ปรับแผนค้นหา “น้องต่อ” เตรียมนำหมูจำลองดูทิศทางไหลน้ำ “พ่อสามี” ยังหวังหลานมีชีวิต

เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาร่างน้องต่อ วัย 8 เดือน เตรียมนำหมูมาจำลองดูทิศทางการไหลของน้ำ เพื่อเป็นเบาะแสช่วยให้การค้นหาทำได้ง่ายขึ้น ด้านพ่อนายพุด ยังไม่ปักใจเชื่อ แม่น้องต่อ จะเป็นคนทำให้เสียชีวิต

ความคืบหน้าการค้นหาร่างน้องต่อ วัย 8 เดือน หลังแม่รับสารภาพทำลูกพลัดหลุดมือตกลงมาเสียชีวิต ก่อนนำร่างไปทิ้งน้ำภายในคลองใกล้หมู่บ้านหินมูล หมู่ 6 ตำบลหินมูล อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม เนื่องจากกลัวความผิด นั้น ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า ตำรวจจะมีปฏิบัติการค้นหาร่างน้องต่อ ตลอดทั้งวัน โดยเมื่อวานมีการค้นหาบริเวณแม่น้ำท่าจีนใกล้ที่เกิดเหตุ ปรากฏว่า ทีมค้นหาได้แสกนพื้นที่ใต้น้ำอย่างละเอียด แต่ไม่พบร่องรอยของน้องต่อ ตามที่นางสาวนิ่ม ให้การรับสารภาพกับสหวิชาชีพว่า ทิ้งลูกตรงแม่น้ำท่าจีน

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนวันนี้จะทำการค้นหาพื้นที่คลองใกล้แม่น้ำท่าจีนระแวกหมู่บ้าน โดยจะประสานองค์การบริหารส่วนตำบลหินมูล เพื่อสั่งระดมเครื่องสูบน้ำออกจากคลองท่อให้ลดน้อยลง หลังจากเมื่อวานนี้เกิดอุปสรรคบริเวณใต้น้ำเจอกิ่งไม้ ซากไม้แหลมจำนวนมาก รวมถึงภายในคลองเป็นโคลน ทำให้การค้นหายากลำบากมากขึ้น ด้านการดำเนินคดีกับผู้ต้องหานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกสอบปากคำคนหาปลาที่อยู่ในบริเวณแม่น้ำท่าจีนทั้งหมด เพื่อนำมาประกอบกับคำรับสารภาพของผู้เป็นแม่น้องต่อ มาให้การตรงกันหรือไม่

ขณะเดียวกันทีมข่าว Top News ได้ลงพื้นที่พบ นายประกอบ ศิลารัตน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ตำบลหินมูล อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม ระบุว่า วันนี้เตรียมทำการค้นหาบริเวณบ่อจอก ริมถนนฝั่งตรงข้ามหมู่บ้าน จำนวน 2 บ่อ กว้างประมาณ 200 เมตร เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสงสัย เพราะเป็นจุดอับสายตา รกร้าง ปลอดสายตาคน และไฟถนนเสีย ซึ่งเป็นจุดที่ยังไม่มีการค้นหา หลังจากทำการค้นหาพื้นที่ป่ารกร้างรอบหมู่บ้านก่อนหน้านี้มาแล้ว แต่ก็ยังไม่พบวี่แววจะเจอร่างน้องต่อ อีกทั้งตนเองยังไม่เชื่อคำให้การของผู้เป็นแม่น้องต่อ ที่อ้างว่า นำศพน้องมาวางทิ้งที่บริเวณคลองท่อ

ขณะที่ นายสุบิน แสงสว่าง อายุ 67 ปี พ่อของนายพุด แฟนของแม่น้องต่อ เปิดเผยด้วยว่า การที่ น.ส.นิ่ม ออกมาสารภาพว่านำศพลูกไปทิ้งตรงจุดที่กล่าวอ้างมานั้น เพราะมีคนเข้าไปถามและกดดันเลยตอบไปอย่างนั้น ตนเองไม่เชื่อว่า คนเป็นแม่จะมีความคิดและพฤติกรรมที่ไม่ใช่คน ลูกทั้งคนไม่ใช่สัตว์เดรัจฉาน ตนเองยังมั่นใจว่า หลานยังมีชีวิตอยู่ แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดีอยู่ที่ไหน ซึ่งตอนยังไม่เกิดเหตุแม่น้องต่อ ไม่เคยมาอยู่ที่นี่ เพราะเกรงว่า ตนเองจะทำร้าย จึงอาศัยอยู่แต่ที่บ้านของเขา พอมีหลานถึงจะนำน้องต่อมาเที่ยวเล่นที่บ้าน เพื่อหวังให้ตนเองช่วยเลี้ยง และแม่ของน้องต่อก็มักจะนอนเล่นโทรศัพท์อยู่ในบ้านของตน ส่วนตัวไม่เคยเห็นลูกชายตนเองกับแม่น้องต่อมาทะเลาะเบาะแว้งกันแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทีมข่าว Top News ได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำหมูมาจำลองเหตุการณ์โยนลงน้ำจุดที่แม่เด็กบอก เพื่อดูกระแสน้ำนำว่าไหลไปทิศทางใด เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการค้นหาร่างน้องต่อ ตามคำรับสารภาพของผู้ต้องหาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มาแน่ “กรมอุตุฯ” ประกาศฉบับ 12 เตือนระวังอันตราย "พายุฤดูร้อน" พัดถล่ม จว.ที่ไหนบ้างเช็กเลย
ฝนตกหนัก "อนุทิน" กำชับ "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำสายใกล้ชิด
"รมว.สุดาวรรณ" นำชมนิทรรศการ สาธิตวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมโดดเด่นชาวนครพนม ชูเส้นทางตามรอยศรัทธาธรรม 7 วันสักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด
"สรรเพชญ" ผนึก "สุพิศ" นายกอบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่นทุกมิติ มั่นใจยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.
"นฤมล" ลงพื้นที่เยี่ยมชาวสวนลิ้นจี่ นครพนม ชื่นชมสร้างมูลค่าส่งออก ยันพร้อมหนุนทุกปัจจัย ดูแลผลไม้ไทย
สส.สัตหีบ เร่งประสานอีสวอเตอร์ แก้ไขปัญหาท่อน้ำประปาแตกบ่อย น้ำไหลเบา เพิ่มแรงดันน้ำพื้นที่โซนสูง
"ศุภมาส" เดินหน้าขับเคลื่อน Soft Power จัดแข่งวาดภาพ Thai Youth Street Art รุดให้กำลังใจ 6 สถาบัน เข้าประชันฝีมือ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ พร้อมเสริมกิจกรรมต่างๆ เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมธรรมชาติ
"สมศักดิ์" ให้กำลังใจทีมแพทย์- พยาบาล รพ.บึงกาฬ พร้อมเปิดห้องรับฟังความเห็น หลังเกิดปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน
กรรมการ บ.ไมนฮาร์ทฯ ผู้รับออกแบบตึกสตง. ให้ข้อมูลดีเอสไอ รับมีการสั่งแก้แปลนอาคาร ผนังปล่องลิฟท์ พร้อมร่วมมือให้ทุกอย่าง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น