล.อ.ร่มเกล้า" ไม่ใช่คิดอาฆาตแค้น

จากกรณีที่ศาลอาญามีคำพิพากษาชั้นอุทธรณ์ พิพากษายืนยกฟ้องนายสุขเสก หรือเสก พลตื้อ, นางพรกมล บัวฉัตรขาว หรือนางกนกพร ศิริพรรณาภิรัตน์ อดีตผู้ดำเนินรายการทีวีสถานีประชาชน ช่องเอเชียอัพเดต และนายสุรชัย หรือหรั่ง เทวรัตน์ แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กรณีการเสียชีวิตของ พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม กับนายทหารรวม 5 นาย เนื่องจากถูกระเบิดสังหารขณะปฏิบัติหน้าที่ ในการชุมนุมของกลุ่ม นปช. ที่บริเวณหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา ถนนดินสอ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2553 โดยศาลให้เหตุผลว่าพยานหลักฐานโจทก์ที่นำสืบมีน้ำหนักไม่เพียงพอว่าจำเลยที่ 1-3 กระทำความผิดนั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดนางนิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายบริหาร ภรรยาของ พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม โพสต์เฟซบุ๊ก “Nicha Hiranburana Thuvatham” โดยระบุว่า วันนี้(21 ก.พ.66) ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดี พลเอก ร่มเกล้า ธุวธรรม ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น คือ ยกฟ้อง

ที่ผ่านมา มีคนถามเหตุที่ยังติดตามคดีพี่ร่มเกล้ามาตลอด 13 ปี ตอบจากใจว่าไม่ได้ทำด้วยความอาฆาตแค้นใดๆ หากแต่จำเป็นต้องทำด้วยหน้าที่ภรรยาและหน้าที่พลเมืองที่ไม่อยากให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์มีโอกาสถูกทำร้ายในอนาคตข้างหน้า อีกเหตุผลสำคัญคือทำด้วยความหวังที่จะให้ความจริงปรากฏ

เราทำได้แต่เหตุในส่วนที่เราจะทำได้ ส่วนผลจะเป็นอย่างไร เรามิอาจกำหนด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มาแน่ “กรมอุตุฯ” ประกาศฉบับ 12 เตือนระวังอันตราย "พายุฤดูร้อน" พัดถล่ม จว.ที่ไหนบ้างเช็กเลย
ฝนตกหนัก "อนุทิน" กำชับ "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำสายใกล้ชิด
"รมว.สุดาวรรณ" นำชมนิทรรศการ สาธิตวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมโดดเด่นชาวนครพนม ชูเส้นทางตามรอยศรัทธาธรรม 7 วันสักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด
"สรรเพชญ" ผนึก "สุพิศ" นายกอบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่นทุกมิติ มั่นใจยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.
"นฤมล" ลงพื้นที่เยี่ยมชาวสวนลิ้นจี่ นครพนม ชื่นชมสร้างมูลค่าส่งออก ยันพร้อมหนุนทุกปัจจัย ดูแลผลไม้ไทย
สส.สัตหีบ เร่งประสานอีสวอเตอร์ แก้ไขปัญหาท่อน้ำประปาแตกบ่อย น้ำไหลเบา เพิ่มแรงดันน้ำพื้นที่โซนสูง
"ศุภมาส" เดินหน้าขับเคลื่อน Soft Power จัดแข่งวาดภาพ Thai Youth Street Art รุดให้กำลังใจ 6 สถาบัน เข้าประชันฝีมือ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ พร้อมเสริมกิจกรรมต่างๆ เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมธรรมชาติ
"สมศักดิ์" ให้กำลังใจทีมแพทย์- พยาบาล รพ.บึงกาฬ พร้อมเปิดห้องรับฟังความเห็น หลังเกิดปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน
กรรมการ บ.ไมนฮาร์ทฯ ผู้รับออกแบบตึกสตง. ให้ข้อมูลดีเอสไอ รับมีการสั่งแก้แปลนอาคาร ผนังปล่องลิฟท์ พร้อมร่วมมือให้ทุกอย่าง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น