ผู้ช่วยทันตกรรม แค้นแฟนนศ.สาว ตีตัวออกห่าง บุกรัวยิง จนเสียชีวิตพร้อมตร.ท่องเที่ยว

ผู้ช่วยทันตกรรม แค้นแฟนนศ.สาว ตีตัวออกห่าง บุกรัวยิง จนเสียชีวิตพร้อมตร.ท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพ บริเวณบ้านเช่าในซอยบ้านหมาสวย ถนนเพชรเกษม ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง จึงรายงานผู็บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานชุด สืบสวน สภ.เมืองระนอง, ชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธร จังหวัดระนอง, หน่วยพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดระนอง, แพทย์นิติเวช รพ.ระนอง, และมูลนิธิระนองสงเคราะห์ เข้าร่วมตรวจสอบเหตุ

ข่าวที่น่าสนใจ

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ทำการกั้นพื้นที่หน้าบ้านเช่าที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย ถูกยิงเสียชีวิตด้วยอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. นอนจมกองเลือด ที่หน้าประตูบ้าน รายแรกเป็นชายทราบชื่อต่อมา ส.ต.อ.อลงกรณ์ เพ็งกลัด อายุ 28 ปี ผู้บังคับหมู่สถานีตำรวจท่องเที่ยวระนอง ถูกยิงเข้าที่เบ้าตา ศีรษะ และลำตัวบริเวณซี่โครงซ้ายใต้ราวนม รวม 3 นัด / รายที่สอง เป็นผู้หญิง ทราบชื่อต่อมา น.ส.วริษา รอดใหญ่ อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยฯ ศูนย์การศึกษาระนอง คณะธุรกิจการโรงแรมและท่องเที่ยว ถูกยิงเข้าที่กกหูขวา 1 นัด , และลำตัวอีก 2 นัด นอนเสียชีวิตคาที่อยู่ใกล้กัน

โดยหน่วยพิสูจน์หลักฐานเร่งเข้าเก็บวัตถุพยาน รวมทั้งปลอกกระสุนปืนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ รวม 6 นัด ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ส่งไปที่ฝ่ายนิติเวช รพ.ระนอง เพื่อทำการผ่าพิสูจน์สาเหตุการตาย และเก็บหัวกระสุนจากศพที่ฝังในร่างผู้เสียชีวิต

ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบรถต้องสงสัย เป็นรถยนต์เก๋ง มาสด้า 3 สีเทา ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ของผู้ก่อเหตุ ได้ขับเข้ามาที่บริเวณบ้านเช่าหลังดังกล่าว และหลังจากนั้นสักพักใหญ่หลังก่อเหตุได้ขับออกออกจากซอยออกไปทันที

จากการสอบสวนเบื้องต้น มีพยานที่รอดตายจากที่เกิดเหตุและเป็นเพื่อนสาวของผู้ตาย ระบุชัดว่า มือปืนที่ก่อเหตุ คือ นายอุทิศ มาตทอง หรือโหน่ง พนักงานผู้ช่วยทันตกรรม รพ.ระนอง อายุประมาณ 30 ปีเศษ โดยขณะเกิดเหตุได้ขับรถเข้ามาบริเวณบ้านเช่าของผู้ตายทั้งสอง ที่พึ่งเช่าได้ระยะเวลาไม่ถึงเดือน ต่อมาผู้ตายทั้งสองจึงโทรศัพท์ไปหาเพื่อนสาวที่เป็นพยานให้เข้ามาที่บ้าน และสงสัยว่าจะมีเสียงใครไม่รู้มาอยู่ใกล้หน้าต่าง คาดว่าน่าจะเป็นอดีตแฟนเก่าของนักศึกษาสาวที่มาเวียนบ้านแน่ จึงรีบชักชวนกันออกจากบ้าน ทันทีที่เปิดประตูออกไป มือปืนผู้ก่อเหตุที่แอบอยู่ ได้รีบวิ่งเข้ามาตรงหน้าบ้านและชักปืนยิงทันที โดยยิงไปที่ผู้ชายก่อน 2 – 3 นัด จากนั้นยิงใส่เพื่อนหญิง ส่วนตัวได้วิ่งหลบหนีออกมาขึ้นรถ แล้วผู้ก่อเหตุได้ขับหลบหนีออกไปทันที

ส่วนสาเหตุการก่อเหตุอุจฉกรรจ์ในครั้งนี้ น่าจะมาจากเหตุหึงหวง เนื่องจากนักศึกษาเป็นแฟนเก่าของผู้ก่อเหตุ แต่ฝ่ายหญิงขอเลิกรา ก่อนไปคบหากับนายสิบตำรวจท่องเที่ยว กระทั้งก่อเหตุสลดดังกล่าว แต่ไม่ทำร้ายเพื่อนสาวของนักศึกษาท่ไม่เกี่ยวข้อง

ชุดสืบสวนกองบังคับการจังหวัดภูธรจังหวัดระนอง ทันทีที่ทราบว่า มือปืนผู้ก่อเหตุเป็นใคร ภูมิลำเนาอยู่ที่ไหน และคาดเดาเส้นทางที่จะหลบหนีไปบ้านในพื้นที่ อ.กระบุรี จ.ระนอง จึงสั่งสกัดเส้นทางบนถนนเพชรเกษม และค้นหาตามที่พักในรีสอร์ทริมทาง โดยจัดชุดหน่วยปฎิบัติการพิเศษ ชุดราชเดช พร้อมอาวุธครบมือ ออกติดตามตัวทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

Watt-D แจ้งเตือน ระวัง "มิจฉาชีพ" แอบอ้างเป็นพนักงาน PEA หลอก Add LINE
ทั่วโลกร่วมไว้อาลัยโป๊ปฟรานซิส
“หมอปลาย” ทักแรง! ภาคอีสานระวัง “ภูเขาไฟ” ดับไปแล้ว กำลังจะตื่นอีก
“นาซา” เผยข้อมูลช็อก! แผ่นดินพม่าเคลื่อนตัว 6 เมตร จ่อปรับผังเมืองเนปิดอว์
ผวาชักศึกเข้าไทย! “พม่า KNU” เหิมหนัก โบกธงฉลองในแผ่นดินไทย
ปภ.จับมือ "3 ค่ายมือถือ" ทดสอบส่งข้อความเตือนภัย พ.ค.นี้
"นายกฯ" นำเปิดโครงการ "SML ส่งตรงโอกาสถึงชุมชน โดยชุมชน เพื่อชุมชน" เน้นผลสำเร็จเริ่มจากยุคไทยรักไทย
เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนคนไทยร่วมเปลี่ยนแปลงโลก ในวัน Earth Day 2025 ลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ลดการใช้พลังงาน ในธีม“พลังของเรา โลกของเรา”เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
ซีพีจับมือทุกภาคส่วน ปักหมุด ‘เกาะสุกร’ จ.ตรัง ลงนาม MOU สร้างโมเดลต้นแบบจัดการขยะยั่งยืน มุ่งต่อยอดสู่เครือข่ายสิ่งแวดล้อมภาคใต้
เมืองกาญจน์ผวา! หากดินถล่มเหนือเขื่อนยักษ์ อาจเกิดสึนามิในอ่างเก็บน้ำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น