ตำรวจชุดปรามปรามพิเศษ สภ.บางละมุง รวบ “ไอ้ดิ้ง พัทยา” พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 37,530 เม็ด-ยาไอซ์ 13,50 กรัม

ตำรวจชุดปรามปรามพิเศษ สภ.บางละมุง รวบ "ไอ้ดิ้ง พัทยา" พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 37,530 เม็ด-ยาไอซ์ 13,50 กรัม

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.66 พ.ต.ต.สุชาติ ดุสดี สวป.สภ.บางละมุง พร้อม ร.ต.ต.ธงธวัช พลละคร หัวหน้าชุด ป.พิเศษฯ พร้อมพร้อมตำรวจชุด ป.พิเศษฯ ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายมงคล หรือดริ้ง สังข์ละม่อม อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ได้พร้อมของกลางเป็น ยาบ้าจำนวน 37,530 เม็ด-ยาไอซ์ 13,50 กรัม พ.ต.ต.สุชาติ ดุสดี สวป.สภ.บางละมุง เปิดเผยว่า ทางสถานีตำรวจภูธรบางละมุง ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง, พ.ต.ท.ปวิช สุขใส รอง ผกก.ป. ,พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส. ได้เข้มสานนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในด้านการปรามปรามอาชญากรรม และปัญหายาเสพติดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น-ปลอดภัย ให้กับชาวบ้าน-นักท่องเที่ยว ในวันนี้ตำรวจชุดปราบปราบพิเศษได้ออกตรวจพื้นที่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ จนมาถึงบริเวณลานหมอนรองรางรถไฟ ของสถานีรถไฟพัทยา หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบรถยนต์เก๋งฮอนด้าซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ขร-9783 กรุงเทพมหานครจอดดับเครื่องอยู่ และภายในรถมีชายไทยนั่งอยู่ฝั่งคนขับ (นายมงคล หรือดริ้ง สังข์ละม่อม) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ ชายไทยนั่งอยู่ฝั่งคนขับได้แสดงท่าทางตกใจ-มีพิรุธ และพยายามที่จะขับรถหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ ตรวจค้นภายในรถพบยาไอซ์ชนิดเกล็ดใส บรรจุอยู่ในถุงแบบกดปิด 1 ถุง น้ำหนัก 4.0 กรัม

ข่าวที่น่าสนใจ

จึงได้ทำการขยายผล ซึ่งนายมงคล ให้การรับสารภาพว่า ยังมียาเสพติดอยู่ที่ห้องพักไม่มีชื่อ ภายในซอยเพนียดช้าง 8/1 หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนควบคุมตัวพาไปตรวจค้นจนพบยาบ้า 8 มัด 3 ถุง รวม 37,530 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถังสี และยาไอซ์ชนิดเกล็ดใส บรรจุอยู่ในถุงแบบกดปิด 1 ถุง น้ำหนัก 9.5 กรัม ซุกซอนอยู่ภายในห้องพัก จึงได้ทำการตรวจยึด ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน ด้านนายมงคล หรือดริ้ง สังข์ละม่อม อายุ 47 ปี ได้สมัครใจให้ข้อมูลเครือข่ายยาเสพติดกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมว่า ก่อนหน้าหน้าตนเคยถูกคุมขังคดียาเสพติดอยู่ที่เรื่อนจำพิเศษหนองปลาไหลพัทยา และได้รู้กับนายกุลชาติ หรือบังนาน มั่นดี ได้บอกว่า หากพ้นโทษออกมาแล้วจะมีคน “ชื่อจิ๊บ” ติดต่อหา เพื่อให้ทำงานเกี่ยวกับยาเสพติด ทราบเพียงว่า น.ส. จิ๊บ เคยทำงานอยู่ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง แต่ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล และไม่เคยเห็นหน้า

ทั้งนี้ จึงควบคุมตัวนายมงคล หรือดริ้ง สังข์ละม่อม ส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางละมุง เพื่อดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอ เฟตามีน โดยมีไว้เพื่อครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดนไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดในขณะขับขี่ยานพาหนะ ให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ก่อนรวบรวมพยานหลักฐาน ส่งฟ้องศาลต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร อธิบดี บุญชารี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สาวสุดผวา เล่าประสบการณ์ เรียกรถผ่านแอปฯ ถูกคนขับลวนลาม-เรียกเงินเพิ่ม
"กรมราชทัณฑ์" พาทัวร์เรือนจำกลางระยอง คุกซูเปอร์แม็กซ์ 1 ใน 5 ของไทย
นาทีระทึก "รถทัวร์" เสียหลักพุ่งชน "รถพ่วง" บริเวณขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา เจ็บเพียบ
ระบบหลัก 'ดวงอาทิตย์ประดิษฐ์' รุ่นใหม่ของจีน ผ่านการตรวจรับแล้ว
เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธนำวิถีโต้ซ้อมรบสหรัฐ-เกาหลีใต้
"ทนายความ ผกก.โจ้" แจงผลชันสูตรรอบ 2 ยังไม่ออก คาดอีก 2-3 สัปดาห์ชัดเจน
มติ ป.ป.ช. เอกฉันท์ ชี้มูล "เต้ มงคลกิตติ์" ผิดจริยธรรมร้ายแรง โพสต์ใส่ร้าย "ศักดิ์สยาม" อดีตรมว.คมนาคม
"รัฐมนตรี" แถลงยึดบุหรี่ไฟฟ้า ลอบนำเข้าจากจีนกว่า 200,000 ชิ้น
"แม่ฮ่องสอน" ผวา! "ทัพพม่า" ขนอาวุธหนักถล่มกะเหรี่ยง - ฐานที่มั่นคืนแตกอีก 1
ครอบครัวเคลื่อนร่าง ‘อดีตผกก.โจ้’ ไปวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ประกอบพิธีทางศาสนา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น