“ชูวิทย์” ฉะแรง “คมนาคม” ร้อนตัว ขอหลักฐานโกงสายสีส้ม งงบีทีเอสเสนอราคาต่ำสุดแต่ไม่ได้สร้าง

"ชูวิทย์" ฉะแรง "คมนาคม" ร้อนตัว ขอหลักฐานโกงสายสีส้ม งงบีทีเอสเสนอราคาต่ำสุดแต่ไม่ได้สร้าง

จากกรณีกระทรวงคมนาคมได้ส่งหนังสือด่วนที่สุดถึง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ให้ส่งข้อมูลหลักฐาน ปมเงินทอน 3 หมื่นล้านโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตามที่นายชูวิทย์ออกมาแถลงข่าว พร้อมขีดเส้นขอข้อมูลภายใน 15 วัน เพื่อเร่งดำเนินการต่อผู้กระทำความผิดโดยเร็ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ นายชูวิทย์ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กระทรวงคมนาคมร้อนตัว ออกอาการรั่ว ส่งจดหมายให้ผมยื่นเอกสารสอบตัวเอง ปัทโธ่! ผมยื่นเอกสารให้นายกฯ ผ่านช่องทางการร้องเรียนไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ผมเอาน้ำยาบ้วนปากให้นายโอ๋ ศักดิ์สยาม น้องเนวิน แถมส่งให้ ป.ป.ช. ด้วยต่างหากอย่าทำลิเกหน่อยเลยครับ คิดว่าผมจะส่งเอกสารให้ได้ยังไง ในเมื่อเป็นผู้ต้องสงสัยเอง แก้เกี้ยวมากกว่า ผลประโยชน์โครงการทุจริตรถไฟฟ้าสายสีส้ม เป็นเรื่องเลวร้ายที่สุด ส่วนที่ไม่แพ้กันคือเรื่องกัญชา ออกแค่กฎกระทรวงบอกว่า “ครอบคลุมแล้ว” พอมีปัญหา ไปโยนโทษว่า “สภาไม่ผ่านกฎหมายลูกให้” ก็ดันรีบออกประกาศผลักดันกัญชาเพื่อเอาคะแนนเอง ความเลวร้ายของ 2 เรื่องนี้ ผมจำต้องแฉให้หมด เที่ยงนี้เจอกัน ต้องเผารังหนู

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายชูวิทย์ ยังได้แสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า ดูอังกฤษสร้างอุโมงค์ใต้ดินลอนดอนมาตั้งแต่สมัยต้นรัชกาลที่ 7 ส่วนผู้รับเหมาไทยเพิ่งสร้างได้อยู่ 2 เจ้าเอง คือ อิตาเลี่ยน และ ช.การช่าง เห็นหลักฐานแค่นี้ก็รู้แล้ว เจ้าหนึ่งเสนอ ราคา 102,000 ล้าน อีกเจ้าเสนอ 70,000 ล้าน แต่บีทีเอส เสนอ 9,000 ล้านไม่ได้เข้า คนไทยผู้เสียภาษีดูกระทรวงคมนาคมแล้วกันว่าหลักฐานแค่นี้ เด็ก ป.4 ยังคิดออก

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

น้ำใจแทร่ๆ "เจ้าของเต็นท์รถ" สระแก้ว ส่งมอบรถกระบะคันใหม่ พร้อมจยย. ให้ลุงป้า "มูลนิธิธรรมนัสฯ" สมทบเงิน 4 แสนไว้รักษาตัว
“รองโฆษกรัฐบาล” ยืนยันค่าไฟไม่ได้เพิ่ม แต่ลดลงเหลือ 3.99 บ.ต่อหน่วย
โค้งสุดท้าย "พิพัฒน์" นำทีมภูมิใจไทย เคาะประตูบ้าน ชาวเมืองคอน ขอเสียงหนุน "ไสว" เป็นสส.เขต 8
ชาวเมืองน่าน เข้าพบ "นิพนธ์" อดีตรมช.มหาดไทย ผลักดันพิสูจน์สิทธิ ออกโฉนดที่ดินสำเร็จ หลังรอคอยนานกว่า 30 ปี
"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น