หนองคาย น้ำโขงลด หาดทรายโผล่ ทำเรือสัญจรลำบาก

ระดับน้ำในแม่น้ำโขง จังหวัดหนองคาย ลดลง ส่งผลทำให้มีหาดทรายโผล่กลางน้ำโขง ทำให้เรือสัญจรลำบาก ขณะน้ำในเขื่อนวังร่มเกล้า จ.อุทัยธานี น้ำแห้งขอด ส่อเค้าแล้งรุนแรง หวั่นไม่มีน้ำช่วยเกษตรกรปลูกข้าวนาปรัง

วันนี้ (22 ก.พ.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดหนองคายว่า ระดับน้ำในแม่น้ำโขง วัดที่ส่วนอุทกวิทยา อ.เมือง จ.หนองคาย ระดับน้ำโขงอยู่ที่ 1 เมตร 48 เซนติเมตร ลดลงจากเย็นวานนี้ 6 เซนติเมตร คาดว่าในวันพรุ่งนี้ระดับน้ำจะลดลงอีก เนื่องจาก ระดับน้ำโขงทางตอนบน โดยเฉพาะที่ อ.เชียงคาน จ.เลย ระดับน้ำก็ลดลงเช่นกัน

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งจากระดับน้ำโขง ที่ลดลง ทำให้มีสันดอน หาดทรายโผล่กลางแม่น้ำโขง หลายจุดและเป็นพื้นที่กว้าง ส่งผลกระทบต่อการสัญจรทางเรือ โดยเฉพาะเรือนำเที่ยว พาพุทธศาสนิกชน ลงไปกราบไหว้ขอพรพระธาตุหล้าหนอง ซึ่งอยู่กลางแม่น้ำโขง คนขับเรือต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ในการบังคับเรือเพื่อหลบหลีก ไม่เช่นนั้นจะทำให้เรือเกยตื้น.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคอีสาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมโยธาฯ" รับข้อสั่งการ มท.1 เร่งแจ้งเตือนทั่วไทย ระวังพายุฤดูร้อน ควบคุมสิ่งปลูกสร้าง ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่
"วศิน วรรณพฤกษ์" คว้ารางวัลดาวแห่งจักรวาล สาขาผู้บริหารความคิดสร้างสรรค์แห่งปี ประจำปี 68
"พีช บีเอ็ม" ยกมือไหว้พร้อมคุกเข่า ขอโทษครอบครัวผู้เสียหายต่อหน้าสื่อ
ด่วน "ดีเอสไอ" บุกรวบ "ชวนหลิง จาง" กรรมการ "ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" หลังโดนหมายจับ พร้อมก๊วนคนไทย
รัฐบาลทรัมป์เผลอส่งอีเมล์กดดันฮาร์วาร์ด
รัฐบาลสหรัฐฯศึกษาหาทางปลดประธานเฟด
"พีช บีเอ็ม" หอบพวงมาลัย รอขอโทษ "ญาติลุงกระบะ" "นายกเบี้ยว"ตะโกนใส่สื่ออย่ามาเบียด
"ตร.ปอศ." รวบหนุ่มหื่น ลวงเด็ก 14 ผ่านเฟซบุ๊กทำอนาจาร หนีความผิดกบดานประเทศเมียนมา
ผบก.ภ.ปทุมฯ ยันแจ้ง 4 ข้อกล่าวหา "พีช บีเอ็ม" แค่เบื้องต้น เร่งสอบสภาพรถ คำให้การลุงป้า นำพิสูจน์ฟ้องผิด
นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ เจ้าของฉายา "สิงห์สนามศุภฯ" เสียชีวิตแล้วในวัย 77 ปี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น