สลด เหตุ “รถไฟชนกัน” ที่กรีซ ดับ 16 เจ็บกว่า 85 ราย (คลิป)

รถไฟชนกัน, กรีซ, เมืองลาริสซา, ผู้โดยสาร, บาดเจ็บ, เสียชีวิต, ขบวนรถไฟ, รถไฟบรรทุกสินค้า, รถไฟโดยสาร

เกิดเหตุ "รถไฟชนกัน" นอกเมืองลาริสซาในกรีซ ล่าสุด รายงานพบผู้เสียชีวิต 16 ราย บาดเจ็บอย่างน้อย 85 ราย

เกิดเหตุ “รถไฟชนกัน” ที่กรีซ ดับ 16 ราย บาดเจ็บกว่า 85 ราย ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ที่ทำรถไฟทั้ง 2 ขบวนชนกัน ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายคอสตาส อโกราสโตส ผู้ว่าการภูมิภาคกลางเทสซาลี กล่าวกับสถานีโทรทัศน์ของประเทศว่า รถไฟโดยสารที่เดินทางจากเอเธนส์ ไปยังเมืองทางตอนเหนือของเทสซาโลนิกิ และรถไฟบรรทุกสินค้าจากเทสซาโลนิกิ ที่จะไปยังลาริสซา ชนกันนอกเมืองลาริสซา ซึ่งอยู่ทางตอนกลางของกรีซ

 

รถไฟชนกัน, กรีซ, เมืองลาริสซา, ผู้โดยสาร, บาดเจ็บ, เสียชีวิต, ขบวนรถไฟ, รถไฟบรรทุกสินค้า, รถไฟโดยสาร

 

เหตุ “รถไฟชนกัน” ในครั้งนี้รุนแรงมาก โดย 4 ตู้แรกของขบวนรถไฟตกออกจากราง ซึ่ง 2 ตู้แรกอยู่ในสภาพพังยับเยิน ทางการต้องใช้เครนและอุปกรณ์ยกพิเศษ เพื่อนำมาเคลียร์เศษซากและยกตู้รถไฟ โดยมีเศษซากปลิวว่อนไปทั่วจุดเกิดเหตุ

 

รถไฟชนกัน, กรีซ, เมืองลาริสซา, ผู้โดยสาร, บาดเจ็บ, เสียชีวิต, ขบวนรถไฟ, รถไฟบรรทุกสินค้า, รถไฟโดยสาร

อย่างไรก็ดี ทางการได้อพยพผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หรือไม่ได้รับอันตรายใด ๆ ประมาณ 250 คน โดยสารรถบัสออกไปจากจุดเกิดเหตุ เพื่อไปยังเทสซาโลนิกิ อย่างปลอดภัยแล้ว

 

รถไฟชนกัน, กรีซ, เมืองลาริสซา, ผู้โดยสาร, บาดเจ็บ, เสียชีวิต, ขบวนรถไฟ, รถไฟบรรทุกสินค้า, รถไฟโดยสาร

 

ด้านนายวาซิลิส วาร์ธาคอยยานนิส โฆษกหน่วยดับเพลิงกล่าวว่า การอพยพผู้คนออกจากรถไฟทำได้ค่อนข้างลำบาก เนื่องจาก ความรุนแรงของการชนกันระหว่างรถไฟ 2 ขบวน ทำให้เกิดเพลิงไหม้ตู้รถไฟอย่างน้อย 3 ตู้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้โคมไฟคาดศีรษะภายในตู้โดยสาร เพื่อมองหาผู้โดยสารที่ยังติดค้างอยู่ ท่ามกลางกลุ่มควันจากเหตุไฟไหม้หนาทึบ ทั้งนี้ ได้พบผู้เสียชีวิตแล้ว 16 ราย และบาดเจ็บอย่างน้อย 85 ราย โดยในจำนวนนี้ มีผู้ที่อยู่ในอาการสาหัส 25 ราย

ขอบคุณคลิป : @Raw_News1st และ @KYTKYTKYTKYTKYT

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.สุดาวรรณ" ชูชุมชนต้นแบบ "เที่ยวชุมชน ยลวิถี บ้านนาถ่อน" จ.นครพนม
"โฆษก ทบ." โต้ กมธ.ทหาร ยันมีอำนาจแจ้งจับ "พอล แชมเบอร์ส" คดี ม.112 ลั่นชาวต่างชาติ ต้องอยู่ใต้กม.ไทย
วธ.ชวนเที่ยวสงกรานต์เมืองพระประแดง สัมผัสมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมมอญ ที่หาชมได้ยาก กินกาละแม เล่นสะบ้ารามัญ การละเล่นพื้นบ้านอันทรงคุณค่า
"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว
กลิ่นเหม็นเน่า "จีนเทา" เช่าโกดังเก็บไส้หมูเถื่อน ส่งขายทั่วไทย จนท.ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
รัสเซียประกาศหยุดยิง 3 วัน
"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น